Chế độ máy bay là gì? Chức năng và các thông tin có thể bạn chưa biết

Bài viết Chế độ máy bay là gì? Chức năng và các thông tin có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Chế độ máy bay là gì? Chức năng và các thông tin có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chế độ máy bay là gì? Chức năng và các thông tin có thể bạn chưa biết”
  • Kinh nghiệm hay
  • › Điện thoại – Máy tính

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Đăng 2 năm trước 31.340

Sử dụng điện thoại Android, iPhone, iPad hoặc thậm chí PC Windows 10 đã lâu, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi chế độ máy bay trên các thiết bị này là gì và có chức năng như thế nào không? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay nhé!

1 Chế độ máy bay sẽ làm gì trên thiết bị của bạn

Tính năng này được gọi là chế độ máy bay vì nhiều hãng hàng không cấm sử dụng các thiết bị không dây trên máy bay, đặc biệt là khi cất cánh và hạ cánh. 

Mọi Người Cũng Xem   Kim lâu - Hoàng ốc - Tam tai là gì? Hóa giải 3 đại hạn xây nhà

Chế độ máy bay

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay, nó sẽ dừng tất cả việc truyền hay nhận tín hiệu từ thiết bị của bạn, từ mạng di động, mạng dữ liệu, wi-fi và bluetooth.

  • Kết nối di động: Bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu di động để truy cập Internet.
  • Wi-fi: Thiết bị sẽ ngắt kết nối với mọi mạng wi-fi hiện có và cũng sẽ không kết nối với bất kỳ mạng mới nào.
  • Bluetooth: Chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa bluetooth là kết nối tầm ngắn, dừng mọi liên kết điện thoại của mình với loa, tai nghe và một số thiết bị khác. 

2 Vì sao lại cần có chế độ máy bay

Trong quá trình bay, nếu điện thoại thông minh của bạn chưa được chuyển sang chế độ máy bay, các tín hiệu phát ra từ đó có thể gây trở ngại cho các thiết bị điện tử có độ nhạy cao, gây nhiễu hệ thống điều hướng của máy bay nhạy cảm trên máy bay, gây ra sai số, có thể ảnh hưởng tới chuyến bay và thậm chí có thể gây ra một vụ rơi máy bay.

vì sao cần bật chế độ máy bay

3 Sử dụng chế độ máy bay để tiết kiệm pin

Các sóng vô tuyến khác nhau trong điện thoại tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Chúng thường xuyên đẩy thông báo ứng dụng qua WiFi, liên lạc với các thiết bị Bluetooth, mạng di động và kiểm tra vị trí của bạn.

Sử dụng chế độ máy bay để tiết kiệm pin

Do đó, vô hiệu hóa tất cả chúng cùng một lúc sẽ giữ cho thời lượng pin điện thoại kéo dài hơn. Đặc biệt trong quá trình sạc, điện thoại cũng sẽ sạc nhanh hơn.

4 Bạn có thể bật bluetooth và wifi ở chế độ máy bay

Hầu hết các điện thoại hiện đại đều cho phép sử dụng WiFi ngay cả khi ở chế độ máy bay. Nhiều hãng hàng không hiện cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, vì vậy bạn có thể kích hoạt tính năng này để tận hưởng điều đó. 

Mọi Người Cũng Xem   Điểm danh 5 triệu chứng đau dạ dày dễ nhận biết nhất

Tuy nhiên, các máy bay chỉ cho phép sử dụng WiFi trên độ cao 10.000 feet (khoảng hơn 3000m), do đó, hãy tắt WiFi trong khi cất cánh và hạ cánh.

Tương tự, bật chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa Bluetooth, nhưng trên hầu hết các điện thoại và máy tính xách tay, bạn có thể bật lại bằng phím tắt. 

Chế độ máy bay

5 Sóng điện thoại sẽ sớm được cung cấp trên máy bay

Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ Hoa Kỳ đang xem xét thay đổi các quy tắc để cho phép tín hiệu di động trên các mặt phẳng bay trên 3000m, cho phép nhắn tin và bất kỳ dịch vụ nào sử dụng dữ liệu di động. 

chế độ máy bay sẽ cho phép gửi tin nhắn

6 Chặn quảng cáo bằng chế độ máy bay

Chế độ máy bay vô hiệu hóa tất cả các kết nối Internet, nên nó sẽ ẩn quảng cáo trong các game hoặc các ứng dụng khác trên di động. Tuy nhiên, chế độ máy bay không hoạt động đối với các game và ứng dụng trực tuyến.

7 Báo thức có hoạt động khi bật chế độ máy bay

Ngay cả trong chế độ máy bay, báo thức trên hoạt động vẫn sẽ hoạt động bình thường vì chức năng này không dựa vào bất kỳ loại kết nối Internet nào.

Báo thức có hoạt động khi bật chế độ máy bay

8 Cách nghe nhạc khi bật chế độ máy bay

Do thiết bị của bạn không thể kết nối Internet ở chế độ máy bay, nên các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Google Play Music,… sẽ không hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn phải tải nhạc về thiết bị của mình.

Mọi Người Cũng Xem   30 kinh nghiệm sống để đời mà không phải ai cũng có thể dạy bạn: Phong thái quyết định tầm cao, linh hoạt mới mong tự tại...

Nếu bạn đăng ký các phiên bản trả phí của các dịch vụ như Spotify Premium hoặc YouTube Music Premium, bạn có thể tải nhạc xuống thiết bị di động của mình.

Cách nghe nhạc khi bật chế độ máy bay

Tuy nhiên, nếu không muốn trả tiền cho một thuê bao phát trực tuyến cao cấp, bạn vẫn có thể nghe nhạc có sẵn trong điện thoại.

Trên đây là thông tin về chế độ máy bay và chức năng của nó mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Bài viết liên quan

  • 3 tác dụng không ngờ của Chế độ máy bay trên điện thoại
    3 tác dụng không ngờ của Chế độ máy bay trên điện thoại

Từ khóa: chế độ máy bay là gì , chức năng của chế độ máy bay , khi nào dùng chế độ máy bay , chế độ máy bayCác câu hỏi về tại sao phải bật chế độ máy bay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bật chế độ máy bay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bật chế độ máy bay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bật chế độ máy bay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bật chế độ máy bay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bật chế độ máy bay


Các hình ảnh về tại sao phải bật chế độ máy bay đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tại sao phải bật chế độ máy bay tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao phải bật chế độ máy bay từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment