Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà – FujiFoods

Bài viết Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà – FujiFoods thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà – FujiFoods trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà – FujiFoods”

Đánh giá về Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà – FujiFoods


Xem nhanh
#BEPNHATHUYCHICAGO #BUNBOVIEN

Bếp Nhà Thuỷ Chicago, nơi Thuỷ chia sẻ cách nấu các món ăn ngon và học hỏi làm bếp cùng chị em.

Bước 1: Chuẩn bị nước sử dụng
  • Xương ống, gân bò rửa sạch. Chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại ống với nước lạnh để được làm sạch hơn.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó nướng và hành tây cho xém lớp vỏ ngoài.
  • Cho, hành tây, xương ống, gân bò vào nồi lớn. Cho filter khoảng 2l và một muỗng canh vào cùng một mô-đun. Hầm trong khoảng 40 phút.

✅ Mọi người cũng xem : acid lipoic là gì

Bước 2: Rã đông viên mọc bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy viên đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Bạn có khả năng cắt viên mọc bò đôi nếu thấy viên thịt lớn.

 Viên mọc bò Fuji

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì thịt bò ngon

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu

Bước 3: Hành lá, giá đỗ, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu riêu cá

Bước 4: Gân bò sau khi hầm mềm, vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu điều vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Cho ớt bột, nước mắm, hạt nêm vào đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp để qua một bên.

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để trẻ hết bện hơi mẹ

Bước 6: Trong khi đun nồi nước dùng nhỏ lửa, cho tỏi băm, sả băm đã xào bên trên vào. Nêm gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Khi xương đã ra hết chất ngọt, cho viên mọc bò vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun ở mức nhiệt thật nhỏ, đảm bảo nước sử dụng vẫn được giữ nóng trên bếp.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bánh canh xương tôm

Bước 7: Cho bún ra đều các tô. Thêm gân bò và múc các viên mọc bò vào. Rắc hành lá, rau mùi, và chan nước dùng vào. Thưởng thức kèm với giá, rau thơm, chanh.

Công thức bún bò viên

Vậy là đã hoàn thành món bún bò rất ngon và bổ dưỡng rồi. Đồng thời, đây là món ăn dễ chế biến tại nhà. Bạn có thể chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần hoặc nấu nước dùng trước buổi tối hôm sau để sử dụng cho buổi sáng. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hạng mục nha!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu không cần cua đồng tươi vẫn thơm ngon nhất


Các câu hỏi về cách nấu nước lèo bún bò viên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lèo bún bò viên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author