Counterpain: Chức năng, Liều lượng, Tác dụng phụ, Cách sử dụng

Bài viết Counterpain: Chức năng, Liều lượng, Tác dụng phụ, Cách sử dụng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Counterpain: Chức năng, Liều lượng, Tác dụng phụ, Cách sử dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Counterpain: Chức năng, Liều lượng, Tác dụng phụ, Cách sử dụng”

Đánh giá về Counterpain: Chức năng, Liều lượng, Tác dụng phụ, Cách sử dụng


Xem nhanh

Nội Dung

 • Sử dụng
  • Thuốc đối kháng là gì?
  • Các quy tắc sử dụng Counterpain là gì?
  • Làm thế nào để lưu trữ thuốc đối ứng?
 • Liều lượng
  • Liều dùng thuốc Counterpain cho người lớn như thế nào?
  • Liều dùng thuốc Counterpain cho trẻ em như thế nào?
  • Countrepain có sẵn ở những liều lượng và chế phẩm nào?
 • Phản ứng phụ
  • Các tác dụng phụ có thể có của thuốc Counterpain là gì?
 • Cảnh báo & Đề phòng
  • Những điều bạn nên biết trước khi sử dụng Counterpain?
  • Thuốc Counterpain có an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú không?
 • Tương tác thuốc
  • Những loại thuốc nào không nên dùng cùng lúc với Counterpain?
  • Những thực phẩm, đồ uống nào không nên tiêu thụ khi sử dụng Counterpain?
  • Có một số tình trạng sức khỏe nhất định mà thuốc không kê đơn nên tránh không?
 • Quá liều
  • Tôi nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?
  • Tôi nên làm gì nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Sử dụng

Thuốc đối kháng là gì?

Counterpain là một loại thuốc được sử dụng để giảm đau cơ và khớp nhẹ do viêm khớp, đau lưng và bong gân. Thuốc này có chứa các thành phần hoạt tính methyl salicylate, menthol và eugenol. Cả ba đều hoạt động bằng cách tạo ra cảm giác ấm và mát trên da để cơn đau cơ và khớp mà bạn gặp phải có thể từ từ giảm bớt.

Counterpain bao gồm các loại thuốc mua tự do không cần đơn của bác sĩ được bán rộng rãi trong các hiệu thuốc, hiệu thuốc và thậm chí cả cửa hàng tiện lợi dưới nhiều hình thức khác nhau. Mặc dù nó có thể được tìm thấy dễ dàng, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thuốc này theo khuyến cáo.

Xem kỹ nhãn thuốc và cách sử dụng trước khi sử dụng thuốc này.

Thuốc này hoàn toàn không được sử dụng ở trẻ em dưới 2 tuổi. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin.

Các quy tắc sử dụng Counterpain là gì?

Như đã đề cập trước đó, Counterpain có thể được sử dụng có hoặc không có đơn của bác sĩ. Counterpain cũng có nhiều dạng như kem, thuốc mỡ, miếng dán  hoặc gel.

Dù là loại nào, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thuốc này theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn cảm thấy bối rối về các quy tắc sử dụng loại thuốc này, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mọi Người Cũng Xem   "panô" là gì? Nghĩa của từ panô trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Thuốc này chỉ có thể được sử dụng trên da, hay chỉ được sử dụng ngoài da. Không bôi hoặc sử dụng thuốc này gần mắt, miệng, mũi hoặc bộ phận sinh dục. Nếu thuốc này vô tình dính vào bất kỳ vùng nhạy cảm nào, hãy rửa ngay với nhiều nước. Rửa tay trước khi sử dụng kính áp tròng nếu hết thời gian sử dụng thuốc này.

Bôi thuốc này một cách mỏng và đều lên phần bị ảnh hưởng của cơ thể không quá 4 lần một ngày. Xoa nhẹ nhàng và kỹ lưỡng vào khu vực có vấn đề với massage nhẹ nhàng.

Sau khi sử dụng thuốc, đừng quên rửa tay thật sạch bằng xà phòng, trừ khi thuốc được sử dụng trên bàn tay hoặc ngón tay. Chờ ít nhất 30 phút trước khi rửa tay.

Không sử dụng thuốc này trên vùng da bị thương hoặc bị kích ứng (ví dụ: trầy xước, trầy xước hoặc cháy nắng). Không che vùng bị ảnh hưởng bằng băng hoặc quấn vì điều này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Nhiệt độ cao cũng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Vì vậy, bạn không nên thoa thuốc này trước, trong hoặc sau các hoạt động có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, chẳng hạn như tắm nước nóng, bơi lội, tắm nắng hoặc tập thể dục cường độ cao. Chờ cho đến khi nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường nếu bạn muốn sử dụng loại thuốc này.

Sản phẩm này có sẵn với nhiều liều lượng với các thành phần khác nhau, nhưng có tên sản phẩm nghe giống nhau. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo bạn đang sử dụng sản phẩm phù hợp với điều kiện của mình. Hỏi bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Tham khảo ngay ý kiến ​​bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn trong vòng 7 ngày kể từ ngày sử dụng.

Làm thế nào để lưu trữ thuốc đối ứng?

Thuốc bôi trơn ở dạng thuốc mỡ, gel, kem hoặc miếng dán nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tránh xa ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Đừng giữ nó trong phòng tắm. Đừng đóng băng nó.

Các nhãn hiệu thuốc khác có cùng thành phần có thể có các quy tắc bảo quản khác nhau. Tuân thủ hướng dẫn bảo quản trên bao bì sản phẩm hoặc hỏi dược sĩ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc xuống cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Bỏ sản phẩm này khi nó đã hết hạn sử dụng hoặc khi nó không còn cần thiết.

Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách xử lý an toàn sản phẩm của bạn.

Liều lượng

Liều dùng thuốc Counterpain cho người lớn như thế nào?

Để điều trị đau cơ và khớp ở người lớn, liều Counterpain là 1 gam được sử dụng tối đa 3-4 lần một ngày. Thoa một lớp mỏng và đều lên phần cơ thể đang bị đau.

Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn thuốc này so với quy định. Nếu bác sĩ yêu cầu bạn ngừng sử dụng, hãy ngừng sử dụng ngay. Ngược lại, nếu bác sĩ không yêu cầu bạn ngừng dùng thuốc, hãy tuân thủ các quy tắc ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe.

Nếu cần thiết, bác sĩ có thể thay đổi liều hoặc thậm chí thay thế bằng một loại thuốc khác để đảm bảo rằng bạn đang được điều trị phù hợp. Hãy tuân thủ đơn thuốc mà bác sĩ đưa ra dù có thay đổi nhiều lần.

Liều dùng thuốc Counterpain cho trẻ em như thế nào?

Thuốc này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em nếu sử dụng không đúng cách. Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Mọi Người Cũng Xem   Tiết lộ đời sống vật chất và tinh thần của người Việt ở Úc

Countrepain có sẵn ở những liều lượng và chế phẩm nào?

Counterpain được bán trên thị trường dưới nhiều dạng khác nhau, từ kem, thuốc mỡ, gel hoặc miếng dán (miếng dán).

Phản ứng phụ

Các tác dụng phụ có thể có của thuốc Counterpain là gì?

Counterpain thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Một số tác dụng phụ phổ biến nhất của việc sử dụng Counterpain là:

 • Ngứa
 • Da hơi đỏ
 • Cảm giác ấm / lạnh đốt da
 • Phát ban
 • Kích thích
 • Lột da
 • Thay đổi màu da

Trong một số trường hợp hiếm hoi, thuốc này cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng được gọi là sốc phản vệ. Phản ứng dị ứng này được đặc trưng bởi buồn nôn và nôn, phát ban trên da, ngứa ở một phần hoặc toàn bộ cơ thể, sưng mặt, khó thở và đôi khi kèm theo sốt.

Không phải ai cũng gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc này. Cũng có thể có một số tác dụng phụ không được đề cập ở trên. Nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ nhất định, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Cảnh báo & Đề phòng

Những điều bạn nên biết trước khi sử dụng Counterpain?

Dù được bán tự do không cần đơn của bác sĩ nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc này. Một số điều bạn nên biết và làm trước khi sử dụng thuốc đối ứng là:

 • Thuốc này không nên được sử dụng cho những người bị dị ứng với tinh dầu bạc hà, methyl salicylate, aspirin, hoặc các loại salicylat khác (ví dụ như salsalat). Hãy hỏi bác sĩ và dược sĩ của bạn để biết danh sách các thành phần tạo nên loại thuốc này.
 • Nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng hoặc sẽ thường xuyên dùng. Cho dù đó là thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn cho đến các biện pháp tự nhiên được làm từ các nguyên liệu thảo dược.
 • Cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn có tiền sử hen suyễn và polyp mũi.

Điều quan trọng cần lưu ý là thuốc này chỉ được sử dụng ngoài da. Không sử dụng thuốc này gần mắt, miệng, mũi và bộ phận sinh dục.

Tránh sử dụng thuốc này trên các vùng da vừa mới cạo râu, bị thương hoặc bị kích ứng. Để thuốc hoạt động tối ưu hơn, không sử dụng thuốc này ngay sau khi tắm hoặc khi đang tập thể dục.

Ngoài việc giảm hiệu quả, việc sử dụng thuốc không đúng cách cũng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Bạn cũng không nên băng kín khu vực đã tiêm thuốc vì điều này có khả năng gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, thuốc này không được khuyến khích sử dụng trong 3 tháng cuối của thai kỳ vì nó có thể gây hại cho thai nhi và gây ra nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình sinh nở. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

Nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ. Về bản chất, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ bất cứ khi nào bạn cảm thấy những triệu chứng lạ trên cơ thể của chính mình. Điều trị càng sớm thì càng tốt.

Thuốc Counterpain có an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú không?

Sự an toàn của việc sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai và cho con bú vẫn chưa rõ ràng. Đó là lý do tại sao, đối với những người đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai.

Tương tác thuốc

Những loại thuốc nào không nên dùng cùng lúc với Counterpain?

Tương tác thuốc có thể thay đổi hoạt động của thuốc hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bài viết này không đề cập đến tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra.

Mọi Người Cũng Xem   Người phụ nữ có khí chất ngày càng mặn mà theo thời gian - Trí Thức VN

Chúng tôi khuyên bạn nên thông báo cho bác sĩ về bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc kê đơn / không kê đơn) trước khi sử dụng thuốc này hoặc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Những thực phẩm, đồ uống nào không nên tiêu thụ khi sử dụng Counterpain?

Một số loại thuốc không được dùng trong bữa ăn hoặc khi ăn một số loại thực phẩm vì có thể xảy ra tương tác thuốc.

Uống rượu hoặc thuốc lá cùng với một số loại thuốc cũng có thể gây ra các tương tác.

Rượu thường có thể làm giảm huyết áp và làm tăng một số tác dụng phụ của losartan.

Ngoài ra, không bổ sung kali hoặc chất thay thế muối trong khi dùng thuốc này trừ khi bác sĩ của bạn cho phép.

Thảo luận việc sử dụng ma túy của bạn với thức ăn, rượu hoặc thuốc lá với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Có một số tình trạng sức khỏe nhất định mà thuốc không kê đơn nên tránh không?

Thuốc này có thể tương tác với tình trạng sức khỏe của bạn. Những tương tác này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe hoặc thay đổi cách hoạt động của thuốc. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là luôn thông báo cho bác sĩ hoặc y tá của bạn về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Một số tình trạng sức khỏe có thể tương tác tiêu cực với thuốc này bao gồm:

 • Giảm trọng lực với tinh dầu bạc hà, metyl salicylat, aspirin hoặc các loại salicylat khác (ví dụ như salsalat)
 • Bệnh suyễn
 • Polyp mũi
 • Một số rối loạn về da

Quá liều

Tôi nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cấp cứu địa phương (119) hoặc ngay lập tức đến phòng cấp cứu bệnh viện gần nhất. Mang theo hộp, hộp đựng hoặc nhãn thuốc khi đến bệnh viện để giúp bác sĩ cung cấp bất kỳ thông tin cần thiết nào.

Khi ai đó dùng quá liều, các triệu chứng khác nhau có thể phát sinh là:

 • Huyết áp quá thấp (hạ huyết áp) khiến đầu choáng váng
 • Ngất xỉu
 • Nhịp tim nhanh và không đều
 • Nhịp tim chậm hơn bình thường

Tôi nên làm gì nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng nó ngay khi bạn nhớ ra. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn. Không sử dụng liều bổ sung để bù cho liều đã quên.

Nếu bạn tiếp tục bỏ lỡ liều, hãy cân nhắc đặt báo thức hoặc nhờ một thành viên trong gia đình nhắc nhở bạn.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để thảo luận về những thay đổi trong lịch dùng thuốc của bạn hoặc một lịch trình mới để bù liều đã quên, nếu bạn đã bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.

Chúng tôi  không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Original textContribute a better translation

Rate this post


Các câu hỏi về counterpain là thuốc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê counterpain là thuốc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết counterpain là thuốc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết counterpain là thuốc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết counterpain là thuốc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]

Các Hình Ảnh Về counterpain là thuốc gì


Các hình ảnh về counterpain là thuốc gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về counterpain là thuốc gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về counterpain là thuốc gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author