Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên

Bài viết Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên”

Mục lục bài viết

Sự ra đời của Đảng là một cột mốc đánh dấu bước ngoặt lịch sử của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, ngay tại thời chiến hay thời bình thì những thành viên của Đảng giữ vai trò, vị trí vô cùng quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng viên và đối với Nhà nước.

Hiểu được điều này, bài viết với chủ đề Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên dưới đây sẽ đem tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất.

Đảng viên là gì?

Cụm từ Đảng viên không còn quá xa lạ vì đây là một trong những đội ngũ quan trọng. Vậy hiểu Đảng viên là gì?

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là người gia nhập và được kết nạp vào đồng thời sinh hoạt trong Đảng Cộng sản Việt Nam. Ở Việt Nam, từ Đảng viên có thể hiểu là thành viên của Đảng Cộng sản Việt Nam do chỉ có Đảng cộng sản tồn tại hợp pháp và lãnh đạo Việt Nam theo định hướng Xã hội chủ nghĩa.

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ của Đảng và có đủ tiêu chuẩn, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thời gian chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm có thể được kết nạp vào Đảng và trở thành Đảng viên.

Mọi Người Cũng Xem   Tiêu chuẩn vòng 3 thế nào là đẹp | 1000+ bức ảnh vòng 3 đẹp nhất thế giới

Phần tiếp theo của bài viết Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên sẽ đề cập tới nhiệm vụ, vai trò và quyền hạn của Đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Nhiệm vụ của Đảng viên

– Người đảng viên dù ở bất cứ cương vị nào, cũng đều phải thực hiện hai nhiệm vụ đó là vừa là người lãnh đạo, cũng vừa là người phục vụ, đầy tớ của nhân dân.

– Đảng viên là chiến sĩ cách mạng tiên phong của giai cấp công nhân, phấn đấu vì lợi ích của giai cấp. Toàn bộ sức mạnh, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng đều được tạo thành từ từng người đảng viên.

– Đảng viên là người tiên tiến nhất trong nhân dân lao động và của dân tộc.

– Đảng viên đặt lợi ích  của giai cấp và dân tộc lên trên hết, trước hết.

– Đảng viên là người tiên phong, gương mẫu trước quần chúng nhân dân.

Đội ngũ đảng viên là những người có trách nhiệm góp phần xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; đồng thời có trách nhiệm tổ chức thực hiện mọi đường lối, chủ trương, chính sách đó.

– Mỗi đảng viên của Đảng đều có trách nhiệm trong việc xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng.

– Đảng viên phải nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, làm tấm gương tốt cho quần chúng noi theo. Đảng viên dù ở cương vị nào cũng vừa là người lãnh đạo, vừa là người phục vụ quần chúng.

Mọi Người Cũng Xem   Manifesto • ALL DIGITAL

– Đảng viên là người lãnh đạo, giác ngộ lý tưởng của Đảng, đem tư tưởng, đường lối, chủ trương, chính sách và pháp luật tuyên truyền cho quần chúng

– Đảng viên là người đầy tớ của nhân dân, “Mỗi người đảng viên, mỗi người cán bộ từ trên xuống dưới đều phải được hiểu rằng; mình vào Đảng để làm đầy tớ cho nhân dân.

– Là Đảng viên luôn luôn đứng vững trên lập trường, quan điểm của Đảng để lãnh đạo, giáo dục quần chúng, nâng cao trình độ của quần chúng.

– Mỗi đảng viên đều phải bảo vệ tính vững chắc, tính kiên định, tính trong sạch của Đảng và phải cố gắng làm cho danh hiệu và ý nghĩa của đảng viên ngày càng cao hơn lên mãi.

Vai trò, quyền hạn của Đảng viên

Đảng viên có quyền:

– Được thông tin và thảo luận các vấn đề về Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; biểu quyết công việc của Đảng.

– Ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng theo quy định của Ban Chấp hành Trung ương.

– Phê bình, chất vấn về hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên ở mọi cấp trong phạm vi tổ chức; báo cáo, kiến nghị với các cơ quan có trách nhiệm và yêu cầu được trả lời.

– Trình bày ý kiến khi tổ chức đảng nhận xét, quyết định công tác hoặc thi hành kỷ luật đối với mình.

– Đảng viên dự bị có các quyền trên đây, trừ quyền biểu quyết, ứng cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo của Đảng.

– Đảng viên được thông báo ý kiến nhận xét của cấp ủy nơi làm việc và nơi cư trú khi xem xét bổ nhiệm, giới thiệu bầu cử; được trình bày ý kiến với tổ chức đảng, cấp uỷ đảng khi xem xét thi hành kỷ luật đối với mình.

Mọi Người Cũng Xem   Bị ngứa lòng bàn tay có sao không - Bác sĩ Lê Phương Tuấn

– Đảng viên được phê bình, chất vấn, báo cáo kiến nghị trực tiếp hoặc bằng văn bản trong phạm vi tổ chức của Đảng về hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên ở mọi cấp, về những vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức đảng hoặc chức trách, nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức của đảng viên đó; chịu trách nhiệm trước tổ chức đảng về ý kiến của mình.

Bài viết với chủ đề Đảng viên là gì? Trách nhiệm của Đảng viên trên đây đã phần nào mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về Đảng viên. Trường hợp còn bất kỳ thắc mắc nào, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.Các câu hỏi về đăng viên nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng viên nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đăng viên nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đăng viên nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đăng viên nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đăng viên nghĩa là gì


Các hình ảnh về đăng viên nghĩa là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về đăng viên nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về đăng viên nghĩa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment