Học ngay 5 cách làm xôi gà thơm ngon, chuẩn vị

Bài viết Học ngay 5 cách làm xôi gà thơm ngon, chuẩn vị thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Học ngay 5 cách làm xôi gà thơm ngon, chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Học ngay 5 cách làm xôi gà thơm ngon, chuẩn vị”

Đánh giá về Học ngay 5 cách làm xôi gà thơm ngon, chuẩn vị


Xem nhanh
Welcome to Nữ Nhi Food Channel.
Cách làm GÀ HẤP XÔI thơm ngon và hấp dẫn

Gà hấp xôi là một món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần. Thịt gà chắc và xôi có màu vàng và mùi thơm hấp dẫn. Và hôm nay, mình sẽ hướng các bạn cách làm món gà hấp xôi đơn giản tại nhà nhé

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này của mình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

► Hãy ủng hộ mình bằng cách đăng ký Channel Nữ Nhi Food tại: http://bit.ly/2Qb0ti2
► #nunhifood #gahapxoi #cachlamgahapxoi

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
►Liên hệ với tôi tại:
• Facebook fanpage : https://www.facebook.com/nunhifood

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Easy Lemon của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1200076
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Xôi gà là món ăn quen thuộc trong các mâm cỗ và bữa sáng của người Việt Nam. Có thường xuyên cách nấu xôi gà khác nhau như xé sợi, chiên xù, nướng, hấp, sốt rôti… Mời các bạn cùng VinID khám phá 5cách nấu xôi gà thơm ​​ngon, chuẩn vị qua bài viết!

Nội dung chính

1. Xôi gà xé sợi mặn mà

Món xôi gà xé sợi không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho ngày mới năng lượng mà còn rất dễ làm và không ngán.

Xôi gà xé sợi
Xôi gà xé sợi dinh dưỡng, dễ làm cho bữa sáng

Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 5-6 người ăn):

  • 1 con gà (1 – 1,2kg), có khả năng thay thế bằng ức gà hoặc đùi gà.
  • 1kg gạo nếp
  • Hành tây, rau răm, chanh, gừng, tỏi, bột nghệ, ớt.
  • Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm.

Cách thực hiện: 

  • Gà rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, thêm 2 muỗng bột nghệ, vài lát gừng đập dập và luộc trong khoảng 20-30 phút. 
  • Sau khi gà chín, vớt gà ra khỏi nồi, để nguội và xé nhỏ. Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.
  • Phi tỏi với dầu ăn và cho gạo nếp vào xào trong khoảng 3 phút. Cho nước luộc gà vào gạo đã xào và nấu cơm nếp. Lưu ý, chỉ cho lượng nhỏ nước bởi gạo nếp cần ít nước để nấu chín hơn so với gạo tẻ.
  • Hành tây thái lát mỏng, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút và vớt ra để ráo nước. 
  • Cho vào bát to gà xé, hành tây, rau răm, ớt tỏi băm, nước cốt chanh, nước mắm và trộn đều đặn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho xôi đã nấu chín ra đĩa, rưới thêm dầu tỏi hoặc hành phi lên trên ăn chung với thịt gà xé.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu xôi gà luộc

2. Gà bó xôi chiên phồng (dành cho 5-6 người ăn)

Gà bó xôi là món ăn thường có trong các bữa tiệc, mâm cỗ và bữa ăn hàng ngày của người Việt. Sự kết hợp giữa vị ngon ngọt một cách tự nhiên của gà và lớp vỏ ngoài giòn thơm của xôi chiên sẽ làm người ăn khó quên.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo gà miền Bắc ngon đúng như nhà hàng
Gà bó xôi
Gà bó xôi chiên phồng hương vị thơm ngon, khó quên

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà ta (khoảng 1-1,2kg)
  • 1kg gạo nếp
  • 100g nước cốt dừa
  • 30g hạt sen
  • Chanh, tỏi, hành tím
  • Dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ta rửa sạch, dùng muối và chanh cọ xát toàn thân để khử mùi hôi. Rửa lại gà với nước sạch và để ráo nước.
  • Cho gà ướp cùng muối, hạt tiêu, hạt nêm, hành và tỏi băm nhỏ. 
  • Ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 30 phút sau đó nhồi hạt sen vào bụng gà.
  • Gạo nếp vo sạch, ngâm cùng với muối và nước cốt dừa khoảng 4-5 giờ sau đó vớt ra để ráo.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho gạo và gà vào xửng và hấp trong khoảng 40-50 phút để gà và gạo chín. 

Tiến hành làm gà bó xôi

  • Cho xôi đã hấp ra mâm (bên dưới có lót nilong mỏng để việc bọc gà đơn giản hơn).
  • Dàn mỏng xôi trong mâm với độ dày khoảng 1,5cm và đặt gà vào chính giữa. Bó phần xôi bó gà thật chặt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. 
  • Cho chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu ăn và đun dầu già. Sau đó cho gà bó xôi vào chiên khoảng 10 phút đến khi vàng đều đặn các mặt thì vớt ra, lót giấy thấm dầu. 
  • Cho gà bó xôi ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, ăn kèm với muối tiêu chanh.
Chiên gà bó xôi ngập dầu
Chiên gà bó xôi ngập dầu để món ăn chín và có độ giòn ngon

3. Xôi gà nướng thơm ngon (dành cho 5 người ăn)

Xôi thơm dẻo, hòa quyện cùng với gà nướng đậm đà, thơm ngon sẽ mang đến cho cả gia đình bữa ăn sáng dinh dưỡng, no lâu. 

Món xôi gà nướng
Món xôi gà nướng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu làm phần gà

  • 5 cái đùi gà
  • 3 thìa xì dầu
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa mật ong
  • Hành tím, ớt

Nguyên liệu làm phần xôi

  • 1kg gạo nếp
  • 1 quả dừa tươi
  • 2 lạng dừa nạo

Cách thực hiện:

Làm gà nướng

  • Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, dùng nĩa đâm sơ để đùi gà nhénh ngấm gia vị
  • Ướp đùi gà cùng dầu hào, xì dầu, hạt nêm, mật ong, ớt, hành tím băm nhuyễn trong khoảng 1-2 tiếng, có thể để vào tủ lạnh qua đêm.
  • Bật lò nướng 180 độ C để nướng gà, cho gà vào nướng 25 phút sau đó trở mặt và nướng tiếp 15 phút. 

Làm phần xôi

  • Gạo nếp ngâm 6-8 tiếng sau đó để ráo nước.
  • Dừa nạo giã nát, đổ 1 bát con nước nóng vào và bóp cho dừa ra nước cốt khoảng 1 bát con.
  • Pha phần nước cốt dừa nạo cùng nước dừa tươi để làm nước đồ xôi. 
  • Đổ gạo nếp vào chõ để đồ xôi, phần nước đồ là phần đã chế biến ở trên. 
  • Xôi chín dùng đũa đánh đều đặn, đảm bảo hạt xôi chín mềm. 
  • Cho xôi ra đĩa, ăn cùng với đùi gà nướng, thêm ớt hoặc hành phi tùy thích. 

MÓN NGON MỖI NGÀY – HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN XÔI GÀ HẤP HẠT ĐIỀU THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Mô tả video

Video: MÓN NGON MỖI NGÀY – HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN XÔI GÀ HẤP HẠT ĐIỀU THƠM NGON KHÓ CƯỠNGn——————————————————————————————n► CÔ MAI TV ghi lại những video cuộc sống hàng ngày của cô MAI với thú vui trồng rau, nuôi thỏ trên sân thượng, rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của khán giả, chúc các bạn một ngày tốt lành!n► Đăng ký kênh để ủng hộ Cô Mai: https://bit.ly/343FpRrn#comaitv #COMAITV MÓN NGON MỖI NGÀY : CHIA SẺ CÁCH LÀM MÓN XÔI GÀ HẤP VỚI HẠT ĐIỀU :CÔ MAI TV

Mọi Người Cũng Xem   Cháo lươn Nghệ An - Cách nấu cháo lươn đồng ngon chuẩn vị

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh khổ qua không đắng

4. Gà hấp xôi ngọt thịt

Gà hấp xôi là món hấp thơm ngon, đặc trưng và thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ, tết hay các bữa ăn gia đình. 

Gà hấp xôi thịt
Gà hấp xôi thịt thơm ngon, dễ thực hiện cho bữa sáng

Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 3-4 người ăn):

  • 1/2 con gà (500 – 700g thịt gà)
  • 500g gạo nếp
  • Mỡ gà
  • 50g dừa nạo
  • Hành lá, hành tím
  • Muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách dùng gừng và muối ăn chà lên da gà. Sau đó rửa lại với nước và để ráo. 
  • Ướp gà với muối, hạt nêm để thịt gà khi hấp đậm vị hơn.
  • Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm (khoảng 6 tiếng) để gạo nở mềm. Sau đó vo lại gạo và để ráo nước. Trộn gạo nếp với muối và dừa nạo. 
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát. Hành lá xắt nhỏ. 

Hấp xôi gà bằng xửng hấp

  • Cho nước vào nồi hấp sau đó đặt xửng hấp lên trên. Tiếp tục cho gạo vào xửng hấp và tạo các lỗ ở trên bề mặt gạo để giúp hơi nước từ nồi bay lên trên và xôi chín nhanh hơn.
  • Đặt thịt gà lên trên gạo nếp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 30 – 40 phút để xôi và gà chín.
  • Lấy gà ra đĩa, để nguội sau đó chặt nhỏ hoặc lọc thành các miếng thịt vừa ăn.
  • Để xôi bóng hơn, bạn dưới khoảng 2 thìa mỡ gà hoặc dầu ăn lên xôi và đảo đều. Sau đó hấp lại xôi trong khoảng 10 phút. 

Phi hành

  • Cho dầu vào chảo đun nóng, tiếp tục cho hành tím vào phi thơm đến khi chín giòn thì múc ra, để ráo dầu.
  • Hành lá cho vào bát, đổ 1 ít dầu sôi vào để hành vẫn giữ được độ xanh. 

Trình bày và thưởng thức

  • Xới xôi ra đĩa, xếp gà đã thái miếng vừa ăn lên trên sau đó cho thêm hành phi và hành lá là bạn đã hoàn thành món xôi gà hấp thơm ngon, dễ làm.
  • Khi ăn món xôi gà nên ăn nóng để món ăn được thơm ngon, trọn vị nhất. 

5. Xôi gà rôti trứng non

Xôi gà rôti vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng cho bữa sáng. 

Xôi gà rôti trứng non
Xôi gà rôti trứng non thơm ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 700g đùi gà
  • 300g gạo nếp
  • 200g trứng non
  • 500g lòng gà
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím
  • Ớt, ngò rí
  • 250ml nước dừa tươi
  • Nước tương, dầu hào, dầu màu điều, mỡ hành, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

Sơ chế và ướp nguyên liệu

  • Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa lên mặt thịt các đường chéo để nhénh ngấm gia vị hơn khi chế biến.
  • Cho gà vào tô, ướp cùng 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu màu điều. Tiếp tục trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút. 
  • Lòng gà rửa sạch, ướp cùng hạt nêm, đường, nước tương, dầu màu điều và đảo đều đặn. Để lòng gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. 
  • Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

Làm gà rôti

  • Cho chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu ăn. Tiếp tục, bạn cho 1/2 lượng tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. 
  • Cho thịt gà đã ướp vào chảo, đảo đều đặn và đậy nắp lại nấu trong khoảng 5-7 phút để đùi gà săn và ngấm gia vị. 
  • Cho nước dừa tươi vào gà rồi đậy nắp lại và nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lật gà lại và nấu thêm 10 phút để gà chín đều đặn các mặt. 

Vo gạo và hấp xôi

  • Gạo nếp vo sạch với nước, sau đó đem ngâm khoảng 4 tiếng trước khi hấp, sau đó lấy ra để ráo nước.
  • Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào gạo nếp rồi trộn đều đặn sẽ giúp gạo nếp khi nấu có màu sắc óng ánh.
  • Rải đều gạo vào nồi hấp. Đậy nắp và nấu xôi không quá 15 – 20 phút đến khi xôi chín dậy mùi thơm.
Mọi Người Cũng Xem   5 Cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng siêu nhanh, lạ miệng 11 / 2022

Xào trứng và lòng gà

  • Bật bếp, cho khoảng 0.5 lít nước đun sôi cùng 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho 200gr trứng non vào trần sơ qua trong khoảng 2 phút rồi vớt trứng ra để ráo.
  • Bật bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu màu điều và 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 1/2 phần tỏi và hành tím băm còn lại vào phi thơm.
  • Cho phần lòng gà vào xào đều tay khoảng 5 – 7 phút cho lòng gà săn lại. Cho tiếp trứng non vào xào khoảng 3 phút, cho thêm hành tây vào và đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Hoàn thành

Cho ra chén xôi cùng đùi gà, lòng gà và trứng non để kết hợp ăn cùng. Hoặc có khả năng cho tất cả lên chiếc mẹt, cho thêm 1 ít mỡ hành lên xôi cùng 1 ít ớt và ngò rí để trang trí.

Với những cách làm xôi gà trên cùng những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, gà và một vài nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp gia đình, bạn đã có khả năng chế biến nhiều món xôi gà thơm ngon hấp dẫn. Hãy chọn mua nguyên liệu tươi sạch qua app VinID và trổ tài ngay cho cả gia đình những món ăn dinh dưỡng này thôi nào!

Banner CTA mua thịt cá online



Các câu hỏi về cách nấu xôi gà nguyên con


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu xôi gà nguyên con hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu xôi gà nguyên con ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu xôi gà nguyên con Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu xôi gà nguyên con rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Welcome to Nữ Nhi Food Channel.
Cách làm GÀ HẤP XÔI thơm ngon và hấp dẫn

Gà hấp xôi là một món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần. Thịt gà chắc và xôi có màu vàng và mùi thơm hấp dẫn. Và hôm nay, mình sẽ hướng các bạn cách làm món gà hấp xôi đơn giản tại nhà nhé

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này của mình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

► Hãy ủng hộ mình bằng cách đăng ký Channel Nữ Nhi Food tại: http://bit.ly/2Qb0ti2
► #nunhifood #gahapxoi #cachlamgahapxoi

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
►Liên hệ với tôi tại:
• Facebook fanpage : https://www.facebook.com/nunhifood

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Easy Lemon của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1200076
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Các Hình Ảnh Về cách nấu xôi gà nguyên con


Các hình ảnh về cách nấu xôi gà nguyên con đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về cách nấu xôi gà nguyên con tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về cách nấu xôi gà nguyên con từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Trang Kiều
    03/12/2022