Cách Nấu Riêu Cáy Ngon – Riêu Cáy Chua Thanh Đỏi Vị Với Con Cáy – hoatuoibattu.vn

Bài viết Cách Nấu Riêu Cáy Ngon – Riêu Cáy Chua Thanh Đỏi Vị Với Con Cáy – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Nấu Riêu Cáy Ngon – Riêu Cáy Chua Thanh Đỏi Vị Với Con Cáy – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Riêu Cáy Ngon – Riêu Cáy Chua Thanh Đỏi Vị Với Con Cáy – hoatuoibattu.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Riêu Cáy Ngon – Riêu Cáy Chua Thanh Đỏi Vị Với Con Cáy – hoatuoibattu.vn


Xem nhanh
Riêu cua thì phổ thông rồi, nhưng riêu cáy thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Cách nấu riêu cáy cũng tương tự như riêu cua. Nhưng cáy có vị đặc trưng riêng, chẳng kém cạnh gì cua.
Cuối tuần có thời gian rảnh, bạn hãy trổ tài làm món riêu cáy tuyệt ngon với bí quyết được chia sẻ trong video này để chiêu đãi cả nhà nhé
-------------------------
Chào mừng các bạn đến với kênh ẩm thực của Bí Ngô
BINGO FOOD CHANNEL
Công thức món ăn: http://bingofood.net/cach-nau-rieu-cay/
Bài viết tương tự: http://bingofood.net/
Đăng ký nhận video mới: https://goo.gl/7sS82C
Tham gia cộng đồng Facebook: https://goo.gl/Qcwcfb

Bạn đang xem: Cách Nấu Riêu Cáy Ngon – Riêu Cáy Chua Thanh Đỏi Vị Với Con Cáy Tại luxury-inside.vn

Thời tiết đã bắt đầu chuyển sang mùa hè. Các món ăn như canh, súp sẽ là món ăn không thể thiếu trên các bàn ăn. Như bài trước mình đã chia sẻ cách nấu canh cáy ngon mà dễ dàng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn cách nấu riêu cáy cũng ngon không kém. Cách nấu canh riêu cáy cũng tương tự như riêu cua, và cũng ngon chẳng kém cạnh gì riêu cua.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Đang xem: Cách nấu riêu cáy

Cuối tuần, có thời gian rảnh, bạn hãy trổ tài làm món riêu cáy tuyệt ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.

riêu cáy

Sau đây là nguyên liệu nấu riêu cáy cho gia đình từ 4-6 người ăn

– Cáy: 300 gr

– Hành hoa: 50 gr

– Hành tím: 2 củ

– Cà chua: 150 gr

– Mẻ ngấu: 100 ml , bạn có khả năng thay thể mẻ bằng lá cây me đất hay còn gọi là cây tầm bỏi, cây me gai. Với cách nấu truyền thống của người dân tứ kỳ thì họ thường dùng lá cây tầm bỏi. Nhưng không phải chỗ nào cũng có nên phổ biến nhất thì vẫn là dùng mẻ. Dưới đây là hình ảnh cây tầm bỏi

– Dầu ăn

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Contents

  • 1 Các bước thực hiện nấu riêu cáy
    • 1.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • 1.2 Bước 2 : Sơ chế gia vị, nguyên liệu phụ
    • 1.3 Bước 3: Nấu canh riêu
    • 1.4 Bước 4 : Nêm nếm gia vị, tạo màu cho riêu cáy

Các bước sơ chế nguyên liệu khi nấu riêu cáy cũng tương tự như nấu canh cáy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cáy các bạn ngâm rửa sạch, sau đó bóc mai, bỏ yếm.

– Phần mai cua các bạn khêu lấy gạch để riêng. Cho 50 ml nước vào bát đựng gạch cua sau đó gạn bỏ nước. Bước này giúp loại bỏ mùi hoi trong gạch cáy.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Lòng Lợn Nóng Hổi Càng Ăn Càng Mê

– Thịt cua các bạn cho vào cối giã nhuyễn cùng với một chút muối.

– Thịt cua sau khi giã các bạn cho khoảng 300 ml nước vào khuấy đều, bóp nhẹ rồi gạn lọc qua lấy nước cốt đặc và thịt cua. Các bạn lọc khoảng 3 lần như thế để có thể lấy được hết thịt cua.

✅ Mọi người cũng xem : bbm là gì

Bước 2 : Sơ chế gia vị, nguyên liệu phụ

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

– Cà chua 2/3 thái nhỏ, 1/3 bổ múi cam.

– Nếu sử dụng lá tầm bỏi thì nên tuốt sạch lá cây ra khỏi cuống lá

Bước 3: Nấu canh riêu

– Tiếp đó các bạn cho nước thịt cáy vào nồi, cho thêm 1 chút muối. Bắc nồi lên bếp, khuấy đều đặn – nhẹ tay – theo một chiều. Trong khi nấu riêu cua và riêu cáy các bạn lưu ý là luôn mở vung. Nếu nấu riêu cáy, canh cáy mà đạy vung sẽ rất dễ sảy ra tình trạng trào nước ra ngoài.

Xem thêm: Cách Tết Tóc Kiểu Công Chúa Trong Dịp Tết, 28 Cách Tết Tóc Đơn Giản Tuyệt Đẹp Đi Học Đi Chơi

– Nấu riêu cáy lên để ngọn lửa nhỏ cho gạch cáy đóng váng từ từ chúng ta sẽ được những cục gạch cáy to, nếu cho ngọn lửa quá to sẽ kéo theo gạch cáy bị vỡ , rất khó vớt ra

– Khi nồi nước gạch cáy gần sôi, các bạn sử dụng thìa, sản nhẹ nhàng đẩy dưới đáy nồi để thịt cáy nổi lên, đóng bánh..

– Khi nước sôi các bạn để khoảng 1 phút cho thịt cáy chín rồi vớt ra tô.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Hải Sản Ngon Tại Nhà - Hải Sản Trung Nam

Bước 4 : Nêm nếm gia vị, tạo màu cho riêu cáy

* Tạo màu cho canh riêu

– Phi thơm 1/2 hành khô. Hành thơm vàng cho gạch cáy vào chưng.

– Phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm vàng cho cà chua thái nhỏ vào đảo, cho thêm mẻ và nước mắm để cà mau mềm, lên màu đẹp. Nếu không dùng mẻ thì lá cây tầm bỏi ta cho trực tiếp vào nồi riêu cáy

gia vị nấu riêu cáy

– Lọc cà chua phi qua rây, cho vào nồi nước cáy, loại bỏ xác cà chua.

– Hớt bỏ để canh cáy trong.

– Tiếp đó các bạn cho cà chua bổ múi cam nồi.

– Nêm: 1/2 thìa canh hạt nêm + chút nước mắm.Vì cáy đã ngọt sẵn nên trong món canh này các bạn không cần dùng bột ngọt.

– Cà chua chín các bạn cho hành lá vào nồi. Tiếp đó, cho gạch cáy chưng.

– Nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra tô, cho gạch cáy lên trên.

Xem thêm: Áo Măng Tô Là Gì? 8 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Nữ Đông Về, Mặc Măng Tô Sao Cho Đẹp

– Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh riêu cáy rồi. Dọn canh cùng với bún, nước mắm hành lá, rau sống gồm hoa chuối bào, giá sống, xà lách và rau thơm những loại.

các bạn theo dõi video để biết chi tiết hơn nhé

Vậy đã xong một nồi riêu cáy phải không nào các bạn. Chúc bạn và gia đình luôn đầm ấm và có những bữa ăn ngon miệng, an toàn, mang lại thể trạng cho cả gia đình

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn



Các câu hỏi về cách nấu riêu cáy ăn bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu riêu cáy ăn bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author