Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?

Bài viết Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất? thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?”

Đánh giá về Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?


Xem nhanh
Mẹo khử mùi thịt vịt:
Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.
Bên vcạnh đó, nên cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu vịt, nếu các lỗ chân lông của vịt có chất nhầy màu đen còn xót lại thì phải rửa thật kỹ cho bằng hết vì đây là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của vịt.

Nguyên liệu :
- Vịt sống: 1 /2con, nặng khoảng 700gram
- Măng khô 200 gram ( rửa sạch , nấu măng ở nước sôi cho mềm)
- Chanh tươi: 1 trái
- Hành lá: 1 bó nhỏ
- Gừng tươi: 1 củ
300ml nước dừa tươi
_200gr nấm rơm
_1,2 nước lọc
- Rượu trắng: 5ml
- tiết vịt
- Hành khô: 3 củ
- Bún tươi: 1kg
- Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…
Cách làm:
Hành khô, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Dùng một nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành khô băm và gừng thái chỉ cho vàng. cho thịt vịt vào xào chín rồi nêm thêm 1,5 muỗng càphê muối, 1,5 muỗng càphê bột ngọt , 1 muỗng đừơng và 5 ml rựơu trắng( khử mùi cho vịt) cho đậm đà. Cho măng khô vào xào cùng thịt khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.

Khi thịt chín và săn lại thì đổ nước dừa tươi vÀ nứơc lọc vào đun sôi nhỏ lửa cho thịt mềm.

Sau 20 - 25 phút thịt mềm, hãy trút hết 200 gram nấm rơm và tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm
gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.

#vịt_nấu_măng_khô_không_bị_hôi_lông


Hello everyone
Name: Bao Ngan
Date of birth: 19́́́́́́́̉́̉́̉́86, 34 years old
Hometown: Bien Hoa - Dong Nai
Occupation: You Tuber (food ingredients)
Connected: 0946284384
Các Bạn nhớ bấm đường link này để đăng ký kênh của mình nha: https://www.youtube.com/channel/UCqKbtgPtY4YqMjVXk2kiRyw/about?view_as=subscriber
VIDEO MỚI MÌNH SẼ PHÁT T2 u0026 T7 lúc 19h
Những video thực hiện về chủ đề ẩm thực , làm đẹp , du lịch mình sẽ chia sẽ lại những món ăn ngon , những cảnh đẹp nơi mình đến cho các bạn xem nhé nếu các bạn thấy hay thì các bạn Đăng ký kênh của mình . Ngoài ra mình sẽ làm thêm về chủ đề sức khỏe mong các bạn theo dõi mình nhé
#làmđẹp #sứckhỏe#ẩmthực#dulịch#lốisốnglànhmạnh
. ~~~~~ ~~~~
Đừng ngần ngại inbox hoặc nhắn tin cho mình để liên hệ được với mình qua những link sau :


Facebook : https://www.facebook.com/baongan.nguyenho
instagram : https://www.instagram.com/baongannguyenho

Thịt vịt có tính hàn, là thực phẩm giải nhiệt rất tốt, do đó vịt nấu măng khô cũng được xem là món ăn lý tưởng dành cho mua hè. Sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho những buổi họp nhóm hay họp mặt đông người, kết hợp với bún ăn thay cơm là tuyệt vời nhất. Cách làm vịt nấu măng khô không điều kiện, cầu kỳ, chỉ cần nắm lấy vài bí quyết dễ dàng là có thể nấu được món nồi canh ngon cho cả nhà. Sau đây, hãy cùng theo chân Thucthan.com khám phá những bí quyết nấu món vịt măng khô ngon chuẩn vị nha!

Mọi Người Cũng Xem   5 cách nấu vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà ai cũng khen

Nguyên liệu

  • Vịt sống: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5 kg
  • Măng khô: 500g
  • Gừng: 2 củ lớn
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Hành lá: 5 cây
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ
  • Rau răm: 1 bó nhỏ
  • Rượu trắng: 200ml
  • Bún tươi: 1kg
  • Các gia vị thường dùng: đường, muối, hạt nêm, nước mắm…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chao vịt miền nam

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt:

Lấy 1 cơn say rửa sạch, đập dập rồi hòa chung với ½ chén rượu trắng.

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn lấy muối xát cả trong lẫn ngoài, sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát lên thân vịt thật kỹ rồi rửa lại với nước, bước này sẽ giúp vịt sạch và không còn mùi hôi. Bạn lưu ý là phải cắt bỏ phần tĩ chỗ phao câu, nếu lông vịt có phần chân đen thì phải chà thật sạch vì đây là những nguyên nhân chính gây ra nên mùi hôi của thịt vịt.

thịt vịtThịt vịt phải được sơ chế và khử mùi hôi sạch sẽ trước khi nấu

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Đối với những con vịt béo, thường xuyên mỡ, bạn có khả năng đem áp chảo để vịt ra bớt mỡ, khi ăn sẽ không cảm thấy ngán ngấy.

Sơ chế măng khô và các nguyên liệu khác:

Khi chế biến măng khô, bạn hãy rửa thật sạch rồi ngâm qua đêm cho măng nở. Trong khi ngâm, nên thay nước thi thoảng để lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

ngâm măng khô qua đêmtốt nhất nên ngâm măng khô qua đêm để măng nở mềm

Sau khi hết thời gian ngâm, bạn nấu nước sôi rồi cho măng vào luộc 2 – 3 lần để khử độc, khi đó măng sẽ trở nên trắng sáng và mềm hơn. Rửa sạch măng với nước lạnh nhiều lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước, xé măng thành những miếng vừa ăn.

Hành tây, 2 củ hành khô và 1 củ gừng đem nướng sơ cho có mùi thơm, sau khi nướng thì bóc sạch vỏ, riêng hành khô đập dập.

Hành khô 1 củ còn lại bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, 1 nhánh gừng cạo vỏ, để riêng để làm nước chấm thịt vịt.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau thơm, rau răm nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ để làm nước chấm thịt vịt.

Cách nấu vịt tiềm, món trên bàn tiệc miền Tây

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : thai 27 tuần máy như thế nào

Xào măng

Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành băm, tiếp đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị với muối, hạt nêm, đường và nước mắm, đảo đều đặn cho măng thấm gia vị.

xào măngXào măng trước để măng giòn và thấm gia vị vừa ăn

Bạn xào cho măng chín và thấm gia vị đậm đà, nếu thấy măng hơi khô thì có thể cho thêm một chút nước vào, đun thêm khoảng 30 phút cho măng nhừ.

Luộc sơ vịt

Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi bật bếp luộc sơ, sau đó vớt ra, rửa vịt lại với nước.

luộc vịtLuộc sơ vịt để loại bỏ chất bẩn hoàn toàn, có như vậy nước canh mới trong và ngọt

Luộc vịt lần 2 và nấu canh măng

Luộc vịt lần 1 sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn, luộc lần 2 là để luộc chín lấy nước dùng nấu măng.

Cho vịt vào nồi cùng với hành tây nướng, hành khô nướng, gừng nướng, đổ nước ngập vịt rồi bật bếp luộc khoảng 30 – 40 phút cho thịt vịt chín mềm (chín vừa ăn, nhớ đừng nên luộc chín quá). Trong khi đun, bạn nhiều hớt bọt để nước canh trong, nêm chút hạt nêm vào nồi nước sử dụng.

luộc vịt với gừngHành tây, hành khô và gừng nướng sẽ giúp thịt vịt lẫn nước dùng có mùi thơm đặc biệt

Khi vịt đã chín, bạn vớt vịt ra ngoài rồi đổ măng khô vào nấu đến khi măng chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi giữ nóng cho đến khi ăn.

Làm nước chấm thịt vịt

Vịt nấu măng khô không thể thiếu chén mắm gừng đậm đà, bạn hãy tranh thủ khoảng thời gian nấu canh măng để làm nước mắm gừng nhé!

Bạn cạo vỏ, rửa sạch một nhánh gừng, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng vài tép tỏi tươi đã bóc sạch vỏ. Lấy 1 trái ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho 5 muỗng nước mắm ngon pha với ½ chén nước sôi để nguội, thêm vào 1 muỗng đường, khuấy tan rồi cho gừng + tỏi giã nhuyễn, ớt băm vào khuấy đều là xong.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn

Thịt vịt bạn đem chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn hoặc lọc lấy phần thịt, bỏ xương rồi xé nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để đi bơi trong ngày đèn đỏ mà không dùng tampon và cốc nguyệt san

Trình bày và thưởng thức món ăn

Trần bún tươi qua nước sôi cho sạch, sau đó cho bún vào tô, xếp thịt vịt chặt miếng (hoặc thịt vịt xé sợi) lên trên, rắc hành lá, rau thơm, ớt thái lát vào tô, cuối cùng múc măng và chan nước dùng nóng là xong. Ăn bún măng vịt khi còn nóng với rau thơm và chén nước mắm gừng.

Lưu ý, nếu muốn ăn canh măng vịt với bún, bạn phải giữ nước dùng luôn nóng khi ăn.

bún vịt nấu măng khôThành phẩm bún măng vịt thật hấp dẫn phải không các bạn?

bắt buộc thành phẩm

  • Tô bún được trình bày đẹp mắt, nước sử dụng nóng hổi, trong và ngọt đậm đà.
  • Thịt vịt chặt miếng vừa ăn (hoặc xé nhỏ), thịt thơm ngon, chín mềm nhưng vẫn giữ được vị ngon ngọt, dai dai đặc trưng của món vịt luộc.
  • Măng chín mềm, giòn sần sật.

Vịt nấu măng khô ăn với gì ngon nhất

Ăn với bún tươi là ngon nhất, mặt khác bạn cũng có thể làm canh ăn với cơm hoặc biến tấu một chút để có món miến măng vịt hấp dẫn.

Thay vì những bữa ăn bên ngoài vào các dịp cuối tuần, với món vịt nấu măng khô này, bạn có khả năng vào bếp để nấu một bữa ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mà không tốn thường xuyên chi phí. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên nhau, trò chuyện vui vẻ và thưởng thức bún măng vịt. Bạn cũng có khả năng nấu món này vào các bữa tiệc nhiều thịt, cá để ăn chống ngán và hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn.

>> Cách làm món vịt nấu măng tươi ăn bún ngon miễn chê, cả nhà thích

vịt nấu măng

Thí



Các câu hỏi về cách nấu vịt tiềm măng khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu vịt tiềm măng khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu vịt tiềm măng khô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu vịt tiềm măng khô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu vịt tiềm măng khô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Mẹo khử mùi thịt vịt:
Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.
Bên vcạnh đó, nên cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu vịt, nếu các lỗ chân lông của vịt có chất nhầy màu đen còn xót lại thì phải rửa thật kỹ cho bằng hết vì đây là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của vịt.

Nguyên liệu :
- Vịt sống: 1 /2con, nặng khoảng 700gram
- Măng khô 200 gram ( rửa sạch , nấu măng ở nước sôi cho mềm)
- Chanh tươi: 1 trái
- Hành lá: 1 bó nhỏ
- Gừng tươi: 1 củ
300ml nước dừa tươi
_200gr nấm rơm
_1,2 nước lọc
- Rượu trắng: 5ml
- tiết vịt
- Hành khô: 3 củ
- Bún tươi: 1kg
- Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…
Cách làm:
Hành khô, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Dùng một nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành khô băm và gừng thái chỉ cho vàng. cho thịt vịt vào xào chín rồi nêm thêm 1,5 muỗng càphê muối, 1,5 muỗng càphê bột ngọt , 1 muỗng đừơng và 5 ml rựơu trắng( khử mùi cho vịt) cho đậm đà. Cho măng khô vào xào cùng thịt khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.

Khi thịt chín và săn lại thì đổ nước dừa tươi vÀ nứơc lọc vào đun sôi nhỏ lửa cho thịt mềm.

Sau 20 - 25 phút thịt mềm, hãy trút hết 200 gram nấm rơm và tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm
gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.

#vịt_nấu_măng_khô_không_bị_hôi_lông


Hello everyone
Name: Bao Ngan
Date of birth: 19́́́́́́́̉́̉́̉́86, 34 years old
Hometown: Bien Hoa - Dong Nai
Occupation: You Tuber (food ingredients)
Connected: 0946284384
Các Bạn nhớ bấm đường link này để đăng ký kênh của mình nha: https://www.youtube.com/channel/UCqKbtgPtY4YqMjVXk2kiRyw/about?view_as=subscriber
VIDEO MỚI MÌNH SẼ PHÁT T2 u0026 T7 lúc 19h
Những video thực hiện về chủ đề ẩm thực , làm đẹp , du lịch mình sẽ chia sẽ lại những món ăn ngon , những cảnh đẹp nơi mình đến cho các bạn xem nhé nếu các bạn thấy hay thì các bạn Đăng ký kênh của mình . Ngoài ra mình sẽ làm thêm về chủ đề sức khỏe mong các bạn theo dõi mình nhé
#làmđẹp #sứckhỏe#ẩmthực#dulịch#lốisốnglànhmạnh
. ~~~~~ ~~~~
Đừng ngần ngại inbox hoặc nhắn tin cho mình để liên hệ được với mình qua những link sau :


Facebook : https://www.facebook.com/baongan.nguyenho
instagram : https://www.instagram.com/baongannguyenho

Các Hình Ảnh Về cách nấu vịt tiềm măng khô


Các hình ảnh về cách nấu vịt tiềm măng khô đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm thạch pudding trứng thơm ngon béo mềm dễ làm

Tham khảo thông tin về cách nấu vịt tiềm măng khô tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về cách nấu vịt tiềm măng khô từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Mẹ đơn Thân
    03/03/2019