Cháy rừng – Nguyên nhân, hậu quả, phòng tránh – Trang tin cộng đồng

Bài viết Cháy rừng – Nguyên nhân, hậu quả, phòng tránh – Trang tin cộng đồng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cháy rừng – Nguyên nhân, hậu quả, phòng tránh – Trang tin cộng đồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cháy rừng – Nguyên nhân, hậu quả, phòng tránh – Trang tin cộng đồng”

Cháy rừng là những đám cháy không kiểm soát được và xuất hiện trong những khu rừng, có thể tiêu hủy một phần hoặc toàn bộ khu rừng đó chỉ trong thời gian ngắn. Thông thường, có khoảng 100.000 vụ cháy rừng ở Hoa Kỳ hàng năm. Trung bình 72.400 vụ cháy rừng đã quét sạch trung bình 7 triệu mẫu đất của Hoa Kỳ mỗi năm kể từ năm 2000.

chay-rung-nguyen-nhan-hau-qua-phong-tranh
Cháy rừng – Nguyên nhân, hậu quả, phòng tránh

Nội dung bài viết

Các nguyên nhân gây cháy rừng
1. Con người

Các hành động vô ý thức của con người như vứt tàn thuốc bừa bãi, lửa trại không được dập tắt, cũng như các hành vi cố ý đốt phá là nguyên nhân gây ra các vụ cháy lớn. 90% các vụ cháy rừng ở Mỹ là do con người gây ra. Nguyên nhân đến từ việc làm hàng ngày của con người:

Đốt rác: Việc đốt rác sân vườn khá phổ biến ở nhiều nơi và hợp pháp, nhưng nó có thể gây ra hỏa hoạn khi những cơn gió làm các mảnh vụn, tàn lửa bị thổi vào những khu rừng, cánh đồng,…

Đốt lửa trại không người giám sát: Cắm trại là một hoạt động rất bổ ích cho nhiều người và việc đốt lửa trại là hoạt động không thể thiếu. Do đó, nếu không được giám sát chặt chẽ, không chuẩn bị các phương án dập lửa thì có thể xảy ra hỏa hoạn.

Tia lửa từ động cơ, thiết bị hỏng: Các vụ va chạm xe hơi được biết đến là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, những tia lửa có thể tạo ra các ngọn lửa cao nếu phương tiện đó đang hoạt động trên đồng ruộng hoặc trong rừng.

Mọi Người Cũng Xem   6 lý do chính đáng tại sao bạn nên học tiếng Hàn

Thuốc lá: Thuốc lá là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra cháy rừng. Người ta thường ném tàn thuốc xuống đất khi biết rằng nó vẫn đang cháy. Người hút thuốc cần hiểu rằng sơ suất nhỏ của họ có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và các khu vực xung quanh.

Pháo hoa: Đối với các hoạt động cắm trại cần phải tránh các hành vi bắn pháo hoa. Dù có cẩn thận khi sử dụng thì hoạt động này vẫn có khả năng gây cháy. Nếu xử lý không đúng cách ngọn lửa có thể vượt tầm kiểm soát.

Đốt phá: là hành động phóng hỏa tài sản, xe cộ hoặc bất kỳ thứ gì khác với mục đích gây thiệt hại. Việc đốt phá có thể chiếm 30% tổng số vụ cháy rừng do con người gây ra tại Mỹ.

2. Các hiện tượng tự nhiên

Một số hiện tượng tự nhiên có thể góp phần gây cháy rừng như sét, núi lửa phun trào,..

Sét: sét có thể gây cháy rừng. Đặc biệt là loại sét được gọi là “sét nóng”, có thể tồn tại trong một thời gian tương đối dài.

Núi lửa phun trào: Dung nham cháy nóng, từ các vụ phun trào núi lửa, cũng gây ra cháy rừng.

Mot-so-loai-dong-vat-co-the-doi-mat-voi-nguy-co-tuyet-chung
Một số loài động vật có thể đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng
Hậu quả của cháy rừng

1. Cháy rừng phá hỏng nhà cửa, giết chết động vật hoang dã, thực vật. Đồng thời, hỏa hoạn gây thiệt hại đến nền kinh tế. Hàng triệu đô được chi để sửa chữa khắc phục thiệt hại, xây dựng nhà cửa, các khu vực hoang dã.

2. Đất tại khu vực xảy ra cháy bị phá hủy hoàn toàn. Đất trong rừng được tạo ra từ các chất dinh dưỡng và mảnh vụn phân hủ. Khi xảy ra cháy rừng thì đất tại khu vực đó trở nên quá nóng và tất cả các chất dinh dưỡng để nuôi thực vật cũng không còn nữa.

3. Động vật: Đó là một thực tế đáng buồn. Các loại động vật có thể bị chết do hỏa hoạn hoặc do không kiếm được thức ăn sau khi xảy ra cháy rừng.

Mọi Người Cũng Xem   Đầu Tư Ròng Kí Hiệu Là Gì ? Công Thức Của Đầu Đầu Tư Ròng Kí Hiệu Là Gìđầu Tư Kiếm Tiền Online - Làm cha cần cả đôi tay

4. Cây cối, thực vật: Cây cối và thực vật giúp sản xuất oxy trên thế giới. Càng ít cây cối, chúng ta càng có ít không khí sạch hơn để hít thở. Không còn cây cối, các loài động vật sống sót không còn gì để ăn.

5. Quá nhiều nước trong đất: Các nhân viên cứu hỏa sử dụng rất nhiều nước để dập tắt những đám cháy nguy hiểm. Điều đó dẫn đến nước có quá nhiều trong đất và có thể gây xói mòn.

6. Một lượng lớn khói được thải vào không khí gây khó thở và gây ô nhiễm không khí.

7. Gây chết người: Điển hình là những người đang làm nhiệm vụ chữa.

8. Tro và khói: Gây ra các vấn đề về sức khỏe cho những người bị dị ứng và có khả năng làm tổn thương phổi và cổ họng vĩnh viễn.

9. Ảnh hưởng thu nhập cá nhân: Những người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tại khu vực xảy ra cháy sẽ mất việc làm, kinh tế bị ảnh hưởng và khó phục hồi.

10. Một số loài động vật trong rừng có thể đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Bạn có thể xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Xe ô tô gây ô nhiễm môi trường như thế nào?

Xử lý chất thải – nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm

Các biện pháp đơn giản để phòng tránh cháy rừng

1. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các quy định và luật pháp liên quan đến việc đốt lửa vào các thời điểm khác nhau trong ngày, trong năm và những vật liệu nào được phép đốt.

2. Luôn cập nhật dự báo thời tiết để bạn chắc chắn không đốt cháy bất kỳ vật – chất nào khi có gió lớn hoặc các điều kiện thời tiết nguy hiểm khác. Thời tiết là một trong những lý do lớn nhất khiến cháy rừng xảy ra. Luôn ghi nhớ thời tiết trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

3. Khi xảy ra cháy nhỏ ở những khu vực có vị trí dễ kiểm soát, cần thực hiện các biện pháp dập lửa để đám cháy không lan sang các khu vực khác.

4. Không đốt rác hoặc bất kỳ vật liệu nào dễ cháy, làm tăng nguy cơ đám cháy lan sang các khu vực khác.

Mọi Người Cũng Xem   Bạch Ngọc là gì? Những bí mật thú vị về Bạch Ngọc

5. Không hút thuốc lá hoặc đảm bảo thuốc phải được dập tắt hoàn toàn trước khi bị vứt bỏ.

6. Dạy cho trẻ nhỏ các quy tắc và biện pháp phòng ngừa an toàn khi tham gia cắm trại và ở ngoài trời.

Cháy rừng là một điều đáng tiếc xảy ra nhưng chúng có thể được ngăn chặn. Chúng cực kỳ nguy hiểm và gây ra nhiều thiệt hại cho con người và môi trường sống của nhiều sinh vật. Có ý thức chấp hành các quy tắc được đưa ra có thể cứu được nhiều sinh vật, tài sản, hệ sinh thái và con người. Con người là nguyên nhân số một gây ra cháy rừng và cũng có thể là giải pháp số một để ngăn cháy rừng.

Tag: #chayrung #onhiemmoitruong #onhiemkhongkhi #baovemoitruong #dongvat #thucvat #hoahoan #connguoi #thuocla #tuyetchung #gaychetnguoi #gayonhiemmoitruong

Search: cháy rừng, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường, động vật, onhiemmoitruongvn, thực vật, con người, hỏa hoạn, thuốc lá, tuyệt chủng, gây chết người, gây ô nhiễm môi trường

Nguồn: Sưu tầmCác câu hỏi về tại sao lại cháy rừng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại cháy rừng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại cháy rừng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại cháy rừng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại cháy rừng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lại cháy rừng


Các hình ảnh về tại sao lại cháy rừng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tại sao lại cháy rừng tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về tại sao lại cháy rừng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment