Cách sửa máy tính không vào được mạng – Máy tính An Khánh

Bài viết Cách sửa máy tính không vào được mạng – Máy tính An Khánh thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách sửa máy tính không vào được mạng – Máy tính An Khánh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách sửa máy tính không vào được mạng – Máy tính An Khánh”

Cách sửa máy tính không vào được mạng

Trong quá trình sử dụng máy tính hay laptop chắc hẳn chúng ta đã từng gặp phải trường hợp máy tính không vào được mạng. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như học tập, giải trí của chúng ta. Vậy làm sao để sửa máy tính, khắc phục tình trạng trên một cách nhanh nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Sửa máy tính không vào được win tại nhà giá rẻ

Cách sửa máy tính không vào được mạng

Nguyên nhân khiến máy tính không vào được mạng internet

Cũng giống như chữa bệnh ở người, cần xác định được bệnh và nguyên nhân gây bệnh mới có thể có liệu pháp điều trị thích hợp. Tương tự, bước đầu tiên trong sửa lỗi máy tính không vào được mạng chính là bạn cần xác định lý do không vào được mạng do đâu:

– Do dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính
– Tốc độ đường truyền yếu/ không ổn định
– Cột wifi bắt tín hiệu kém
– Do phần sử dụng mềm diệt virus (có thể chặn một số ứng dụng)
– Card mạng bị lỗi hoặc bị tắt đi
– Chưa cài driver cạc mạng cho máy tính.
– Lỗi địa chỉ IP
– Lỗi DNS

Dấu hiệu thường thấy của máy tính không vào được mạng internet:

– Dấu chấm than vàng xuất hiện ở biểu tượng mạng
– Dấu nhân vàng ở cột biểu tượng mạng

Mọi Người Cũng Xem   Đèn Huỳnh Quang Là Gì? Nguyên Lý Và Cấu Tạo của Bóng Đèn Huỳnh Quang?

Cách sửa máy tính không vào được mạng

1. Kích hoạt chế độ từ Disable thành Enable

Kích hoạt chế độ từ Disable thành Enable

Nhiều trường hợp đã để chế độ Disable của mạng bởi vậy khiến máy tính không thể truy cập được vào mạng. Hãy kích hoạt chế độ Disable bằng Enable bằng cách:
Ấn chuột phải vào biểu tượng mạng -> Open Network and Sharing Center-> Change adapter settings-> Chuột phải vào mạng dùng chuyển disable thành Enable

2. Cài driver cạc mạng cho máy tính

Cài driver cạc mạng cho máy tính

Nếu chưa được hãy kiểm tra xem máy tính bạn đã cài driver mạng hay chưa nhé để kiểm tra bạn thực hiện như sau:
Chuột phải vào Computer-> Manage-> Device manager-> Network adapters nhé

3. Kiểm tra dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính

Kiểm tra dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính

Máy tính của bạn không vào mạng được chủ yếu là do dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính bị đứt ngầm hoặc bị lỏng dẫn tới việc máy bị mất mạng, lỗi kết nối.

Để khắc phục quý vị hãy kiểm tra đầu dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính xem nó đã được khít chưa. Nếu như chưa khít bạn hãy cắm thật chặt lại.

Thế nhưng nếu bạn đã thử cách trên nhưng vẫn không vào mạng được. Vậy nguyên nhân có thể là do cáp kết nối này đã bị đứt ngầm. Lúc này quý vị cần đem cáp kết nối tới những trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra xem dây nối đó có bị đứt ngầm không.

Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này quý vị hãy khoan cho rằng nguyên nhân máy tính không vào được mạng là do dây bị đứt. Bởi lẽ ở nhiều trường hợp còn có thể là do lỗi cầu hình IP hay DNS ở trên máy tính và dẫn tới bị lỗi mạng. Vì thế quý vị hãy tìm hiểu thêm những lỗi khác trước khi quyết định đem máy đi kiểm tra nhé!

4. Kiểm tra cấu hình địa chỉ IP

Địa chỉ IP bị sai cấu hình cũng có thể khiến cho máy tính không vào được mạng. Việc cài đặt những giá trị IP tĩnh khiến cho máy bị lỗi mạng thường rất hay gặp.
Khắc phục lỗi này khá dễ bạn chỉ cần bỏ cấu hình IP tĩnh sau đó đặt về chế độ tự động đặt cấu hình IP là được.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không like và comment được trên Facebook?

5. Kiểm tra cấu hình HNS

Kiểm tra cấu hình HNS

Như với lỗi cấu hình IP, lỗi DNS cũng có thể khiến cho máy tính không vào mạng, kết nối Internet được. Mỗi khi quý vị truy cập vào mạng sẽ thấy những thông báo như: Unable to resolve the server’s DNS address hoặc This webpage is not available. Do máy tính của bạn không thể phân giải được địa chỉ tên miền trên web DNS.

Nguyên nhân máy tính không vào được mạng có thể do ip máy tính k cùng lớp với modem

Để khắc phục lỗi DNS, bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties.

– Bước 2: Nhìn xuống phía dưới quý vị sẽ thấy được mục Use the following DNS server address. Ở đây bạn hãy đặt giá trị cho hai mục Alternate DNS server và Preferred DNS server lần lượt là: 8.8.4.4/8.8.8.8. Đây chính là DNS phổ biến của Google, nó có lượng truy cập gần như là nhiều nhất hiện nay.

– Bước 3: Sau khi bạn đã đổi DNS của Google nhưng vẫn lỗi mạng. Quý vị hãy nhấn về mục Obtain DNS server address sau đó để cho máy tự cấu hình DNS rồi thử lại.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân cơ bản khiến máy tính không vào được mạng hy vọng một trong những cách khắc phục trên sẽ giúp bạn truy cập internet nhanh chóng và ổn định nhất.

Tweet
Bài viết trước Sửa lỗi máy tính laptop không vào được facebook
Bài kế tiếp Sửa máy tính không vào được win tại nhà giá rẻ

Sửa laptop không nhận sạc không vào điện Khi sạc laptop của chúng ta không nhận sạc không vào được điện, hoặc cũng là báo lỗi plugged in not charging thì nguyên do có thể là bởi kết nối sạc của chúng ta đang gặp lỗi hay do driver trên máy tính cũng chính là […]

Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin Chúng ta phải làm việc nhiều giờ đồng hồ với chiếc máy tính tại công ty, chúng ta phải gửi những email cho ai đó hoặc chơi máy tính quá đà… đây cũng chính là những nguyên nhân làm cho một chiếc máy tính bị chai […]

Mọi Người Cũng Xem   Phụ nữ lẳng lơ nhìn đặc điểm này là phát hiện ngay

Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả Trong một ngày nào đó đột nhiên chiếc laptop của chúng ta khi bật lên mà vẫn đứng yên bất động chỉ có nháy đơn nhấp nháy hay không xuất hiện gì cả? Lúc đó chúng ta phải bình tĩnh để xử lý việc này. Vậy để […]

Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền? Khi mainboard laptop bị hỏng thì đó là một trong số vấn đề khó khăn mà chúng ta có thể gặp phải trên máy tính. Chúng ta luôn tìm cách để sửa chữa nó nhưng lại chưa biết làm như thế nào. Vậy thì hãy cùng đi […]Các câu hỏi về tại sao máy tính bàn không vào được mạng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính bàn không vào được mạng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính bàn không vào được mạng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính bàn không vào được mạng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính bàn không vào được mạng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính bàn không vào được mạng


Các hình ảnh về tại sao máy tính bàn không vào được mạng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tại sao máy tính bàn không vào được mạng tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về tại sao máy tính bàn không vào được mạng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment