Thuốc Cerebrolysin 10ml có tác dụng gì?

Bài viết Thuốc Cerebrolysin 10ml có tác dụng gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Thuốc Cerebrolysin 10ml có tác dụng gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuốc Cerebrolysin 10ml có tác dụng gì?”

Đánh giá về Thuốc Cerebrolysin 10ml có tác dụng gì?


Xem nhanh

Thuốc Cerebrolysin 10ml là thuốc được sản xuất từ protein não lợn đã tinh chế dưới dạng dung dịch tiêm hoặc truyền không có chứa protein, lipid hay các hợp chất có tính kháng nguyên khác. Thuốc Cerebrolysin được chỉ định sử dụng trong các trường hợp rối loạn trí nhớ, sa sút trí tuệ do thoái hóa, đột quỵ,… Để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh được các tác dụng phụ, người dùng cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

1. Thuốc Cerebrolysin 10ml có tác dụng gì?

Cerebrolysin 10ml là thuốc gì? Thuốc Cerebrolysin 10ml là một dạng peptid được sản xuất bằng phương pháp cắt đoạn bởi enzym dựa trên công nghệ sinh học đã được chuẩn hóa. Cerebrolysin được sản xuất từ protein não lợn đã được tinh chế, dạng dung dịch của thuốc dùng để tiêm hoặc truyền không có chứa protein, lipid hay những hợp chất có tính kháng nguyên khác. Thuốc Cerebrolysin được đóng vào ống tiêm với thể tích là 5ml hoặc 10ml. Trong đó, mỗi ml dung dịch có chứa 215,2mg peptid Cerebrolysin concentrate và sodium 2,1mg hydroxide.

Thuốc Cerebrolysin có tác dụng trong điều trị một số trường hợp sau:

 • Rối loạn trí nhớ
 • Rối loạn độ tập trung
 • Sa sút trí tuệ do thoái hóa bao gồm cả bệnh alzheimer
 • Sa sút trí tuệ do bệnh lý mạch não, nhồi máu nhiều chỗ
 • Sa sút trí tuệ cả thoái hóa và mạch máu
 • Đột quỵ: thiếu máu cục bộ và tình trạng chảy máu
 • Sau chấn thương và phẫu thuật, sau đụng dập, chấn động mạch hoặc sau phẫu thuật thần kinh.

Ngoài ra, một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Cerebrolysin. Vì vậy, trước khi uống thuốc hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Mọi Người Cũng Xem   Ý nghĩa logo thương hiệu - Phần 5: A Bathing Ape (BAPE) - ELLE Man

2. Cách sử dụng thuốc Cerebrolysin 10ml

Thuốc Cerebrolysin 10ml được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm với hàm lượng 10ml. Thuốc có thể được tiêm bắp với liều dùng là 5ml, nếu lớn hơn 5ml thì có thể tiêm tĩnh mạch hoặc truyền. Liều lượng sử dụng thuốc sẽ dựa trên tình trạng bệnh và độ tuổi của người bệnh. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc Cerebrolysin ngày một lần và điều trị với liệu trình trong vòng tối thiểu từ 10-20 ngày. Đối với trường hợp bệnh nhẹ có thể sử dụng từ 1-5ml, trường hợp nặng từ 10-30 ml. Độ dài của liệu trình điều trị và liều lượng thuốc phụ thuộc vào tuổi của người bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh, thông thường quá trình điều trị kéo dài khoảng 3-4 tuần. Liệu trình điều trị có thể nhắc lại vài lần tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng của bệnh nhân, giữa các đợt điều trị nên dừng thuốc. Trong trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân không nên dừng thuốc đột ngột mà nên tiếp tục điều trị bằng cách tiêm thuốc 1 lần và 2 ngày 1 lần với khoảng thời gian là 4 tuần. Từ những thử nghiệm thực tế trên lâm sàng, liều dùng thông thường cho bệnh nhân sa sút trí tuệ từ 5-30ml/24 giờ và sau cơn đột quỵ ngập máu hoặc chấn thương sọ não từ 10-60ml/24 giờ.

Thuốc Cerebrolysin được dùng theo đường tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch, người bệnh nên sử dụng thuốc khi có sự giám sát của nhân viên y tế. Dung dịch Cerebrolysin có thể pha với nước muối sinh lý hoặc glucose 5%, dung dịch ringer lactac, dextran 40, với tốc độ truyền tối thiểu từ 20-60 phút. Để sử dụng thuốc an toàn hãy tiêm hoặc truyền thuốc Cerebrolysin theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không sử dụng quá liều, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định. Sử dụng thuốc Cerebrolysin đúng liều lượng để có được nhiều lợi ích nhất từ nó và có thể ngưng dùng thuốc nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào mới xuất hiện. Người bệnh tuyệt đối không tự ý lạm dụng thuốc quá lâu trong thời gian dài. Điều này không làm cho tình trạng bệnh của bệnh nhân được tiến triển tốt hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc phải những tác dụng không mong muốn.

3. Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Cerebrolysin 10ml

Thuốc Cerebrolysin có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong và thường gặp có thể kể đến như:

 • Sưng đau tại vị trí tiêm
 • Cảm giác nóng vùng tiêm nếu tiêm quá nhanh
 • Run
 • Đau đầu
 • Tăng thân nhiệt nhẹ

Trước khi kê đơn thuốc, bác sĩ luôn cân nhắc lợi ích và hiệu quả mà thuốc Cerebrolysin mang lại. Khi dùng Cerebrolysin vẫn có thể xảy ra tác dụng không mong muốn. Do vậy, khi có biểu hiện những triệu chứng bất thường, đặc biệt là khi xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng với những dấu hiệu kèm theo như chóng mặt nghiêm trọng, khó thở, phát ban, lo âu, suy giảm nhận thức,

Mọi Người Cũng Xem   Những đoạn kết của Doraemon khiến người đọc cảm động nhất | GameSao
suy hô hấp và hôn mê, người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ, điều dưỡng để được can thiệp y tế ngay lập tức.

4. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Cerebrolysin 10ml

Một số lưu ý khi sử dụng Cerebrolysin bao gồm:

 • Thông báo tiền sử dị ứng với Cerebrolysin phản ứng quá mẫn với bất kỳ dị ứng nào khác. Cerebrolysin có thể chứa các thành phần của thuốc không hoạt động và có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác.
 • Thông báo các loại thuốc bạn đang sử dụng bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng, các loại thực phẩm, thu nhuộm hay chất bảo quản.
 • Chống chỉ định dùng Cerebrolysin với người bệnh có tình trạng động kinh hoặc những cơn động kinh kéo dài, người động kinh với tần suất động kinh tăng lên, suy thận nặng,…
 • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, thuốc Cerebrolysin được thực nghiệm trên động vật không thấy có bất kỳ bằng chứng nào về tác dụng gây quái thai, vì không có số liệu lâm sàng khi sử dụng Cerebrolysin trên bệnh nhân mang thai. Do vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước sử dụng thuốc Cerebrolysinb để được cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Nếu bạn quên một liều thuốc Cerebrolysin, hãy bổ sung lại trong thời gian càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu thời điểm bạn nhớ ra gần với thời điểm của liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục tiêm thuốc như lịch trình ban đầu. Không được sử dụng với lượng thuốc nhiều hơn so với phác đồ điều trị. Sử dụng thuốc quá liều Cerebrolysin hoặc nuốt phải có thể gây ra những triệu chứng nghiêm trọng như buồn nôn, nôn, đau bụng, khó thở, ngất đi,…

5. Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm giảm tác dụng của thuốc Cerebrolysin, hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng không mong muốn. Hãy thông báo cho bác sĩ về tất cả những loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng bao gồm thuốc không kê đơn, vitamin, thuốc được kê theo đơn và các sản phẩm thảo dược. Khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ không nên tự ý bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào.

Một số loại thuốc có thể gây tương tác với Cerebrolysin bao gồm:

Mọi Người Cũng Xem   [Giải đáp thắc mắc] Keo PVA là gì? - Thế Giới Vật Liệu

6. Cách bảo quản thuốc Cerebrolysin 10ml

Thuốc Cerebrolysin với dạng hỗn hợp tiêm được bảo quản trong bệnh viện ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ C, tránh ánh sáng và tránh những nơi ẩm ướt. Không bảo quản Cerebrolysin ở nơi ẩm thấp hay trong ngăn đá, tránh xa nguồn nhiệt và ngọn lửa. Khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc đã bị hỏng không thể dùng được nữa nhân viên y tế hãy vứt bỏ và xử lý thuốc đúng quy trình. Không được tự ý vứt thuốc Cerebrolysin vào môi trường như đường ống dẫn nước hoặc toilet trừ khi có yêu cầu. Hãy tham khảo thêm ý kiến của công ty môi trường xử lý rác thải hoặc dược sĩ về cách tiêu hủy thuốc Cerebrolysin an toàn để giúp bảo vệ môi trường.

Tóm lại, thuốc Cerebrolysin có tác dụng trong điều trị rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung, sa sút trí tuệ do thoái hóa bao gồm cả bệnh alzheimer, sa sút trí tuệ do bệnh lý mạch não, nhồi máu nhiều chỗ hay sa sút trí tuệ cả thoái hóa và mạch máu,… Tuy nhiên, Cerebrolysin có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn và tương tác thuốc, vì vậy hãy thông báo với bác sĩ những loại thuốc bạn đang sử dụng để giảm nguy cơ mắc tác dụng không mong muốn và đồng thời làm tăng hiệu quả cho quá trình điều trị.

Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để nắm thêm nhiều thông tin sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!Các câu hỏi về cerebrolysin là thuốc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cerebrolysin là thuốc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cerebrolysin là thuốc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cerebrolysin là thuốc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cerebrolysin là thuốc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]

Các Hình Ảnh Về cerebrolysin là thuốc gì


Các hình ảnh về cerebrolysin là thuốc gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về cerebrolysin là thuốc gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về cerebrolysin là thuốc gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author