Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà

Bài viết Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà”

Đánh giá về Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà



Bún ốc hà nội là sự hòa quyện của hương vị đầy đặn từ chút chua của khế, kết hợp với ốc hương và nước sử dụng đậm đà, món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bún ốc hà nội

 Bún ốc hà nội

Bún ốc hà nội, đậm đà, món ngon của người dân Hà Thành

Bún ốc là một trong số những món ngon nổi tiếng của người dân Hà Thành, thường được thưởng thức vào bữa sáng. Một chén bún ốc hà nội nóng hổi với nước dùng chua thanh, ốc tươi gia sật cùng đậu hũ chiên béo ngậy vào ngày trời se lạnh quả là một gợi ý tuyệt vời phải không? Cùng khám phá cách làm bún ốc thơm ngon, chuẩn vị của người Hà Thành. Cùng tham khảo công thức chế biến món ăn chuẩn trong lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu.

Nguyên liệu nấu bún ốc

  • Ốc nhồi: 1 kg
  • Cà chua chín: 300 gram
  • Khế chua: 4 quả
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Giấm nuôi: ½ lít
  • Xương heo: ½ kg
  • Chanh, ớt, muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Hành tím thái mỏng: 50 gram
  • Hành lá, ngò, rau thơm, rau tía tô
  • Bún: 500 gram
  • Đậu hũ: 300 gram

Cách làm bún ốc thơm ngon, tròn vị

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu phá lấu bò ngon

Sơ chế nguyên liệu

–    Ốc mua về ngâm nước muối 1 ngày cho nhả hết nhớt, rửa sạch rồi lại ngâm một lần nữa với nước sạch có xắt vài lát ớt

Ngâm ốc với ớt

Ngâm ốc với ớt

Ngâm ốc với ớt cho sạch nhớt

–    Rửa sạch và đem luộc chín ốc. Sau đó trộn một ít giấm nuôi vào ốc để ốc luộc hết nhớt. Đổ nước nhớt của ốc.

–    Cà chua, hành lá, khế và các loại rau đem rửa sạch. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ, khế xắt khoanh.

–    Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, đem chiên vàng giòn

–    Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua để khử mùi hôi. Sau đó đem xương heo hầm chín để lấy nước sử dụng ngọt vị.

Cách nấu bún ốc Hà Nội

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho ốc luộc vào xào săn. Nêm nếm bột nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm và đảo đều đặn để ốc thấm gia vị. Lấy ốc xào vào một chén nhỏ.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Xào săn ốc

Xào săn ốc

Xào săn ốc

Bước 2: Tiếp tục xào cà chua cho ra màu đỏ đẹp mắt.

Bước 3: Thả cà chua, đậu hũ và nấm vào hồi nước hầm xương. Nêm nếm gia vị vừa ăn, khuấy thật đều đặn và đun với lửa vừa.

Nấu nước dùng bún ốc hà nội

Nấu nước dùng bún ốc hà nội

Nấu nước dùng món bún ốc hà nội

Bước 4: Xếp bún vào tô, cho rau tía tô, hành ngò thái nhỏ lên bề mặt. Múc nước dùng chan vào tô bún. Vớt ốc, cà chua và đậu hũ chiên xếp lên trên cùng.

Cách làm bún ốc Hà Nội

Cách làm bún ốc Hà Nội

Múc bún ốc ra chén và thương thức

Bún ốc hà nội sử dụng nóng cùng nước mắm ớt xắt là chuẩn vị nhất. Hương vị bún ốc thanh nhẹ, dễ ăn, rất thích hợp sử dụng cho bữa điểm tâm sáng hay bất cứ khi nào bạn muốn đổi vị cho gia đình. Với cách nấu bún ốc đơn giản, không mất quá thường xuyên thời gian để bạn có khả năng chế biến được những tô bún ốc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Để biết thêm những món bún ngon dễ làm khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa học tại Hội Đầu Bếp Á Âu.

Điểm: 3.9 (24 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về đây cách nấu bún ốc hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đây cách nấu bún ốc hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author