Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên

Bài viết Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên”

Đánh giá về Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên


Xem nhanh
Canh Măng Nấu Xương Chó Món Ngon Dễ Làm Ăn Với Bún Ngon Hết Ý

#canhmangxuongcho#xuongchoxaomang#chanduoichoxaomang#xuongchonaucanhmang#canhmang#canhxuongcho#xuongchohamdudu#huathieuhungtv#thitchonauruaman

Xin chào cả nhà hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món canh măng nấu với xương chó, với công thức rất đơn giản mà lại ngon như nhà hàng, và món này ăn với bún thì phải nói trên cả tuyệt vời. Vậy bây giờ mời các bạn hãy vào bếp cùng mình nha.

Bạn có bao giờ để ý không nhỉ? in bất kỳ trong bữa ăn thịt chó nào, người ta thường ăn bún chan với canh xương, canh xương chó được chế biến giống với một vài nguyên liệu như: Măng bát độ, măng ngâm chua, chuối xanh, củ chuối… Hoặc đơn giản là bát nước rượu chan bún thì không còn gì must table. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún thịt chó ngon như bạn thưởng thức ở bên ngoài nhà hàng.

Khi hỏi đến bún thịt chó chắc hẳn hầu như ai cũng từng thưởng thức một lần và bạn sẽ mường tượng ra: chút béo ngậy của thịt chó hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của gia vị đi kèm, nước sánh ngọt, ăn kèm cùng bún lá vị ngon sẽ khác hẳn các món bún khác. Rảnh rỗi cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài học cách nấu bún thịt chó để đổi vị cho cả nhà mình nha!

Mọi Người Cũng Xem   Top 10 Cách Nấu Bún Cá Xiêm Lo Hay Nhất Năm 2022

> Tham khảo: Cách làm thịt chó săn nước sạch

Đây là món mà các bạn thường thấy nhất trong những bữa cỗ, bữa cơm gia đình. Lấy canh xương chó nấu măng tươi, hoặc nấu với củ chuối sau đó lấy nước đó chan với bún tươi để ăn.

  • Xương chó
  • Chân chó
  • Thịt chó
  • Bún tươi
  • Măng củ (Măng bát độ có củ là ngon rồi)
  • Hành lá, mùi tàu
  • Riềng, nghệ, sả, ớt
  • Gia vị: mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, mì chính,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương chó, chân chó, thịt chó: rửa thật sạch

Măng củ (măng bát độ): rửa sạch, thái miếng vừa ăn (luộc lên cho giảm bớt chua)

Hành lá, mùi tàu: rửa dưới nước sau đó thái nhỏ

Riềng, nghệ: giã nhỏ, lọc lấy nước

Bước 2: Sơ chế xương chó, chân chó

Đun một nồi nước sôi, thả vào chút muối, luộc qua xương chó, chân chó cho bớt mùi

Bước 3: Ướp thịt chó với các gia vị: riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, mì chính, hạt nêm. Các bạn cứ tẩm ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị trên.

Bước 4: Cho thịt chó, xương chó đã ướp sẵn vào nồi xào lên, nêm gia vị vừa đủ thì đổ nước sôi vào, thả vài lát riềng xuống cho nước thơm hơn. Chờ cho thịt chín mềm thì cho tiếp măng vào nấu chín, kiểm tra lại gia vị vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng

Múc ra bát to và thả hành lá hay mùi tàu đã được thái nhỏ vào. Ăn kèm với bún và một đĩa nước chấm cho hợp khẩu vị với gia đình của bạn.

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 1

  • 500g thịt chó
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ riềng
  • 2 quả ớt
  • 70ml mật mía
  • 2 muỗng mẻ
  • 3 muỗng mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt chó các bạn có khả năng mua ngoài quán, thịt chó tươi ngon, phần da chó các bạn có thể dùng lửa bếp ga hoặc rơm để thui qua, sau khi thịt chó chuyển sang màu vàng sậm cánh gián là được, bạn rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Sả bạn đem băm nhỏ, riềng và ớt thái miếng.

– Sau đó bạn đem ướp thịt chó với nguyên liệu sơ chế bên trên: sả, riềng và ớt cùng mật mía, mẻ, mắm tôm và muỗng bột nghệ, một muỗng muối, 2 muỗng nước mắm.

Lưu ý:  ướp thịt chó ít nhất trong 1h hoặc 30 phút để thịt chó có thời gian ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu bún thịt chó

Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào và chờ thật nóng thì cho thịt chó đã ướp gia vị bên trên vào đảo hơi săn mặt thịt, thêm nước vào ninh cho đến khi thịt chín mềm. Thịt chó phải ninh khá lâu, nước chỉ nên cho ngập mặt thịt rồi đun nhỏ lửa. Sau khi sôi thêm vao tiếng đến lúc thịt chín. Một nồi thịt chó ninh đạt chuẩn là thịt phải mềm không được rời và nát.

Mọi Người Cũng Xem   Cà ri vịt - học nấu các món cà ri ngon để kinh doanh

> Tham khảo: cách nấu bún bò huế ngon chuẩn vị

Các bạn hãy chú ý: Nước thịt chó phải sền sệt, sánh, miếng thịt chó phải giữ được độ giòn ngon của da chó. Lúc này bạn múc thịt chó ra ăn nóng cùng với bún sẽ là chuẩn bài nhất rồi.

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 2

– Bạn chỉ nên chọn mua bún tươi có màu hơi đục, trắng ngà, sợi bún không bóng mịn tương đương có độ dai nhất định.– Bún sạch thì thường mềm và dễ nát, các sợi bún thường dính vào nhéu. Khi ăn thì có mùi chua một cách tự nhiên của bột gạo ngâm.– Bún tươi thì không bảo quản lâu được, để qua ngày sẽ có mùi chua khó chịu và bị ôi thiu.

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 3

Tham khảo: Cách nấu bún cá ngon ngọt lắm bằng 2 công thức không thử thì phí

Thế là NGONAZ đã hướng dẫn cho bạn 2 cách nấu bún thịt chó ngon chuẩn vị cửa hàng rồi, thực tế còn rất nhiều cách làm nước chan bún nữa mà mình sẽ chia sẻ trong các bài viết sau. Bát bún thịt chó nóng hổi, béo ngậy thơm mùi riềng sả sẽ tạo nên một món ngon vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn cho bữa ăn. Thỉnh thoảng nếu có thời gian rảnh rỗi bạn hãy vào bếp rồi thực hiện cách nấu bún thịt chó ngon cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.



Các câu hỏi về cách nấu xương chó ăn bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu xương chó ăn bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author