Công ty TNHH TM Five Star

Bài viết Công ty TNHH TM Five Star thuộc chủ đề về Công Thức Nấu An thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Công ty TNHH TM Five Star trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Công ty TNHH TM Five Star”

Đánh giá về Công ty TNHH TM Five Star


Xem nhanh
Hướng dẫn cách nấu xôi mặn bằng nồi hấp
Xôi ngon - dẻo - hấp dẫn
Các bạn muốn ĐẶT XÔI KÝ liên hệ số điện thoại ở phần bình luận nhé

Xôi là một món ăn ngon không những xuất hiện trong ngày lễ tết mà còn trong bữa ăn của các gia đình. Vậy làm thế nào để nấu xôi ngon bằng nồi hấp? Theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời cho bạn nhé!

1. Lựa chọn nguyên liệu

mồi nấu cơm ngon trước hết bạn phải chọn nguyên liệu ngon. Theo đó, gạo nếp chính là yếu tố quyết liệt món xôi có ngon hay không. Các bạn cứ tưởng tượng mà xem, nấu xôi bằng loại gạp nếp mùi, có trộn thường xuyên loại gạo khác nhéu thì liệu món xôi đó có được như ý muốn của bạn hay không?

Chọn loại gạo nếp nấu cơm thường là nếp hương, có độ dẻo vừa phải và mùi thơm đặc biệt. Bạn nên quan sát, cẩn trọng và lựa chọn loại gạo nếp mới, màu trắng đục, tổng thể các hạt nhìn đều đặn tròn và căng bóng, đó là loại gạo nếp ngon.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu chè đậu trắng nấu nếp và chè đậu trắng khoai môn thơm ngon

Dưới đây là Các sản phẩm Nồi hấp xôi, xửng hấp xôi Bán chạy Nhất

2. Cách ngâm gạo đồ xôi

Dù bạn nấu xôi bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng phải ngâm gạo nếp trước khi nấu. Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian nấu. Hãy ngâm gạo vào trong nước lạnh với một chút muối. Chú ý đổ nước ngập nhiều một chút vì nếp sẽ hút nước trong quá trình ngâm. 

Thời gian ngâm gạo từ 5 đến 8 giờ. Như vậy, nếu bạn muốn nấu xôi vào sáng sớm hôm sau thì đêm hôm nay bạn cần phải ngâm gạo để tránh mất thời gian chờ đợi. Song, hãy nhớ không được ngâm quá lâu, vượt mức 8 tiếng vì xôi sẽ không còn mùi thơm đặc trưng của nếp và còn bị chua nữa. Trước khi nấu hãy vớt gạo nếp ra và để cho ráo nước. 

3. Cách hông xôi ngon bằng nồi hấp

Bước 1: Cho nước lạnh vào 1/3 nồi. Không đổ quá nhiều vì phần xôi bên dưới có thể sẽ bị nhão. Sau đó nhấc nồi lên bếp rồi đun sôi. Thêm một số lá dứa vào để xôi có mùi thơm. 

Bước 2: Trong lúc chờ đợi nước sôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp và rải nhẹ nhàng theo lớp vào xửng hấp. Làm lần lượt như vậy cho đến khi nào hết gạo nếp. 

Lưu ý: Bạn nhớ đừng nên cho quá thường xuyên gạo nếp so với dung tích cho phép của nồi hấp. Cũng không nên nén gạo nếp quá chặt làm bịt hết các lỗ để thông hơi. Làm vậy sẽ khiến cho phần xôi bên dưới bị nhão, phần trên lại bị khô vì không nhận được hơi. 

Mọi Người Cũng Xem   Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm? - TrumPho Food

Bước 3: Xoáy 5 lỗ sâu xuống lớp gạo nếp. Đó là cách giúp hơi nước trong nồi có thể tỏa đều mọi nơi, đảm bảo hạt gạo nếu có khả năng chín đều đặn. 

Bước 4: Bạn hãy đợi nồi nước sôi xong mới nhấc xửng hấp đặt lên nồi. Sau đó hạ lửa nhỏ vừa, đậy vung lại và cho chiếc khăn ẩm lên trên vung để giữ ẩm. 

Lưu ý: không nên nấu với lửa to, bởi như vậy xôi chưa chín mà nước đã bị cạn hết. mặt khác, bạn cũng nhớ đừng nên để lửa quá nhỏ, vì như vậy xôi sẽ chín không đều và không được dẻo ngon như ý. 

Cứ khoảng 10 phút là bạn lại dùng đũa xới đều gạo nếp để tất cả chín đều hơn. Thời gian hông nếp tầm khoảng 35 đến 45 phút là gạo nếu sẽ chín và chuyển thành xôi. Món xôi muốn đạt chuẩn thì phải có hạt nếp nở căng tròn, bóng như bôi mỡ, dẻo vừa phải, dậy mùi thơm quyến rũ. 

Nếu muốn xôi mềm lâu hơn thì bạn có khả năng hông xôi 2 lần. Cách làm như sau:

Bước 1: Khi thấy xôi chín tới hãy xới ra và dàn đều đặn lên mâm. 

Bước 2: Để xôi nguội một lát rồi sau đó đổ lại vào xửng hấp, hấp thêm một lần nữa. 

Lưu ý: Cách làm này không khó nhưng bạn cần phải cẩn trọng từng bước để đảm bảo có được nồi xôi thơm ngon, dẻo như ý.

Trên đây là hướng dẫn nấu xôi ngon bằng nồi hấp. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể thêm màu tự nhiên như gấc, lá dứa, lá cẩm,…hay thêm đậu phộng, đậu xanh, gà,…cho món xôi càng hấp dẫn hơn. Đừng quên LH với Chúng Tôi để được tư vấn và cung cấp loại nồi hấp nấu xôi ngon đúng điệu bạn nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Vịt xiêm nấu canh dưa cải

Thùy Duyên



Các câu hỏi về cách nấu xôi bằng nồi hấp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu xôi bằng nồi hấp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu xôi bằng nồi hấp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu xôi bằng nồi hấp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu xôi bằng nồi hấp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Hướng dẫn cách nấu xôi mặn bằng nồi hấp
Xôi ngon - dẻo - hấp dẫn
Các bạn muốn ĐẶT XÔI KÝ liên hệ số điện thoại ở phần bình luận nhé

Các Hình Ảnh Về cách nấu xôi bằng nồi hấp


Các hình ảnh về cách nấu xôi bằng nồi hấp đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về cách nấu xôi bằng nồi hấp tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về cách nấu xôi bằng nồi hấp từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response