2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ

Bài viết 2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ thuộc chủ đề về Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ”

Đánh giá về 2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ



Món thịt đông mềm thơm, trong veo cực kỳ ngon và đẹp mắt. Học ngay cách nấu thịt đông gà và lợn với mộc nhĩ, nấm hương để cải thiện thực đơn mỗi ngày cho cả nhà.

Mục Lục

Thịt đông được biết đến là một trong các món ăn ngon mà thường xuyên người yêu thích. Thịt chín mềm thơm, đậm đà, nước đông trong veo cực kỳ đẹp mắt. Cách nấu thịt đông không khó, chỉ cần vài nguyên liệu dễ dàng là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Khi ăn món ngon từ thịt lợn này, bạn cảm nhận được rõ vị ngọt của thịt, mát lạnh từ nước đông, đậm đà xen chút cay nồng của các loại gia vị, giòn giòn từ nấm ăn cực kỳ thích.

Cùng Bếp Eva tham khảo 2 cách nấu thịt đông từ thịt gà, thịt lợn nhénh mềm, trong veo ai ăn cũng thích mê.

Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon Thơm Phức Dễ Làm| Yến Chất

Mô tả video

Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon Thơm Phức Dễ Làm| Yến ChấtnBò sốt tiêu đen thường được làm nhiều ở các nhà hàng quán ăn. Nhưng khi ở nhà các bạn cũng có thể làm món bò sốt tiêu đen này. Món bò sốt tiêu đen chế biến đơn giản. Nguyên liệu cho món bò sốt tiêu đen ngoài thịt bò thì bạn cần thêm các loại gia vị đơn giản.nChúc các bạn thành công với món bò sốt tiêu đen nhé.n———-nMời các bạn xem thêm:n⏩Món ngon từ yến: https://www.youtube.com/playlist?list=PL0x-iCeJP31Ck_rXKIWbQj-Va4sYuDMCen⏩Danh sách phát đã tạo: https://www.youtube.com/channel/UCVo1Pq3gCzcOoYVft4-fMaA/playlists?view=1u0026sort=ddu0026shelf_id=0n⏩Yến chưng đường phèn : https://www.youtube.com/watch?v=DTKkNiV61GQu0026t=307sn⏩Yến chưng hạt chia đường phèn: https://www.youtube.com/watch?v=q0wX_YA2Po4n⏩Yến chưng mật ong: https://www.youtube.com/watch?v=ncXDe78FPMUn⏩Yến chưng kỷ tử: https://www.youtube.com/watch?v=AqyaqTwuAHQu0026t=7sn⏩Yến chưng táo đỏ: https://www.youtube.com/watch?v=q-qHZAwalOcn⏩Yến chưng táo đỏ hạt sen: https://www.youtube.com/watch?v=LHeQ0FveKHgn⏩Yến chưng đông trùng hạ thảo: https://www.youtube.com/watch?v=qkBKH9YmdCAn⏩Yến chưng táo đỏ hạt chia: https://www.youtube.com/watch?v=4sRHulxUbh4n⏩Cách nhặt lông yến siêu nhanh: https://www.youtube.com/watch?v=CfBlgPGc97Qn———-nYến Chất – Kênh chia sẻ, hướng dẫn chế biến các mon ăn từ tổ yến. Chúng tôi cung cấp các sản phẩn Tổ Yến thô, Tổ Yến tinh chế, Yến chưng đảm bảo chất lượng từ vùng đất nổi tiếng Yến Sào Khánh Hoà.nĐịa chỉ : Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh HoànVP: Chung Cư Golden City 6A, Nghi Phú, Tp.Vinh, Nghệ Ann⏩Email:[email protected]⏩Facebook: https://www.facebook.com/Y%E1%BA%BFn-Ch%E1%BA%A5t-113898331290296n⏩Website: https://sanphamchat.comn⏩ĐT: 0948878086; 0946970194n⏩ Các bạn giúp mình đăng ký kênh nhé: https://www.youtube.com/channel/UCVo1Pq3gCzcOoYVft4-fMaA?sub_confirmation=1n⏩We do not fully own the material compiled in this video. It belongs to individuals or organizations that deserve respect.n⏩We use under: Copyright disclaimer section 107 of the Copyright Act 1976.

Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu thịt đông

THỊT ĐÔNG – Bí quyết Thịt Heo nấu Đông trong veo, thơm ngon và đơn giản nhất by Vanh Khuyen

Mô tả video
Mọi Người Cũng Xem   Đổi món với lẩu tôm chua cay cực dễ làm tại nhà - hoatuoibattu.vn

Thịt Đông là món ăn phổ biến trong ngày Tết. Cùng theo dõi cách nấu thịt nấu Đông sao cho trong veo, thơm ngon và đơn giản, dễ nấu cho những ngày Tết.nnVui lòng Like/thích, share/chia sẻ và Subscribe/đăng ký Kênh ở đây https://goo.gl/cSfSnN và đừng quên bấm vào cái Chuông để đón nhận thông báo khi Vành Khuyên có Video mới. Chân thành cám ơn!nn#vanhkhuyenleyoutube #thitdong #monngonngaytetvknn* Xem tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây #vanhkhuyenleyoutube hoặc ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenlenn* Cách tìm món ăn của Vành Khuyên: có thể tìm trên Google hoặc Youtube với từ khóa

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hải sản, nấm

Thịt lợn

Đa phần các gia đình đều đặn chọn thịt heo để nấu đông. Có 2 phần thịt ngon nhất sử dụng để chế biến món ăn này là thịt chân giò và thịt ba chỉ.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 1

Thịt chân giò nấu đông là ngon và chuẩn vị nhất

Khi mua thịt bạn nên ưu tiên:

– Những miếng thịt có màu sắc tươi, hồng.

– dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt cảm nhận được độ đàn hồi.

– Thịt có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi, tanh.

– Tránh mua các miếng thịt có nốt sần li ti vì đây là thịt của những con lợn bị bệnh, ăn vào không tốt cho thể trạng.

– Nếu mua thịt chân giò thì nên mua chân giò sau còn nếu mua thịt ba chỉ thì nhớ chọn phần thịt tươi, phần mỡ nạc dính chặt, không bị rời nhéu.

Hướng dẫn làm thịt đông ngon nhất – Đơn giản dễ làm – Xem là làm ngon

Mô tả video

Hướng dẫn làm thịt đông ngon nhất – Đơn giản dễ làm – Xem là làm ngon

Thịt gà

– Gà sử dụng nấu đông thường là gà trống chuồng, gà đã nuôi lâu năm. Thịt gà phải săn chắc, thơm ngọt.

– Tuyệt đối không dùng gà công nghiệp để nấu món này vì như thế thịt sẽ bở không ngon.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 3

Ưu tiên những con gà trống già, không chọn gà mái hoặc gà công nghiệp

– Da gà phải tươi, màu hơi vàng hoặc ngả sang be. Không có dấu hiệu bị xỉn hay thâm đen.

– Nhấn thử ngón tay vào thịt gà, nếu thịt lõm rồi nhanh chóng căng trở lại thì đó là gà tươi.

Nấm hương, mộc nhĩ

có thể nói, ngoài thịt, hạt tiêu thì các loại nấm như mộc nhĩ, nấm hương là nguyên liệu không thể thiếu.

– Đối với mộc nhĩ:

+ Chọn mua loại có cánh to, dày. Tránh mua loại bề mặt xù xì vì khi ngâm sẽ bị nhũn, không giòn.

+ Nắm chặt mộc nhĩ trong tay, khi thấy viền mộc nhĩ duỗi ra nhanh chóng thì đó là mộc nhĩ ngon.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 4

Chọn mộc nhĩ màu đen, độ đàn hồi tốt

+ Ưu tiên phần mộc nhĩ có màu đen, sờ tay vào cảm nhận được độ khô ráo. Tránh mua loại có vết đen hoặc đỏ cam.

✅ Mọi người cũng xem : đôi chằm là gì

– Đối với nấm hương

+ dùng tay ấn nhẹ vào tán dù của nấm. Nếu thấy mùi hương thuần khiết tỏa ra thì đó là nấm ngon.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 5

Nấm hương có màu trắng hoặc vàng là ngon

+ Mặt trên của nấm hương phải có màu trắng hoặc vàng thì mới ngon.

+ Nấm hương rừng có chân dài, mũ xòe rộng.

– Thịt chân giò còn nguyên bì: 1kg (nên chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch)

– Tai heo: 500g

– Mộc nhĩ: 30 g

– Nấm hương: 20 g

– Hành khô: 2 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 6

Các nguyên liệu chính để nấu thịt đông chân giò, mộc nhĩ

Nấm hương, mộc nhĩ rửa qua nước sạch rồi cho vào ngâm nước ấm (khoảng 70 độ) trong 10 phút để nấm và mộc nhĩ nở mềm ra là được rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Thái sợi to khi ninh lâu không bị nhũn.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 7

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ

Thịt chân giò và tai lợn sử dụng dao cạo sạch lông của phần bì và rãnh trong tai rồi cho vào rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Để ráo nước, thịt lợn thái miếng vuông, tai lợn thái miếng to dài bằng ngón tay.

Mọi Người Cũng Xem   3 Cách nấu chè bắp Mỹ nguyên hạt với nước cốt dừa béo ngậy, ngon ngọt

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 8

Sơ chế thịt heo

* Chú ý: Khi làm sạch, không thái thịt chân giò và tai lợn rồi đem đi chần nước sôi. Đây là sai lầm vì sẽ làm thịt co ngót lại khiến các chất độc hại không thoát ra được.

– Ướp thịt chân giò đã và tai lợn đã thái với nước 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều, để 40 phút cho thịt ngấm kỹ. (Ướp nhạt cho chuẩn vị thịt đông)

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 9

Sơ chế các nguyên liệu để nấu thịt đông

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành băm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào qua (không xào kỹ), nêm chút gia vị cho vừa miệng. Múc ra bát để riêng

– Vẫn dùng nồi đó, cho chút dầu ăn phi thơm hành băm còn lại, cho thịt chân giò và tai heo vào đảo đều đặn cho săn lại. Đổ nước vào vừa ngập mặt thịt đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút rồi cho nấm và mộc nhĩ vào đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 10

Xào thịt và nấu thịt đông

– Cà rốt tỉa hoa xếp đáy khuôn cho đẹp rồi múc thịt vào để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là thịt đông lại.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 11

Hình ảnh thịt đông sau khi được trang trí

2. Cách nấu thịt đông bằng thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt gà: 1 con

– Bì lợn: 150g

– Cà rốt: 1 củ

– Mộc nhĩ

– Nấm hương

– Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 12

Nguyên liệu chính trong cách nấu thịt đông này là thịt gà

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy tính không gõ được chữ

Các bước nấu thịt đông bằng thịt gà

✅ Mọi người cũng xem : thai nhi 8 tuần tuổi như thế nào

Bước 1: Làm sạch gà và sơ chế nguyên liệu

– Xát muối, rửa sạch gà và lọc riêng phần thịt và phần xương. Bỏ bớt mỡ ở phần thịt. Sau đó, cho gà vào tủ lạnh một lúc cho gà hơi cứng lại rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Xương chặt miếng , bì lợn thái nhỏ ninh nhừ lấy nước.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 13

Gà rửa sạch để khử mùi tanh

– Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi đem luộc sơ qua.

✅ Mọi người cũng xem : sữa tách kem là gì

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 14

Ướp thịt gà để giúp món ăn đậm vị hơn

✅ Mọi người cũng xem : cacbua là gì

Bước 3: Cách nấu thịt đông gà

– Phi thơm hành rồi cho thịt gà vào xào qua trong 10 phút. Sau đó đổ mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Cho thêm chút hạt nêm và hạt tiêu tùy theo khẩu vị từng người.

– Khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương đã ninh vào, đun trong nồi áp suất trong 20 phút.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 15

Thịt gà xào và ninh trong khoảng 10 phút

✅ Mọi người cũng xem : hoa vàng trên cỏ xanh là loài hoa gì

Bước 4: Hoàn thành món thịt gà nấu đông

– Sau khi thịt gà đã chín và mềm hẳn, bạn múc ra khuôn đã chuẩn bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở dưới đáy khuôn cho món ăn thêm phần màu sắc và đẹp mắt.

– Đợi thịt nguội, bạn bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể ăn được.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 16

Cách nấu thịt đông từ gà vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại ngon miệng

3. yêu cầu thành phẩm cho món thịt nấu đông

Dù là nấu đông bằng thịt gà hay thịt lợn thì một món đông ngon chắc chắn phải phục vụ một vài tiêu chí cơ bản như sau:

– Thịt đông phải có kết cấu chắc chắn, nước đông trong vắt, có độ kết dính, mướt mịn như thạch.

– Phần thịt nấu phải chín mềm nhưng vẫn giữ được độ thơm ngọt, không bị bã.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 17

Thịt đông ngon phải uyển chuyển, thịt chín mềm thơm ngọt

– Mộc nhĩ và nấm hương chín tới giòn giòn, thơm thơm.

– Khi ăn, thịt mềm tan ngay trên đầu lưỡi. Nước đông thanh mát và đặc biệt không có cảm giác ngấy.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn nấu mì gà tiềm thơm ngon bổ dưỡng cùng mì trứng Happynoodles - HAPPYFOOD - Make Family Happy

– Đặc biệt, dù áp dụng cách nấu thịt đông nào thì món ăn cũng phải dậy lên hương vị của hạt tiêu mới tròn vị.

– Bát thịt đông có đầy đủ màu sắc trông cực kỳ đẹp mắt.

Hướng dẫn cách nấu thịt đông nhénh mềm, ngon, nước trong veo

– Thịt heo hoặc thịt gà mua về đem cọ xát với muối hạt. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ hết các tạp chất còn sót lại trên thịt mà khi rửa bằng nước lạnh không thể hết, cũng nhờ đó mà phần nước đông được trong hơn.

– Hớt bọt trong suốt quy trình nấu thịt đông và chỉ khi thịt đã chín mềm thì mới cho nấm hương vào. Cách làm này sẽ giúp cho nước sử dụng thơm và giữ được vị ngọt thanh.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 18

Nấu thịt đông phải hớt bọt nhiều

– một trong những cách nấu thịt đông ngon là không ướp thịt với thường xuyên nước mắm để giữ cho món ăn có vị thanh mát.

– Tránh cho quá thường xuyên bì heo vào nồi đông vì đây chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho món thịt đông bị cứng, ăn dai, không ngon.

– Nếu quá bận rộn không có thời gian nấu nướng thì bạn hoàn toàn có khả năng sử dụng nồi áp suất. Đây là cách giúp thịt đông nhénh mềm, như hơn so với nấu thông thường.

✅ Mọi người cũng xem : metal plate là gì

Thịt nấu đông để được bao lâu? bảo quản thế nào?

Thông thường, nếu áp dụng cách nấu thịt đông truyền thống và bảo quản cẩn thận thì bạn có thể sử dụng món ăn này trong thời gian lên tới 10 ngày.

một số lưu ý khi bảo quản thịt đông:

– Sau khi nấu xong, bạn nên chia nhỏ thịt đông thành các phần nhỏ để vừa đủ cho 1 bữa ăn. Cách làm này sẽ giúp cho thịt luôn được đông cứng, không sợ thiu hoặc chảy nước.

– Đậy nắp hộp/bát kín sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh.

– Không sử dụng đũa, thìa đã qua dùng để lấy thịt đông.

– Không bảo quản thịt trong ngăn đá vì như thế làm cho thịt bị đông đá lại, mặc dù có rã đông nhưng vị ngon lại không được như ban đầu.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 19

Chia thịt nấu đông vào từng bát nhỏ vừa ăn

– Tuyệt đối không được để thịt đông đã nấu chín với thịt sống vì như thế dễ làm cho món ăn bị nhiễm vi khuẩn không tốt cho thể trạng.

– Dù áp dụng cách nấu thịt đông nào đi nữa thì sau 10 ngày cũng không nên ăn vì lúc này thịt đã bị chảy nước thậm chí là có mùi hôi, nhớt.

– Để thịt thật nguội mới cho vào tủ lạnh. Tránh cho thịt vào lúc còn nóng vì như thế rất dễ khiến thịt bị biến chất.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh cây atiso

Thịt đông bao nhiêu calo?

Theo tính toán, cứ 100g thịt nấu đông sẽ cũng như với 297 calo. không chỉ vậy, món ăn này còn bổ sung cho cơ thể một lượng không hề nhỏ các dưỡng chất như đạm, chất béo cùng thường xuyên vitamin khác. vì vậy, khi ăn bạn cần cân đối lượng thịt đông phù hợp. Tránh ăn quá nhiều dễ có cảm giác bụng ì ạch, khó tiêu hóa.

Trên đây là 2 cách nấu thịt đông cơ bản, chuẩn vị miền Bắc, đảm bảo bạn có món thịt đông mềm nhừ, trong veo cực kỳ ngon, đẹp mắt lại trôi cơm. Cùng học ngay món ăn này và tham khảo thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon khác tại Bếp Eva nhé!

Thịt đông cho thêm thứ này trông đẹp, ngon hơn nhưng mấy ai biết để qua đêm lại gây ra hại


Các câu hỏi về cách nấu thịt kho đông


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu thịt kho đông hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu thịt kho đông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu thịt kho đông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu thịt kho đông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách nấu thịt kho đông


Các hình ảnh về cách nấu thịt kho đông đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về cách nấu thịt kho đông tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về cách nấu thịt kho đông từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hưng Nguyễn
    20/02/2022