Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính – Sao Hải Vương

Bài viết Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính – Sao Hải Vương thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính – Sao Hải Vương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính – Sao Hải Vương”

Phím chụp màn hình hoặc phím Print màn hình khá tiện dụng trong việc sử dụng hàng ngày cho các game thủ, những người yêu thích công nghệ và bất kỳ ai muốn ghi lại nội dung trên màn hình của họ. Đó là một trong những chức năng mà trong nhiều năm qua, chúng ta đã coi thường và giá trị thực sự của nó chỉ được hiểu khi nó ngừng hoạt động.

Có thể có nhiều lý do khiến bạn không thể chụp ảnh màn hình trên hệ thống của mình. Từ thiếu registry key đến driver bàn phím lỗi thời đến phần mềm không liên quan đảm nhiệm chức năng chụp ảnh màn hình – có rất nhiều điều có thể xảy ra. Nhưng trước khi bạn chuyển nhiệm vụ xuống một ứng dụng của bên thứ ba, hãy thử các cách sửa lỗi đơn giản này cho tất cả các vấn đề về ảnh chụp màn hình không hoạt động.

Xem nhanh

Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình máy tính Windows 10

Trên hầu hết các laptop và máy tính để bàn, bạn phải có phím “Prt scr” để ghi lại nội dung trên màn hình. Trên Windows 10, khi nhấn phím này, hình ảnh của màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Điều quan trọng cần lưu ý là Windows 10 không cung cấp cho bạn bất kỳ xác nhận nào rằng màn hình đã được chụp, điều này khiến nhiều người nhầm lẫn về việc liệu phím Prt Scr của họ có hoạt động hay không. Bạn phải mở một chương trình như Paint, Photoshop, Word, v.v. (những chương trình hỗ trợ hình ảnh) và dán nó vào đó để xem ảnh chụp màn hình. 

Nhưng nếu bạn không làm gì cả, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang không sử dụng các phím nóng phù hợp hoặc có vấn đề gì đó với chức năng chụp ảnh màn hình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sữa lỗi này cho tốt.

1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng (các) phím phù hợp

Không chỉ đơn giản là nhấn nút Prt Scr , có một số tổ hợp phím nóng mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình. Họ đây rồi:

Mọi Người Cũng Xem   Cách khắc phục tình trạng máy giặt không vắt được

Prt Scr – chụp toàn bộ màn hình.

Quảng cáo

Ctrl + Prt Scr  – cũng chụp toàn bộ màn hình

Alt + Prt Scr – chụp một phần của màn hình.

Đối với ba tổ hợp phím nóng trên, ảnh chụp màn hình sẽ được chụp nhưng nó sẽ chỉ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ vẫn được yêu cầu dán nó vào một chương trình hỗ trợ hình ảnh. Nếu bạn muốn bỏ qua điều này, hãy sử dụng tổ hợp phím nóng sau.

Winkey + Prt Scr  – chụp và lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục Ảnh chụp màn hình mặc định (C:Users( tên người dùng )PicturesScreenshots).

Đồng thời, hãy kiểm tra xem có phím Fn lock trên bàn phím hay không. Nếu có, hãy đảm bảo rằng phím Print Screen đã được bật bằng cách nhấn phím Fn lock này. 

2. Kiểm tra quyền ‘Write’ của thư mục Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đang sử dụng  phím nóng Winkey + Prt Scr  mà vẫn không tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình được lưu trong thư mục ảnh chụp màn hình mặc định, có thể bạn không có quyền ghi vào thư mục đó. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem đó có phải là vấn đề hay không:

Nhấn  Win + E  để mở trình khám phá file, sau đó nhấp đúp vào thư mục Ảnh .

Quảng cáo

Nhấp chuột phải vào thư mục Ảnh chụp màn hình  và chọn  Thuộc tính .

Quảng cáo

Trong tab “Bảo mật”, hãy đảm bảo rằng HỆ THỐNG và Administrator có quyền ghi.

image

Nếu bạn không thấy dấu kiểm bên cạnh  Viết , thì bạn không có quyền lưu ảnh chụp màn hình bằng phím nóng “Winkey + Prt Scr”. Nhưng đây là điều có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách giành được các quyền và đặc quyền Quản trị.

3. Sửa lỗi Registry

Một vấn đề khác có thể là hệ thống đang thiếu một file Registry quan trọng. Nhưng không phải lo lắng, nó rất dễ dàng để sửa chữa điều này. Đây là cách bạn có thể làm như vậy:

Nhấn Win + R  để mở hộp RUN, nhập “regedit”, sau đó nhấn Enter.

Quảng cáo

Khi Registry Edior mở ra, hãy điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

Ngoài ra, bạn có thể sao chép ở trên và dán nó vào thanh địa chỉ Registry và nhấn Enter.

Quảng cáo

Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

Với  thư mục Explorer  được chọn trong ngăn bên trái, hãy xem liệu có  file ScreenshotIndex  DWORD trong ngăn bên phải hay không. 

Nếu không có, thì bạn có thể tự tạo một cái. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải, chọn  Mới , sau đó nhấp vào  Giá trị DWORD (32-bit) .

Đặt tên là “ScreenshotIndex” và nhấp đúp vào nó để sửa đổi nó Sau đó, đối với “Dữ liệu giá trị”, hãy nhập 1 . Bấm  OK .

Bây giờ, hãy kiểm tra xem ảnh chụp màn hình có được lưu vào thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình hay không.

Quảng cáo

4. Sử dụng công cụ Snipping

Nếu các phương pháp nói trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình Windows 10 được tích hợp sẵn – Snipping Tool. Đây là cách bạn có thể mở và sử dụng nó.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh? Ưu và nhược điểm?

Nhấn Bắt đầu, nhập “công cụ cắt” và nhấp vào nó.

Thao tác này sẽ mở Công cụ Snipping. Nhấp vào  Chế độ .

Tại đây, bạn sẽ thấy bốn chế độ ảnh chụp màn hình khác nhau để lựa chọn. Bấm vào một cái để chọn nó. 

Bây giờ bạn sẽ ở chế độ ảnh chụp màn hình. Kéo chuột để chọn vùng màn hình bạn muốn chụp. Nếu bạn nhấp vào  Mới , bạn sẽ tự động ở chế độ ảnh chụp màn hình mà bạn đã chọn trong phần “Chế độ”. 

Bạn cũng có thể nhấn  Win + Shift + S  để nhanh chóng chụp ảnh màn hình thông qua Snipping Tool. 

5. Đóng các chương trình nền

Đôi khi, một vài chương trình nền có thể can thiệp vào các chức năng của ảnh chụp màn hình và khiến bạn không chụp được nội dung trên màn hình của mình. Một số chương trình này bao gồm công cụ OneDrive, Dropbox và Snipper, v.v. Đây là cách bạn có thể đóng chúng và giành lại quyền kiểm soát khóa “Prt Scr” của mình.

Quảng cáo

Nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn  Task manager .

Bây giờ, trong tab “Processes”, nhấp chuột phải vào chương trình và chọn End Task để đóng nó. 

Làm điều này cho tất cả các chương trình như vậy và kiểm tra xem chức năng chụp màn hình có hoạt động hay không. 

6. Cập nhật driver bàn phím

Driver bàn phím lỗi thời hoặc không chính xác cũng có thể là thủ phạm ngăn phím Print Screen thực hiện công việc của nó. Vì vậy, cập nhật driver bàn phím có thể chỉ sữa lỗi cho bạn. Đây là cách để làm như vậy:

Nhấn  Win + X  và nhấp vào  Device Manager .

Nhấp vào  Bàn phím  để mở rộng nó.

Sau đó nhấp chuột phải vào  Bàn phím PS / 2 Chuẩn  và chọn  Cập nhật driver .

Quảng cáo

Bây giờ, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn – tìm kiếm driver tự động hoặc duyệt máy tính để tìm driver. Nếu bạn không có driver bàn phím trên máy tính của mình, hãy chọn Tự động tìm kiếm driver . 

Chờ các driver mới nhất được cài đặt tự động, sau đó khởi động lại PC. 

Hoặc, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất bàn phím (hoặc laptop) và tải xuống driver. Sau khi bạn có driver, hãy quay lại cùng tùy chọn “Cập nhật driver” và lần này nhấp vào  Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm driver .

Sau đó nhấp vào  Để tôi chọn từ danh sách các driver có sẵn… 

Bây giờ, chọn từ các driver có sẵn và nhấp vào Tiếp theo .

Sau khi cập nhật driver bàn phím, hãy khởi động lại PC và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

7. Chạy Trình gỡ rối

Nếu các giải pháp được đề cập cho đến nay không mang lại kết quả nào, thì danh sách các cách sửa lỗi có sẵn sắp hết. Tuy nhiên, đôi khi trình sữa lỗi tích hợp sẵn của Windows 10 có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Đây là cách bạn có thể chạy trình sữa lỗi phần cứng:

Nhấn  Win + I  để mở Cài đặt, sau đó nhấp vào  Cập nhật & Bảo mật .

Trong ngăn bên trái, nhấp vào  Sữa lỗi . Ở bên phải, nhấp vào Trình  sữa lỗi bổ sung .

Cuộn xuống  Bàn phím  và nhấp vào nó.

Sau đó, nhấp vào  Chạy trình sữa lỗi .

Bây giờ Windows sẽ kiểm tra xem có bất kỳ sự cố nào với thành phần đã chọn (bàn phím, trong trường hợp của chúng tôi) hay không và khắc phục chúng cho bạn (nếu có thể).

8. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Khi tất cả các chức năng chụp ảnh màn hình tích hợp không thành công, bạn chỉ còn lại tùy chọn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng đó không chỉ là một sự an ủi; các ứng dụng của bên thứ ba vượt xa chức năng chụp màn hình đơn giản của Window. Trên thực tế, những người thường xuyên phải chụp ảnh màn hình đều biết rằng các ứng dụng này cung cấp các tùy chọn bổ sung hữu ích giúp hợp lý hóa quá trình chụp màn hình và làm cho nó thuận tiện hơn nhiều. Dưới đây là một số mà bạn có thể muốn xem.

Chúng tôi tại Saohaivuong dùng ShareX , vì vậy chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này để đáp ứng mọi nhu cầu về ảnh chụp màn hình của mình.

Quảng cáo


Vì vậy, đây là tất cả các cách sửa lỗi mà bạn có thể làm cho chức năng chụp ảnh màn hình của mình bắt đầu hoạt động trở lại trên Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với việc chụp ảnh màn hình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tải ứng dụng của bên thứ ba cho tương tự. Các câu hỏi về tại sao laptop không chụp được màn hình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không chụp được màn hình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không chụp được màn hình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không chụp được màn hình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không chụp được màn hình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không chụp được màn hình


Các hình ảnh về tại sao laptop không chụp được màn hình đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về tại sao laptop không chụp được màn hình tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về tại sao laptop không chụp được màn hình từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment