Câu 4 trang 36 SGK Hóa học 11 Nâng cao – hoatuoibattu.vn

Bài viết Câu 4 trang 36 SGK Hóa học 11 Nâng cao – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Câu 4 trang 36 SGK Hóa học 11 Nâng cao – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Câu 4 trang 36 SGK Hóa học 11 Nâng cao – hoatuoibattu.vn”

Đề bài

Tại sao trong các hợp chất nitơ chỉ có hóa trị tối đa là 4, trong khi đối với các nguyên tố còn lại hóa trị tối đa của chúng là 5 ?

Lời giải chi tiết

Nguyên tử  nitơ không có obitan d trống, nên ở trạng thái kích thích không xuất hiện 5 electron độc thân để tạo thành 5 liên kết cộng hóa trị. Ngoài khả năng tạo 3 liên kết cộng hóa trị bằng sự góp chung electron, nitơ còn có khả năng tạo thêm 1 liên kết cho – nhận. Các nguyên tố còn lại của nhóm VA khi ở trạng thái kích thích nguyên tử của chúng xuất hiện 5 electron độc thân nên có khả năng tạo 5 liên kết cộng hóa trị.

Loigiaihay.comCác câu hỏi về tại sao nito không có hóa trị 5


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nito không có hóa trị 5 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nito không có hóa trị 5 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nito không có hóa trị 5 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nito không có hóa trị 5 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tại sao Mèo ghét Chó?? - Phụ Kiện Thú Cưng Pet Việt

Các Hình Ảnh Về tại sao nito không có hóa trị 5


Các hình ảnh về tại sao nito không có hóa trị 5 đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tại sao nito không có hóa trị 5 tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về tại sao nito không có hóa trị 5 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment