Cashflow – trò chơi về dòng tiền khiến dân kinh doanh mê mẩn

Bài viết Cashflow – trò chơi về dòng tiền khiến dân kinh doanh mê mẩn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cashflow – trò chơi về dòng tiền khiến dân kinh doanh mê mẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cashflow – trò chơi về dòng tiền khiến dân kinh doanh mê mẩn”

Cashflow là một trò chơi bắt nguồn từ cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Robert Kiyosaki mang tên “ Rich Dad, Poor Dad” với những quan niệm độc lập trong tài chính.  Vậy trò chơi Cashflow này thực sự có gì đặc biệt mà có dân kinh doanh lại mê mẩn đến vậy?

Chơi game Cashflow

Cách chơi Cashflow

Đối với game này, sẽ có hai phần game khác nhau là Rat Race và Fast Track với những luật lệ và quy  tắc cũng khác nhau. 

Game sẽ được bắt đầu khi mỗi người có cho mình một biểu tượng con chuột và một miếng phô mai. Nhiệm vụ của người chơi là phải nhanh chóng thoát ra khỏi vùng này vì đó là một vòng xoáy của tài chính. 

Trước đó, người chơi đã lựa chọn một ước mơ mà mình muốn thực hiện, sau khi qua phần Rat Race thì những ô màu hồng trên Fast Track sẽ cho bạn những cơ hội đầu tư để đạt được ước mơ đó.

Mọi Người Cũng Xem   Tháng 6 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Mỗi người sẽ phải cung cấp thông tin tài chính của mình vào các bảng sau:

 • Báo cáo thu nhập (Income Statement): bao gồm nguồn thu nhập (Income) và chi phí (Expenses)

 • Bảng cân đối kế toán (Balance Sheet): liệt kê tài sản (Assets) và nợ phải trả (Liabilities)

 • Tổng thu nhập( Total Income) và tổng chi phí( Total Expenses).

Nếu lấy thu nhập – chi phí ta nhận được dòng tiền hàng tháng (Monthly Cash Flow)

 • Thu nhập thụ động(Passive Income)

Khi chơi, bạn sẽ được rút xác suất nghề nghiệp cho bản thân mình và kê khai chính xác tài chính vào những bảng nêu trên. Kiểm toán viên sẽ có nhiệm vụ kiểm tra xem bạn kê khai có chính xác hay không.

Cuộc đua chuột( Rat Race)

Đến với phần đầu của trò chơi, như đã đề cập, bạn sẽ có một chú chuột đại diện cho mình và một miếng phô mai. Nhiệm vụ của bạn là thoát khỏi Rat Race càng nhanh càng tốt.

Có một số không gian quan trọng bạn cần lưu ý:

 • Vùng kiểm tra thanh toán (Pay check): mang màu vàng 

Ở đây, bạn phải cộng số tiền mặt đang có vào cột dòng tiền hàng tháng, đó gọi là vùng lãnh lương.

 • Vùng cơ hội (Opportunity): màu xanh 

Bạn sẽ được rút thăm để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho  riêng mình. Hãy dựa vào tình hình tài chính để chọn cho mình một cơ hội tối ưu nhất.

 • Vùng thị trường (Market): bao  gồm những người có thể mua lại bất động sản hay những cơ hội của bạn.

 • Vùng từ thiện(Charity): Bạn phải trích 10% từ tổng thu nhập để quyên góp từ thiện. Đổi lại, bạn sẽ được lắc xúc xắc hai lần.

 • Doodad: Vùng màu hồng 

Mọi Người Cũng Xem   Virtual Tour là gì? Có nên sử dụng Virtual Tour trong bất động sản?

Nó giúp bạn chi tiêu những vấn đề cá nhân.

 • Vùng thất nghiệp(Downsize): 

Khi vào vùng này, bạn sẽ lâm vào tình trạng thất nghiệp.Bên cạnh đó, bạn còn mất đi hai lượt lắc xúc xắc liên tiếp mà vẫn phải trả lãi cho ngân hàng.

Khi vượt qua những vùng này, bạn luôn phải giữ cho thu nhập thụ động lớn hơn tổng chi phí. Như vậy, bạn mới có thể thoát khỏi Rat Race để vượt lên chơi cùng những người giàu ở phần tiếp theo.

Đường đi nhanh (Fast Track)

Khi đã vượt qua được Rat Race, bạn đã có những kinh nghiệm đầu tư và có số tiền vốn nhất định. Lúc này, nhiệm vụ của bạn không còn là duy trì cuộc sống hàng ngày nữa mà là đầu tư để thực hiện ước mơ ban đầu của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần biết cơ hội đầu tư đó có phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình hay không. Nếu như bạn không có nhiều vốn, đừng dại dột mà chọn một vụ làm ăn tốn nhiều thời gian, nhiều vốn mà hiệu quả chẳng thấy đâu. Hãy tập trung vào những cơ hội nhỏ trước, tích tiểu thành đại.

Cash flow là gì

Lợi ích của game Cashflow 

Đối với dân kinh doanh, Cashflow đem lại rất nhiều lợi ích:

 • Mô phỏng chân thực cuộc sống kinh doanh:

Việc thực hành kinh doanh mỗi ngày khiến chúng ta cân đối được thu chi và biết cách tìm kiếm cơ hội cho mình.

 • Biết cách sử dụng báo cáo tài chính:

Việc biết lập và đọc được báo cáo tài chính giúp chúng ta nhận thấy được khả năng tài chính của bản thân mình cũng như những công ty mà mình định đầu tư. Đó là một kỹ năng vô cùng cần thiết mà không phải ai cũng có.

 • Có thêm kinh nghiệm

Mọi Người Cũng Xem   Tố cộng là gì

Bạn có thể vấp ngã, phá sản hàng ngàn lần trong game để có được những kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống sau này.

Cashflow là một tựa game rất nổi tiếng và vô cùng thú vị. Nó phù hợp tất cả mọi người kể cả những người không làm việc trong ngành tài chính. Giá của một bộ Cashflow hiện nay dao động khoảng 300-500 nghìn đồng. Với giá thành và những lợi ích mang lại, đây đúng là một game đáng thử đúng không nào?

>> Xem thêm:Các câu hỏi về game cashflow là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê game cashflow là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết game cashflow là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết game cashflow là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết game cashflow là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về game cashflow là gì


Các hình ảnh về game cashflow là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về game cashflow là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về game cashflow là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment