Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị – Digifood

Bài viết Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị – Digifood thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị – Digifood trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị – Digifood”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị – Digifood


Xem nhanh
[ASMR] Cách làm Bún Bò Huế chuẩn vị đơn giản và chi tiết nhất của Cô Ba Bình Dương
This is the king of Beef Noodle recipe [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tuyển tập cách nấu MÌ / BÚN / PHỞ của Cô Ba Bình Dương : https://bit.ly/3dyqDaK
● Tổng hợp cách làm các món ăn đường phố ngon : https://bit.ly/2ISPH0H
●● Nguyên liệu :
- 500g xương heo / xương bò (pork bone)
- 800g / 1 cái giò heo (pork hock)
- 1 kg bắp bò (beef muscle)
- 300g nạm bò (beef plate)
- Huyết heo (pork blood jelly)
- 800g Bún khô sợi to (dried white noodle)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (lean pork pie / lean beef pie)
GIA VỊ THƠM (grafrant ingradients)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (onion)
- 80g Hành tím (shallot)
- 70g Gừng (ginger)
- 8 tép Sả (lemon grass)
- 500g Thơm (pinaple)
- 20g Tỏi (garlic)
- Ót (chili)
GIA VỊ KHI HẦM (bone soup)
- 2 Tsp (12g) Muối (salt)
- 1 Tbsp Hạt nêm (10g) (seasoning powder)
- 35g Đường phèn (rock sugar)
GIA VỊ NÊM (seasoning for bone soup)
- 80g Mắm ruốc Huế (shrimp paste sauce)
- ½ Tbsp (8g) Muối (salt)
- 1 Tbsp (10g) Hạt nêm (seasoning powder)
- 30g Đường phèn (rock sugar)
- 3 Tbsp Nước mắm (fish sauce)
- ½ Tbsp Bột ngọt (MSG)
- 2 Tbsp Màu dầu điều (annatto oil)
- 1Tbsp Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (Korean chilli powder / dried chilli / fresh chilli)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 400g Rau muống bào (water spinach)
- 200g Bắp chuối bào
- 200g Giá (mung bean sprouts)
- Rau thơm ( rau răm , húng cây , quế ,ngò gai ) (seasoning vegatables …)
- 4 tép Hành lá (green onion)
- Hành tây (onion)
- 2 trái Chanh (lemon)
- Ớt sa tế (chili sauce)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunBoHue #BunBo #BeefNoodle
Trans:
1. 완벽한 베트남 매운 쇠고기 국수
2. 完璧なベトナムのスパイシービーフヌードル
3. Raja mie daging sapi pedas
4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเผ็ดที่สมบูรณ์แบบ
5. 完美的越南香辣牛肉面
هذا هو ملك حساء المعكرونة المعروف أيضًا باسم المعكرونة باللحم البقري الحار .6
7. परफेक्ट वियतनामी स्पाइसी बीफ नूडल
8. Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Nhắc đến ẩm thực xứ Huế chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bún bò Huế ngon. Món bún này có phần nước sử dụng thơm, đậm đà hòa quyện cùng các nguyên liệu như thịt bò chín, chả cua, huyết (tiết) cùng với các loại rau thơm… Bỏ túi ngay cách nấu bún bò Huế strong> đơn giản theo đúng chuẩn công thức gốc Huế mà Digifood sưu tầm dưới đây. Bảo đảm cả nhà ai cũng tấm tắc khen cho xem!

1. Giới thiệu nguồn gốc bún bò Huế

Đúng như tên gọi của mình, món bún này bắt nguồn từ cố đô Huế. Theo thường xuyên nghiên cứu cho rằng, bún bò Huế là một trong số những món ăn cung đình ngày xưa. Mặc dù ẩm thực Huế thường bị ảnh hưởng bởi miền Bắc và người Hoa di dân thế nhưng với món bún bò Huế này lại hoàn toàn ngược lại. If as the North is the North normal of the beef is same with the hương ước để làm át đi mùi đặc trưng của thịt bò, thì ở Huế người ta quay lại dùng.

bun bo hue ngon

Bún bò Huế là sự kết hợp của thường xuyên nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, để nước dùng ngon và thêm phần đậm đà, người Huế dùng loại mắm ruốc – một loại mắm đặc trưng ở miền Trung. Một tô bún bò đúng điệu sẽ được kết hợp cùng với thường xuyên nguyên liệu khác nhau như chả cua, chả bò, huyết, móng giò cùng với các loại rau như hoa chuối, rau sống,…

  • Bún bò huế chứa 637 kcal

thường xuyên người thường nghĩ rằng món bún bò Huế này sẽ rất khó để chế biến. Đừng quá lo lắng nha! Bởi trong bài viết hôm nay, Blog Digifood sẽ bật mí cho bạn cách nấu bún bò Huế dễ dàng, ngon đúng chuẩn gốc! Vì vậy, nếu đang tìm kiếm một món ngon từ thịt bò thì đừng bỏ lỡ gợi ý tuyệt vời này nhé.

✅ Mọi người cũng xem : Dũng Nhi là ai

2. Nguyên liệu làm bún bò Huế

Khẩu phầnThời gian chuẩn bịThời gian nấuTổng thời gian
4-5 bát30 phút3 tiếng3 tiếng 30
Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu cà ri chay cho mùa Vu Lan sắp tới thêm ý nghĩa và đủ vị

Các thành phần chính: 

  • 500gram thịt bắp bò
  • 2kg xương ống heo
  • 400gr móng giò heo chặt miếng nhỏ vừa ăn
  • 200gr huyết heo
  • 4-5 cây giò tai
  • Chanh, ớt quả, ớt sa tế
Ngoài bún bò Huế, bạn đã biết bắp bò làm món gì ngon chưa? Hãy tham khảo và thực hiện để có những món ăn siêu ngon nha!

nguyen-lieu-can-chuan-bi-1Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu cho phần nước sử dụng: 

  • 2 thìa canh mắm ruốc
  • 6 cọng sả đập dập
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cafe bột ngọt
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ gừng

chuan bi cac nguyen lieuẢnh: Pups with chopsticks

Nguyên liệu làm phần nước màu: 

  • 2 thìa cafe dầu ăn
  • 2 củ hành tím băm nhỏ
  • 2 thìa cafe màu điều
  • 2 thìa cafe ớt sa tế

những loại rau ăn bún bò Huế:

  • Hành lá, rau thơm, giá đỗ, hoa chuối, rau muống chẻ….

cac loai rau song

Ảnh: Pups with chopsticks

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo tổ yến cho bé

3. Hướng dẫn cách cách làm bún bò Huế ngon chuẩn vị

3.1 Sơ chế các nguyên liệu làm bún bò Huế

Bước 1: các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch

Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

so che cac nguyen lieu 2

Ảnh: Pups with chopsticks

Bước 3: Gừng nạo vỏ, đập dập. Sả rửa sạch, bỏ phần dưới thân.

Bước 4: ​​Huyết bò hoặc huyết heo mua để đông rồi luộc chín sau đó thái thành những miếng vừa ăn. 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái hải sản bằng gói gia vị

3.2 Cách làm nước màu món bún bò Huế

Bước 1: Cách nấu bún bò Huế đơn giản nhưng chuẩn vị gốc Huế chính là bạn cần chuẩn bị phần màu điều. Cho dầu ăn vào chảo rồi chờ dầu nóng thì cho 1 cây sả băm và 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm. 

Bước 2: Khi thấy tỏi và sả săn lại thì cho thêm 2 thìa cafe màu điều vào rồi tắt bếp là được nước màu điều đẹp mắt. 

✅ Mọi người cũng xem : tại sao mua điện thoại trên tiki rẻ hơn

3.3 Cách nấu nước sử dụng bún bò Huế

Bước 1: Làm sạch thịt: rửa qua thịt, xương với nước sạch rồi cho tất cả vào nồi. Đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi để trần qua thịt. Sau đó xả và rửa thịt kĩ dưới vòi nước.

cach nau bun bo

Bun-Bo-Hue-06

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Hòa 2 thìa canh mắm ruốc cùng với 1/2 bát nước.

Bước 3: Cho móng giò, bắp bò ướp cùng với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa mắm ruốc đã pha loãng bên trên, 1/2 thìa hành tím và sả băm nhuyễn.

Bước 4: Ninh xương hầm trong ít nhất 1 giờ để lấy nước ngọt.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún Chả cá quy Nhơn thơm ngon đúng điệu người Bình Định

Bước 5: Lót 2-3 cây sả và vài lát gừng xuống đáy nồi rồi đặt móng giò heo lên trên. Luộc đến khi sôi khi hạ lửa vừa. Khi luộc thỉnh thoảng bạn nên vớt bọt. Vì móng giò rất nhénh chín nên luộc rất nhénh. Khi đã luộc xong bạn đem vớt ra xô nước lạnh để móng chắc, trắng và không bị nát.

Bước 6: Tiếp tục lót 2 cây sả và vài lát gừng xuống đáy nồi rồi cho thịt bò vào luộc. Luộc đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. 

thit bo ngon

Ảnh: sưu tầm

Bước 7: Cách nấu bún bò Huế đơn giản như sau: cho phần nước hầm xương và nước luộc thịt vào cùng với nhéu. Cho thêm 1 củ hành tây, 4 củ hành khô vào nước dùng. Nêm thêm gia vị, đường, bột ngọt và phần còn lại của mắm ruốc pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 8: Cho phần màu điều vừa làm ở trên vào để tạo màu. 

Tham khảo thêm: Cách nấu bún bò Huế có gói gia vị 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh mướp đắng

4. Cách trình bày món bún bò Huế ra tô

Bước 1: Trần bún qua nước sôi rồi cho vào bát. 

Bước 2: Xếp thịt, móng giò, giò tai, huyết rồi rắc ít rau mùi, hành lên trên rồi chan nước sử dụng. 

Bước 3: Cho các loại rau sống và hoa chuối, chanh để riêng để ăn kèm cùng bún bò Huế. 

cach nau bun bo hue don gian

Ảnh: sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để phát video trực tiếp trên facebook

4. bắt buộc thành phẩm

Với cách nấu bún bò Huế dễ dàng, dễ làm này cần bắt buộc thành phẩm: nước sử dụng đậm đà có màu đỏ của màu điều đẹp mắt. Nước đậm đà thơm mùi mắm ruốc Huế. Thịt bò chín mềm, thơm. Huyết mềm, không bị khô. Móng giò mềm, không bị nát.

Khi ăn có khả năng cho thêm chút tương ớt chưng và vắt chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món bún bò Huế sẽ ngon hơn khi ăn nóng. 

Món bún bò Huế không còn khó nhằn nữa nếu như bạn “bỏ túi” công thức mà Digifood Blog gợi ý bên trên. Đừng quên chia sẻ cách nấu bún bò Huế dễ dàng này để mọi người cùng biết nha! Để đổi bữa, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món bún, phở khác như:

  • 4 Cách nấu bún bò được hội yêu bếp săn lùng
  • Cách nấu phở bò miền Nam ngon chuẩn vị nhất
  • Cách nấu bún giò bò heo đúng vị miền Trung


Các câu hỏi về đây cách nấu bún bò huế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đây cách nấu bún bò huế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author