Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút – KALITE VIỆT NAM

Bài viết Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút – KALITE VIỆT NAM thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút – KALITE VIỆT NAM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút – KALITE VIỆT NAM”

Đánh giá về Cách nấu bún sườn mọc siêu hấp dẫn chỉ trong 20 phút – KALITE VIỆT NAM


Xem nhanh
Xin gửi các bạn các nấu bún mọc ngon tại nhà, dễ nấu và ăn rất ngon. Ngoài ra Nath chia sẻ cách luộc bún khô ngon như bún tươi, vì mùa dịch bênh này chắc là nhiều nhà sẽ có sẵn bún khô để dành ăn.
Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ và cùng vượt qua mùa dịch này.
Mến chúc các bạn thành công!

Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Bún mọc nấu chua là món ăn ngon miệng mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng đều đặn yêu thích. Làm bún mọc không khó, nhưng để có bún với nước sử dụng ngọt từ xương, chua thanh đúng điệu lại thường xuyên thời gian của chị.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí ngay cho giới “đầu bếp tại gia” cách nấu bún sườn mọc siêu tốc. Chỉ 30 phút có ngay tô bún nóng hổi, ngon khó cưỡng cho cả gia đình.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún tôm Hải Phòng nóng hổi ngon miệng - Tối nay ăn gì

Cách nấu bún mọc

Cách nấu bún sườn mọc siêu tốc nhờ trợ thủ Kalite

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi

Bước 1: Hầm xương

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, chúng ta nên hầm xương trước rồi mới sơ chế rau củ, chuẩn bị những loại nguyên liệu ăn kèm với bún khác.

Đầu tiên, hãy rửa sạch sườn, chần với hành khô để nước hầm xương được trong, thơm ngon hơn. Tiếp theo, cho măng và sườn vào nồi, nêm nếm gia vị rồi đảo đều trong 5 phút. Cuối cùng thêm nước vào nồi và hầm.

Đối với các loại nồi thông thường, chị em sẽ mất trung bình khoảng 3 – 4 giờ để ninh xương. tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chị em có thể sử dụng nồi áp suất điện. Với nồi áp suất Kalite, chỉ trong khoảng 20 – 30 phút là đã có ngay 1 nồi nước hầm xương thơm ngon, thịt sườn mềm nhừ, tan trong miệng, hấp dẫn chẳng kém ngoài tiệm mà lại đảm bảo vệ sinh, tốt cho sức khỏe của cả nhà.

✅ Mọi người cũng xem : euro là giải bóng đá gì

Bước 2: Sơ chế những loại thực phẩm khác

Trong khoảng thời gian 30 phút đợi xương hầm, chúng ta sẽ tiến hành đi sơ chế các thực phẩm khác:

  • Mọc: Cách nấu bún sườn mọc đương nhiên không thể thiếu mọc. Chị em có khả năng mua mọc sống sẵn sau đó viên mọc, đun nước sôi luộc mọc. Sau khi nước sôi thả mọc vào. Khi thấy mọc nổi lên bề mặt là đã chín thì tiến hành vớt mọc ra
  • Dọc mùng: Khi sơ chế dọc mùng, đừng quên đeo găng tay để tránh bị ngứa. Đầu tiên, tước xơ vỏ bề ngoài của dọc mùng tồi thái vát miếng dọc dày khoảng nửa đốt ngón tay. Trộn dọc mùng với muối trắng, xóc đều ướp 10 phút thì đem ra bóp thật kỹ để cho ra hết nhựa ngứa. Tiếp tục đem bóp – xả nhiều lần với nước cho hết mặn và hết nhựa ngứa. Đun 1 nồi nước sôi chần dọc mùng trong 2 – 3 phút sau đó vớt ra thau nước lạnh để giúp dọc giòn và xanh. Cuối cùng, bóp lại để dọc mùng ráo nước.
  • Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau
  • Hành là, rau mùi: Rửa sạch và thái nhỏ
  • Bún: Chần sơ cho sợi bún mềm rồi vớt ra để ráo nước
Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng

Bún sườn mọc

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước trái cây sơ ri và khóm

Bước 3: Trình bày ra bát

Sau khi xương đã hầm chín kỹ, các loại nguyên liệu ăn kèm cũng đã được sơ chế đầy đủ, đã đến lúc chúng ta sử dụng sự khéo léo của mình để bày biện những loại nguyên liệu ra sao cho thật hấp dẫn.

Chia đều đặn bún ra từng tô. Sau đó vớt sườn, măng, đặt dọc mùng vừa đủ vào bát. Rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên rồi chan nước sử dụng.

Cách nấu bún mọc sườn Tùy khẩu vị của từng gia đình mà bạn có khả năng chuẩn bị giấm tỏi, chanh, quất, ớt,… để món ăn thêm tròn vị.

✅ Mọi người cũng xem : cáp đồng trục truyền tín hiệu như thế nào

2 cách biến tấu món bún sườn lạ mà ngon

Cách nấu bún mọc sườn thực ra chẳng khó, chỉ cần một số nguyên liệu cơ bản như: bún, sườn, dọc mùng, hành lá, rau thơm,… là đã có khả năng tạo ra một món ăn chiều lòng cả nhà.

ngoài ra, tùy khẩu vị và sở thích mỗi gia đình mà chúng ta có khả năng thay đổi những loại “topping” ăn kèm như: thịt băm, mọc, măng khô, cà chua,… nêm nếm cũng theo vị riêng vừa miệng là được. Hãy thử khám phá thêm 3 cách biến tấu món bún sườn thêm thơm ngon, lạ miệng dưới đây nhé!

Cách 1: Bún sườn mọc gà nấm hương

Thay vì dùng những viên mọc heo bình thường khác, bạn có thể thử thay thế bằng mọc gà. Cách nấu bún sườn mọc gà nấm hương cũng khá đơn giản, tương tự như mọc heo.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách làm các món vịt ăn với bún vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng

Đầu tiên, đem gà, nấm hương, mộc nhĩ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Sau đó cho thêm 1 chút bột năng và giò sống rồi cho tất cả nguyên liệu vào máy xay. Cuối cùng, tiến hành tạo hình viên mọc và luộc chín như bình thường.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao mặt bị mụn

Cách 2: Bún sườn móng giò

Cách nấu bún mọc sườn móng giò cũng tương tự như cách nấu thông thường. Nhưng chị em có khả năng ninh thêm móng giò cùng sườn để tăng thêm vị thơm, độ béo ngậy của nước sử dụng. Đồng thời, thưởng thức bún sườn kèm móng giò cũng giúp món bún thêm đầy đặn và hấp dẫn hơn.

Cách nấu bún sườn mọc không khó, nhưng để tiết kiệm thời gian nấu nướng, hãy sử dụng những món đồ điện gia dụng thông minh, rút ngắn thời gian nấu nướng, kéo dài khoảnh khắc hạnh phúc bên thân nhân. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng bên những thân nhân thương.



Các câu hỏi về chí cách nấu bún mọc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chí cách nấu bún mọc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author