Chuẩn nén H.265 là gì ?

Bài viết Chuẩn nén H.265 là gì ? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Chuẩn nén H.265 là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chuẩn nén H.265 là gì ?”

Chuẩn nén H.265 là gì ?
Việc tối thiểu băng thông mạng đang là xu hướng phát triển và là thách thức của ngành CCTV, nó đáp ứng tối đa cho tốc độ truyền tải dữ liệu qua mạng, kịp thời chuyển hóa và tiếp nhận thông tin. Đặc biệt điều này vô cùng quan trọng trong ngành giám sát điều tra. Do đó, chuẩn nén H.265 ra đời để đáp ứng cho nhu cầu ấy.

CHUẨN NÉN H.265 LÀ GÌ?

Chuẩn nén H265

Tên gọi đầy đủ: High Efficiency Video Coding – HEVC Hiệu quả nén video cao

H.265 là công nghệ mã hóa mới nhất trong lĩnh vực giám sát Video. Với những thuật toán thông minh, giúp giảm bitrate cho video dựa trên công nghệ mã hóa tiêu chuẩn:

  • Mã hóa dự đoán: giúp trích xuất đối tượng chuyển động từ một bối cảnh nền ổn định; mã hóa khác nhau cho đối tượng chuyển động và bối cảnh nền
  • Triệt tiêu nhiễu: trích xuất và loại bỏ nhiễu
  • Điều khiển bitrate: Bù bitrate cho các khoảng thời gian nhiều hoạt động trong dài hạn

Công nghệ mã hóa có băng thông rất thấp và hiệu quả tiết kiệm lưu trữ tốt

Lịch sử của HEVC

Tiêu chuẩn HEVC ra đời từ một dự án nhằm chuẩn hóa mã hóa video bởi Nhóm chuyên gia mã hóa video ITU-T (ITU-T Q.6 / SG 16) và Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động ISO / IEC (ISO / IEC JTC 1 / SC 29 / WG 11). Nhóm hợp tác chung về mã hóa video (JCT-VC) được thành lập để làm việc trong dự án này. Nhóm hợp tác chung về phát triển mở rộng mã hóa video 3D (JCT-3V) cũng được thành lập để hoạt động trên các phần mở rộng mã hóa video 3D của HEVC và các tiêu chuẩn mã hóa video khác.

Mọi Người Cũng Xem   Nhiễu điện từ là gì? Làm thế nào để chống nhiễu điện từ bằng một tờ giấy?

ITU-T đã bắt đầu phát triển một người kế nhiệm cho H.264 vào năm 2004, trong khi ISO / IEC bắt đầu hoạt động vào năm 2007. Vào tháng 1 năm 2010, các nhóm đã hợp tác trong một Cuộc gọi cho các Đề xuất chung, mà đỉnh điểm là một cuộc họp của Liên kết MPEG & VCEG Nhóm hợp tác về mã hóa video (JCT-VC) vào tháng 4 năm 2010, tại đó tên Mã hóa video hiệu quả cao (HEVC) đã được sử dụng cho codec. Vào tháng 10 năm 2010, JCT-VC đã đưa ra đặc tả dự thảo hoạt động đầu tiên, với Tiêu chuẩn Dự thảo – dựa trên tám thông số kỹ thuật dự thảo hoạt động – được phê duyệt vào tháng 7 năm 2012. Vào tháng 1 năm nay, ITU đã thông báo rằng HEVC đã nhận được phê duyệt giai đoạn đầu (đồng ý) trong Quy trình phê duyệt thay thế ITU-T, trong khi MPEG thông báo rằng HEVC đã được thăng cấp lên trạng thái Dự thảo tiêu chuẩn quốc tế (FDIS) cuối cùng trong quy trình chuẩn hóa MPEG. 

Công nghệ không ngừng phát triển. Điều này cũng không ngoại lệ khi nói đến quá trình nén và phát video. Các kỹ sư công nghệ luôn cố gắng không ngừng nghĩ nhằm cải thiện cách thức thu, nén và phát hình ảnh nhằm tối đa hiệu quả lưu trữ và thời gian truyền tải. Vào năm 2013, Liên hiệp truyền thông quốc tế ITU đã giới thiệu chuẩn nén mang tên H.265 hay còn gọi High Efficiency Video Coding – HEVC. Cũng giống như trước đó, H.265 là thành quả của sự kết hợp giữa ITU-T VCEG và ISO/IEC MPEG.

Chuẩn H.265 hứa hẹn sẽ là chuẩn nén thay thế xứng đáng cho chuẩn nén H.264 vốn đang rất phổ biến hiện tại. Với chuẩn nén H.265 này khi xem video online sẽ giảm được 1/2 băng thông tải và không phải chi trả quá nhiều tiền cho việc xem Video với kết nối 3G/4G mà vẫn thưởng thức được video chất lượng cao, thời giam tải video cũng giảm đáng kể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thứ.

Mọi Người Cũng Xem   Hash là gì ? 1 vài dạng hash cơ bản

– Với chuẩn nén này trên camera thì việc xuất hiện camera 4k-UltraHD và 8k-UltraHD là điều có thể xảy ra trong tương lai khi chuẩn nén này mang lại quá nhiều lợi ích cho công nghệ như vậy.

So sánh chuẩn H.264 và chuẩn H.265

Rõ ràng, chuẩn nén H.265 vượt trội hơn hẳn chuẩn H.264

CHUẨN NÉN H.265 LÀ GÌ?
Chuẩn nén H.265 tiết kiệm 50% băng thông mạng so với H.264

Bảng dưới dây là bảng so sánh thời gian tải video H.265 so với video H.264 với cùng một tốc độ mạng. Chúng ta có thể thấy rõ được video chuẩn nén H.265 chiếm ưu thế hơn ra sao.

CHUẨN NÉN H.265 LÀ GÌ?

Ngoài việc giảm bitrate thì kích thước file cũng giảm đi đáng kể. Có thể nói là giảm đi 01 nửa giúp lượng lưu trữ dữ liệu video H.265 tăng lên gấp đôi so với chuẩn video H.264

Trong tương lai, các đoạn video clip trên youtube, facebook… chúng ta có thể xem với hình ảnh cực nét mà không cần phải chờ đợi để download nữa…

Vào ngày 29/2/2012, tại triển lãm Mobile World Congress, hãng Qualcomm đã trình chiếu hiệu năng của bộ nén mới trên tablet  khi mà chuẩn nén mới đã cho chất lượng hiện thị tương đương với dung lượng gần như giảm một nửa.

CHUẨN NÉN H.265 LÀ GÌ?

Tiếp theo đó thì các hãng khác cũng đã dần tích hợp và hỗ trợ chuẩn nén H.265 mới như DivX, ViXS, Windows 10. . . Apple cũng đã thông báo Iphone 6 và Iphone 6S hỗ trợ chuẩn H.265 qua mạng di động.

CHUẨN NÉN H.265 LÀ GÌ?
So sánh giữa H.264 và H.265

Ngoài việc băng thông giảm đi 1/2 so với chuẩn nén H.264, H.265 còn có thể đem lại hình ảnh, chất lượng cao nhưng dung lượng ghi hình cũng giảm đi một nửa.

Mọi Người Cũng Xem   Ảnh hưởng của bệnh kinh nghiệm và bệnh giáo điều đến nhận thức và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện

Cuộc đua mới cho các hãng camera chuẩn H.265

Khách hàng chắc chắn sẽ là người hưởng lợi trong cuộc cách mạng về công nghệ nén video này. Chúng ta có thể chờ đợi những chiếc camera quan sát giá rẻ với chất lượng hình ảnh được hiển thị cực kì chi tiết.

Các tên tuổi lớn như Dahua, Hikvision, AILIFE. . . đều đã thông báo về việc hỗ trợ chuẩn H.265. Hãng sản xuất camera Dahua hàng đầu thế giới đã ra mắt sản phẩm camera 4K, tuy chưa chính thức hỗ trợ chuẩn H. 264 trên website của mình nhưng hãng này đã thông báo về việc cho ra mắt sản phẩm và nền tảng công nghệ dựa trên chuẩn H. 265. Ông lớn Axis của Thụy Điển đã bắt đầu bán sản phẩm hỗ trợ H. 265. Riêng Hikvision đã tiết lộ một số thông tin rằng sẽ nhanh chóng đưa giải pháp mới này trong năm 2016. Dĩ nhiên không lâu nữa, người dùng sẽ dễ dàng sở hữu camera IP chuẩn H.265 của nhà sản xuất hàng đầu thế giới.Các câu hỏi về chuẩn nén h 265 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chuẩn nén h 265 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chuẩn nén h 265 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chuẩn nén h 265 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chuẩn nén h 265 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chuẩn nén h 265 là gì


Các hình ảnh về chuẩn nén h 265 là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về chuẩn nén h 265 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về chuẩn nén h 265 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment