Ý NGHĨA GỐC ÍT AI BIẾT CỦA NHỮNG CÂU CHÚC TẾT QUEN THUỘC

Bài viết Ý NGHĨA GỐC ÍT AI BIẾT CỦA NHỮNG CÂU CHÚC TẾT QUEN THUỘC thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Ý NGHĨA GỐC ÍT AI BIẾT CỦA NHỮNG CÂU CHÚC TẾT QUEN THUỘC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý NGHĨA GỐC ÍT AI BIẾT CỦA NHỮNG CÂU CHÚC TẾT QUEN THUỘC”

Đánh giá về Ý NGHĨA GỐC ÍT AI BIẾT CỦA NHỮNG CÂU CHÚC TẾT QUEN THUỘC


Xem nhanh

“An khang thịnh vượng” có ý nghĩa là gì?

Bình an, khỏe mạnh, thăng tiến, giàu có

“An khang thịnh vượng” là câu chúc quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến xuân về với ý mong gia chủ có được hạnh phúc, ấm no trong năm mới. Tuy nhiên, nghĩa gốc của nó không nhiều người hiểu rõ. Theo đó, “an” có nghĩa là bình an, yên ổn về tinh thần; “khang” là khỏe mạnh về thể chất; “thịnh” và “vượng” đều mang ý nghĩa phát triển, tấn tới, “thịnh vượng” có ý chúc thăng tiến về sự nghiệp, phát triển về kinh tế và địa vị trong công việc, xã hội.

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ Ambush - Từ điển Anh

Nghĩa gốc của câu chúc “Cung hỷ phát tài”?

Chúc mừng chiến thắng quái vật đầu năm mới, chúc có thêm tài sản

“Cung hỷ phát tài” là câu chúc có nguồn gốc từ người Hoa. Theo truyền thuyết, khởi đầu của Tết Nguyên Đán Trung Quốc là một cuộc chiến chống lại con quái vật tên Niên. Con Niên hay đến vào dịp đầu năm mới để phá hoại gia súc, mùa màng và dân làng, đặc biệt là trẻ con. Người làng sẽ cho trẻ con mặc quần áo màu đỏ, đốt pháo để khiến con Niên khiếp sợ mà bỏ đi. “Cung hỷ” là lời chúc mừng những người làng đã chiến thắng con quái vật trên. Còn “phát tài” – mang ý nghĩa chỉ sự phát triển về tiền bạc – được thêm vào do sự ảnh hưởng của yếu tố kinh tế thị trường sau này.

“Mã đáo thành công” có ý nghĩa gốc là gì?

Bình an trở về ắt thành công

Ngày Tết, người ta thường chúc nhau “Mã đáo thành công” với ý làm ăn thuận lợi, công việc hanh thông. Có nhiều cách để giải nghĩa câu chúc này, tuy nhiên không nhiều người biết được ý nghĩa ban đầu của nó. “Mã” là ngựa, “đáo” là trở về, “Mã đáo thành công” hiểu nôm na là ngựa về ắt sẽ thành công. Xưa kia, con người đi lại, chiến đấu chủ yếu bằng ngựa. Hình ảnh ngựa quay về tượng trưng cho người làm ăn xa trở về, binh sĩ ngoài chiến trận giữ được an toàn… Câu nói trên tượng ẩn dụ cho ý nghĩa bình an trở về là thành công.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao máy lạnh Panasonic không lạnh - Thợ Điện Lạnh

Câu “Đắc tài đắc lộc đắc nhân tâm” muốn gửi gắm điều gì?

Đạt được tiền bạc, may mắn, lấy được lòng người

“Đắc tài đắc lộc đắc nhân tâm” là câu chúc năm mới mang nhiều ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần. “Đắc” nghĩa là đạt được. Câu chúc không chỉ cầu mong tiền bạc, may mắn mà còn muốn người được chúc có được cả “nhân tâm” – lòng người.

“Tứ thời kiện vượng phúc vô cùng” là câu chúc thường dành cho ai?

Người già, lớn tuổi

Trong câu chúc trên, “tứ thời” nghĩa là 4 mùa, “kiện vượng phúc vô cùng” có nghĩa khỏe mạnh là hạnh phúc lớn nhất. “Tứ thời kiện vượng phúc vô cùng” mang ý chúc 4 mùa đều khỏe mạnh, hạnh phúc và thường được dành cho những người lớn tuổi trong gia đình.

Ý nghĩa của câu “Phúc mãn đường, niên tăng phú quý”?

May mắn đầy nhà, năm mới thêm giàu có

Trong câu chúc trên “phúc” mang ý nghĩa may mắn, “mãn” là tràn ngập, đầy, “đường” có nghĩa là nhà. “Niên tăng phú quý” ý chỉ năm mới có thêm nhiều tài sản. Câu chúc trên còn mang ý nghĩa cầu mong gia đình nam mới sum vầy, hạnh phúc.

Nguồn: news.zing.vn

Sưu tầm: Kiều My – P. PTKDCác câu hỏi về cung hỷ phát tài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cung hỷ phát tài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cung hỷ phát tài là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cung hỷ phát tài là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cung hỷ phát tài là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]
Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu mô hình SH Figuarts (SHF) của Nhật là gì?

Các Hình Ảnh Về cung hỷ phát tài là gì


Các hình ảnh về cung hỷ phát tài là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về cung hỷ phát tài là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về cung hỷ phát tài là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author