Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà

Bài viết Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BÚN RIÊU CUA vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Với nguyên liệu chính gồm:
Cua xay, huyết heo, giò heo, trứng gà, thịt bằm, đậu hủ, cà chua, rau muống, hành lá, rau thơm, gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!
#bepcuavo
#bcv
#bunrieucua

Bún riêu là món ăn hấp dẫn rất thường xuyên người. Đây là món ăn được nấu từ gạch cua, thân của giã và lọc cùng với kết quả dọc, cà chua, mỡ nước, mát xa, nước mắm, muối, hành hoa. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém, rau diếp thái nhỏ hay rau cải thìa. Bún riêu là món ăn có vị chua thanh, ăn mùa hè rất ngon nên được những người Việt Nam rất thích. Chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ muốn ăn lần thứ hai ngay. Hãy cùng để dành thời gian nấu món bún riêu làm ơn cho khách hàng này nha.

Mọi Người Cũng Xem   Học nhanh 3 cách nấu bún cá lóc đúng chuẩn đặc sản miền Tây

cách-nau-bun-rieu-cua-ngon-nhat

Nguyên liệu:

  • 1kg cua đồng
  • 1 kg bún tươi
  • 500gr cà chua
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước me, hột điều dầu, mắm tôm, ớt xay.
  • Rau muống chẻ, giá sống , xà lách. những loại rau thơm, hành ngò, chanh tươi.

Cách nấu bún riêu:

Chuẩn bị:

  • Cua bạn đem chà thật sạch sau đó bạn để ráo, sau đó bạn gỡ mai cua khều lấy gạch, xác cua bạn mang đi giã hoặc xay nát với một ít muối.
  • Cà chua bạn cắt múi và vắt bỏ hột.
  • Me bạn vắt ngâm nước cho bã ra, rồi bạn lượt lấy nước và bỏ hột.
  • các loại rau thơm bạn rửa sạch và để ráo.

Cách làm:

  1. Bạn cho thịt cua vào xoong cùng với 2 lít nước, sau đó bạn bóp cho thịt cua tan đều đặn, sau đó bạn dùng rây lọc lấy nước và bỏ xác.
  2. Bạn đặt xoong nước cua lên bếp, rồi dùng đũa khuấy tròn cho thịt cua tụ vào giữa, nấu cho nước cua sôi thì thì bạn hạ giảm đi lửa cho thịt cua kết lại trên mặt nước, sau đó bạn vớt thịt cua ra rây cho thịt kết cứng lại.
  3. Bạn vặn lửa lớn hco xoong nước cua sôi lại, tiếp theo bạn nêm nước mắm, nước me, đường, bột ngọt, một ít mắm tôm ( đã được hòa với nước lạnh và gạn bỏ xác).
  4. Đặt chảo lên bếp, rồi bạn cho vào khoảng 5 muỗng súp dầu ăn, khi dầu vừa nóng bạn cho 1 muỗng cà phê hột điều dầu vào xào cho hột điều ra hết màu, rồi bạn vớt bỏ hột.
  5. Kế đó, bạn cho một muỗng súp hành tím bằm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp cà chua và gạch cua vào xào chín, rồi bạn trút chảo cà qua xoong nước cua, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
  6. Nước dùng hoàn tất có vị mặn, ngọt,hơi chua, thơm mùi cua đồng và thoang thoảng mùi mắm tôm.
Mọi Người Cũng Xem   Các cách nấu bún bò đơn giản và ngon nhất tại nhà - Digifood

Thành phẩm và cách sử dụng:

  • Bạn cho bún vào tô, sau đó múc nước cua chan ngập bún. Và bạn bày váng cua lên mặt bún, rắc hành ngò và ít tiêu xay, sau đó dọn lên sử dụng nóng.
  • Khi ăn sẽ nêm thêm mắm tôm, nước me hoặc vắt chanh. Bún được ăn kèm với các loại rau thơm. Để phong phú hơn, có khả năng cho thêm vào bún vài miếng đậu hũ chiên, huyết heo, chả heo,….

Như vậy là chúng ta hoàn thành xong món bún riêu cua rồi. Thật đơn giản trong cách làm, và thật hấp dẫn khi thường thức đúng không nào. Còn ngại ngần gì mà bạn không nấu ngay chiêu đãi gia đình mình.

Đừng quên theo dõi nauankhongkho.info để cập nhật cách làm những món ăn ngon và mới lạ nhé.

Chúc các bạn thành công.

Theo Nấu ăn không khó.

có khả năng bạn quan tâm:



Các câu hỏi về đây cách nấu bún riêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đây cách nấu bún riêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author