Chứng nhận Halal là gì?

Bài viết Chứng nhận Halal là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Chứng nhận Halal là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chứng nhận Halal là gì?”
  • imageHCA VIỆT NAM
  • Việt Nam
  • English

– 0916777465

Chứng nhận Halal là gì? 

Đây là quá trình xem xét đánh giá độc lập, khách quan của cơ quan/ tổ chức được cấp phép để xác nhận rằng những sản phẩm/dịch vụ cụ thể được đánh giá không sử dụng các thành phần Haram ( chất cấm theo quy định của luật Hồi giáo) và điều kiện sản xuất/cung cấp dịch vụ đáp ứng yêu cầu của Kinh Qur’an và luật Shari’ah và tiêu chuẩn Halal.

Sản phẩm Halal (Sản phẩm được Chứng nhận Halal) sẽ được người Hồi giáo tin tưởng lựa chọn và sử dụng. 

Tất cả các Tổ chức có tư cách pháp nhân, không phân biệt thành phần kinh tế, quy mô, điều kiện tài chính, nhân sự… đều có thể đăng ký và được đánh giá chứng nhận. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan và không mâu thuẫn về quyền lợi, HCA sẽ không chứng nhận cho các Tổ chức có hoạt động tương tự như hoạt động của HCA hay các Tổ chức có thể gây ảnh hưởng đến tính khách quan trong quyết định chứng nhận của HCA.

Chứng nhận Halal dựa trên chuẩn mực nào ?

Tiêu chuẩn được sử dụng làm chuẩn mực để đánh giá Chứng nhận Halal cho sản phẩm là các hướng dẫn của MUI – Indonesia, JAKIM –Malaysia, GSOvà các hướng dẫn thích hợp của các tổ chức quốc tế khác. Các Fatwa sử dụng tham chiếu trong hoạt động thẩm xét quá trình đánh giá dựa trên Fatwa MUI Indonesia và Fatwa Malaysia. 

Chỉ các các sản phẩm vật thể được sản xuấthàng loạt và có nhãn hiệu thương mại rõ ràng thuộc các lĩnh vực mà Nhà nước sở tại cho phép sản xuất mới có thể đăng ký chứng nhận Halal.

Những loại sản phẩm thường được yêu cầu Chứng nhận Halal:

– Thực phẩm Halal,

Mọi Người Cũng Xem   Chương trình chất lượng cao có gì khác đại trà

– Thực phẩm chức năng Halal

–  Mỹ Phẩm Halal,

–  Dược phẩm Halal,

–  Thức ăn chăn nuôi Halal, thức ăn thủy sản Halal,

– Các sản phẩm chăm sóc cá nhân Halal,

Sau khi được cấp Chứng nhận Halal doanh nghiệp sẽ được cấp logo Halal

Sản phẩm sau khi chứng nhận  Halal được mang dấu Halal trực tiếp trên sản phẩm và/hoặc bao bì của sản phẩm. Dấu Halal và việc sử dụng dấu Halal được quy định cụ thể trong Hướng dẫn sử dụng Dấu chứng nhận của HCA (PL05)

tin nóng

Liên kết facebook

TOPCác câu hỏi về giấy chứng nhận halal là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận halal là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giấy chứng nhận halal là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giấy chứng nhận halal là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giấy chứng nhận halal là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   {Hướng dẫn} Cách nuôi cá cảnh không bị chết - Vinong Sinh học Đức Bình

Các Hình Ảnh Về giấy chứng nhận halal là gì


Các hình ảnh về giấy chứng nhận halal là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về giấy chứng nhận halal là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về giấy chứng nhận halal là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment