Đặc tính cơ trong trạng thái hãm động năng – Cung cấp các loại cầu trục chất lượng tốt

Bài viết Đặc tính cơ trong trạng thái hãm động năng – Cung cấp các loại cầu trục chất lượng tốt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Đặc tính cơ trong trạng thái hãm động năng – Cung cấp các loại cầu trục chất lượng tốt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đặc tính cơ trong trạng thái hãm động năng – Cung cấp các loại cầu trục chất lượng tốt”

Ở bài trước bạn đã biết đến trạng thái hãm ngược, đến bài cuối này chúng tôi sẽ có bạn biết tiếp đến một trạng thái hãm khác là hãm động năng.

Hãm động năng là trạng thái động cơ làm việc như một máy phát mà năng lượng cơ học của động cơ tích lũy trong quá trình làm việc trước đó biến nhiệt lượng hay còn gọi là nhiệt năng tiêu tán dưới dạng nhiệt trong quá trình hãm.

– Hãm động năng kích từ độc lập:

Khi động cơ đang quay, muốn thực hiện hãm động năng kích từ độc lập, ta cắt phần ứng động cơ khỏi lưới điện một chiều và đóng vào một điện trở hãm, còn mạch kích từ vẫn được nối như cũ.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao người trẻ khởi nghiệp dễ thất bại | Khởi nghiệp

Khi hãm động năng kích từ độc lập, năng lượng chủ yếu được tạo ra do động năng của động cơ tích lũy được nên công suất tiêu tốn chỉ ở trên mạch kích từ.

Đặc tính cơ của trạng thái hãm động năng kích từ độc lập:

Đặc tính cơ trong trạng thái hãm động năng

Sơ đồ biểu diễn đặc tính cơ hãm động năng kích từ độc lập

>>> Xem thêm Đặc tính cơ trong trạng thái hãm ngược

– Hãm động năng kích từ tự kích:

Nhược điểm của hãm động năng kích từ độc lập là  mất điện lưới thì không thực hiện hãm được do cuộn dây kích từ vẫn phải nối với nguồn. Muốn khắc phục nhược điểm này, thì người ra đã sử dụng phương pháp hãm động năng kích từ tự kích.

Hãm động năng kích từ tự kích xảy ra khi động cơ đang quay, ta cắt cả phần ứng lẫn cuộn kích từ khỏi lưới điện để đóng vào một điện trở hãm.

Trong quá trình hãm, tốc độ giảm dần, dòng kích từ giảm dần, do đó dòng kích từ cũng giảm dần và là hàm số của tốc độ, vì vậy đặc tính cơ có dạng phi tuyến.

Đặc tính cơ trong trạng thái hãm động năng

Sơ đồ biểu diễn đặc tính cơ hãm động năng kích từ tự kích

Việc sử dụng các trạng thái hãm này đều phụ thuộc vào đặc tính cơ do đó mà ở trong mỗi thiết bị cơ khí cầu trục và cơ cấu nâng hạ cầu trục đều có ít nhất một động cơ có trạng thái hãm.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao bị nứt gót chân?

>>> Xem ngay Phanh thủy lực thiết bị không thể thiếu trong các cơ cấu truyền động của máy nâng và các ngành công nghiệpCác câu hỏi về hãm động năng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hãm động năng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hãm động năng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hãm động năng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hãm động năng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hãm động năng là gì


Các hình ảnh về hãm động năng là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về hãm động năng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về hãm động năng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment