Cuba tiếp tục khốn đốn với cấm vận của Mỹ sau 60 năm

Bài viết Cuba tiếp tục khốn đốn với cấm vận của Mỹ sau 60 năm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cuba tiếp tục khốn đốn với cấm vận của Mỹ sau 60 năm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cuba tiếp tục khốn đốn với cấm vận của Mỹ sau 60 năm”

Hôm nay 07/02/2022, đúng 60 năm từ khi Mỹ ra lệnh cấm vận Cuba, người dân đảo quốc vẫn phải cố thích ứng với thực tế, không mấy hy vọng một ngày nào đó Washington sẽ dỡ bỏ.

Quảng cáo

Lệnh cấm vận được đưa ra ngày 07/02/1962 trong bối cảnh đối đầu giữa hai nước, và đến tháng 10 cùng năm xảy ra cuộc khủng hoảng tên lửa. La Habana chưa bao giờ nhượng bộ, quyết tâm theo đuổi chủ nghĩa cộng sản « ngay trước mũi đế quốc Mỹ » – như Fidel Castro đã nói.

Và cho dù thời thế đã thay đổi, cuộc điện đàm mới đây giữa chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel và tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm củng cố « hợp tác chiến lược », nhắc nhở lại thời kỳ chiến tranh lạnh. Thứ trưởng Ngoại Giao Nga Serguei Riabkov không loại trừ việc đưa quân sang Cuba, nếu xung đột tăng cao với Washington trong hồ sơ Ukraina.

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu về công nghệ CAD / CAM / CNC - VCC TECH - Chuyên Giải Pháp & Cung Cấp Thiết Bị Tự Động Hóa

Sau khi ông Barack Obama làm « tan băng », tổng thống Donald Trump đã áp đặt thêm 243 biện pháp hạn chế, và người kế nhiệm Joe Biden đã trừng phạt thêm các quan chức Cuba do đàn áp biểu tình. La Habana hiện phải dựa vào sự hỗ trợ của các đồng minh như Trung Quốc, Việt Nam và các chính phủ thiên tả ở châu Mỹ latinh.

Từ nhiều tháng qua, chính quyền Cuba tổ chức những cuộc diễu hành bằng xe hơi, xe gắn máy và xe đạp trên khắp cả nước để tố cáo cấm vận, nói rằng việc « phong tỏa » Cuba « cũng là một loại virus ». Đồng thời kêu gọi người dân « kháng cự lại một cách sáng tạo ». Tuy nhiên theo AFP, khó thể sáng tạo nổi khi đảo quốc đang trong khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất từ 30 năm qua, lạm phát đến 70% và thực phẩm, thuốc men ngày càng thiếu thốn.

Những người bênh vực chế độ đổ lỗi cho cấm vận, nhưng tổ chức đối lập Cubadecide phản bác « không có phong tỏa, chỉ có cấm vận từng phần ». Chính Nhà nước Cuba đã tự trói tay, tình hình chỉ có thể khả quan nếu « chuyển sang chế độ dân chủ đại diện ».

Kể từ năm 2000, Hoa Kỳ không còn cấm vận thực phẩm, từ 2015 đến 2020 Cuba đã mua của Mỹ 1,5 tỉ đô la, chủ yếu là thịt gà. Tuy nhiên phải trả trước và thanh toán bằng tiền mặt.Các câu hỏi về tại sao mỹ cấm vận cuba


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mỹ cấm vận cuba hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mỹ cấm vận cuba ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ cấm vận cuba Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ cấm vận cuba rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   5 nguyên nhân và mẹo khắc phục tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Các Hình Ảnh Về tại sao mỹ cấm vận cuba


Các hình ảnh về tại sao mỹ cấm vận cuba đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao mỹ cấm vận cuba tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về tại sao mỹ cấm vận cuba từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment