Cách làm món xáo lòng đặc sản xứ Nghệ ngon tuyệt

Bài viết Cách làm món xáo lòng đặc sản xứ Nghệ ngon tuyệt thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm món xáo lòng đặc sản xứ Nghệ ngon tuyệt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm món xáo lòng đặc sản xứ Nghệ ngon tuyệt”

Đánh giá về Cách làm món xáo lòng đặc sản xứ Nghệ ngon tuyệt


Xem nhanh
Cách nấu món Xáo lòng vừa thơm vừa ngon!

Là một món ăn đặc trưng của dân xứ Nghệ rất được yêu thích. Là món ăn được tạo nên từ sự kết hợp hoàn toàn của trường, gan, tim heo và gia vị đậm đà, ngon lành khi ăn cùng bánh tráng nướng, bún, bánh ướt và rau thơm cùng một lúc.

cach-lam-mon-xao-long-dac-san-xu-nghe-ngon-tuyetNguyên liệu làm xáo lòng:– Dồi trường: 100gr– Tim heo: 100gr– Gan heo: 100gr– Hành tím: 3 củ– Bánh đa nướng– Rau thơm, ngò, hành lá, rau húng, chanh– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu xay, đường.

Cách làm: Bước 1 :

  • Dồi trưởng làm rửa cho sạch, xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tim, gan mua về cũng rửa sạch và cắt hành lát mỏng. 
  • Lấy tim, dồi trường ướp cùng gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng hành tím, 1/2 muỗng tiêu.
  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ ra, ngò, rau thơm và rau húng cũng làm tương tự.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà

Bước 2:

  • dùng một cái chảo, cho dầu ăn vào bắt lên đun sôi cho hành tím vào phi vàng. Xong lấy dồi trường và tim vào chảo đảo lên đều tay trên lửa lớn đến lúc nào bạn thấy thịt vừa chín tới thì lúc này bạn múc ra một cái dĩa để riêng.

cach-lam-mon-xao-long-dac-san-xu-nghe-ngon-tuyet1

Phi thơm hành tỏi rồi cho tim, dồi trường vào xào

Bước 3:

  • Lấy một cái nồi cho vào khoảng 1 lít nước và bắc lên nấu cho sôi rồi lấy dĩa dồi trường và tim cho vào nấu.

Bước 4: 

  • Lấy 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng hành tím cho vào nồi. Sau cùng bạn lấy gan cho vào và nhớ canh gan chín thì nêm gia vị tắt bếp để tránh làm gan bị vụn ra.

cach-lam-mon-xao-long-dac-san-xu-nghe-ngon-tuyet2

Thành quả món xáo lòng

Cuối cùng bạn múc xáo lòng ra một cái tô cho hành ngò, rau mùi và thường thức khi còn nóng thì sẽ thật tuyệt. Để ngon hơn bạn có khả năng vắt thêm một số giọt chanh và bánh đa nướng nha. Trời lạnh lạnh mà ăn món này thì sướng nhất.

Chúc bạn thành công

Theo nấu ăn không khó

có thể bạn quan tâm:



Các câu hỏi về cách nấu xáo lòng ăn bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu xáo lòng ăn bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author