Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 có còn hiệu lực không?

Bài viết Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 có còn hiệu lực không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 có còn hiệu lực không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 có còn hiệu lực không?”

Khi bắt đầu tìm hiểu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, bạn có thể bắt gặp những thuật ngữ như chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên TCCN và cho Giảng viên Cao đẳng, Đại học. Những thuật ngữ này khiến bạn thấy bối rối vì không biết loại chứng chỉ nào đáp ứng nhu cầu hiện tại của mình. Các loại chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm này có khác nhau không? Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 còn được công nhận không?

Table of Contents

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 được quy định theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, là chương trình đào tạo dành cho những người muốn trở thành giáo viên dạy các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 nhưng chưa qua đào tạo chuyên ngành sư phạm.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 được căn cứ theo quyết định số 2988/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho những người có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp, trường dạy nghề.

Mọi Người Cũng Xem   Đá Jade là gì?tác dụng khiến bạn kinh ngạc

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham

Như vậy, về bản chất, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 khác nhau về đối tượng được đào tạo. Tuy nhiên, đây là quy định trước đây.

Tại thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đã đưa ra các thông tư mới nhất liên quan đến việc đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm như sau:

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới nhất sẽ thay thế cho Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1 ban hành kèm theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 2 ban hành kèm theo Quyết định số 2988/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho giáo viên Dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Theo đó, quy định mới về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho các đối tượng đã có bằng cử nhân không thuộc hệ sư phạm nhưng có nguyện vọng trở thành Giảng viên giảng dạy tại các trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học như sau:

+ Thông tư số 11/2021/TT-BGDĐT, ngày 05/04/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học;

+ Quyết định số 725/QĐ-ĐHGD, ngày 04/05/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục về ban hành chương trình đào tạo cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ sở/trung học phổ thông;

** Cách thức tổ chức, đào tạo chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ sở/trung học phổ thông sẽ được căn cứ theo Quy định ban hành của Quyết định số 1131/QĐ-ĐHGD, ngày 21/06/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục.

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu về các hệ thống M & E trong tòa nhà - LUCI

+ Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên cao đẳng, đại học căn cứ vào Thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng NVSP cho Giảng viên trong các cơ giáo dục đại học: Đối tượng áp dụng là những bạn muốn giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham-ha-noi

Như vậy, theo quy định hiện hành, chương trình đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 đã không còn hiệu lực.

Điều kiện tham gia học để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sự phạm hiện nay là gì?

Theo quy định hiện hành, học viên cần đáp ứng được các điều kiện bắt buộc sau để đủ điều kiện đăng ký các chương trình đào tạo chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc dành cho giảng viên cao đẳng, đại học:

+ Những người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học (Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ).

 + Các tổ chức và cá nhân liên quan có nhu cầu bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

+ Phải vượt qua các kỳ thi tuyển của các cơ sở giáo dục và đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng trường để có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, học viên sẽ được:

+ Trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, được giảng dạy và chỉ dẫn tận tình của các giảng viên lâu năm trong ngành.

Mọi Người Cũng Xem   ÁO NHẬT BÌNH LÀ GÌ

+ Có nhiều thời gian thực hành nghiệp vụ chuyên môn.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, Trangtuyensinh24h phối hợp với các đơn vị đào tạo hàng đầu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm liên tục tuyển sinh và tổ chức các lớp học đào tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi tổ chức có các lớp online, offline phù hợp với nhu cầu của học viên và tư vấn tận tâm, nhiệt tình đến khi học viên nhận được chứng chỉ. Thời gian học ngoài giờ hành chính phù hợp với người đi làm, đi học.

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham-ha-noi

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học, học viên hãy trực tiếp liên hệ đến Trangtuyensinh24h nhé!

Thông tin liên hệ

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

++ Đăng ký học chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục onlineCác câu hỏi về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment