Dây tiêu lươn và cách ươm tiêu lươn giống

Bài viết Dây tiêu lươn và cách ươm tiêu lươn giống thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Dây tiêu lươn và cách ươm tiêu lươn giống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dây tiêu lươn và cách ươm tiêu lươn giống”

Tiêu lươn là loại nhánh non trẻ nhất mọc bò ra từ gốc, bò lan trên mặt đất dài từ 1 – 3 m. Ngoài ra, cũng có một loại nhánh mọc ra từ thân, loại này nếu được cột vào nọc thì sau sẽ trở thành thân chính, nhưng nếu không được cột vào cọc kịp thời thì nó sẽ trở thành dây lươn, vươn dài treo lơ lửng trên thân.

Loại này có tuổi già hơn nhánh tiêu lươn bò trên đất nên dùng làm giống cây con rất tốt. Cả hai loại nhánh dây tiêu lươn nói trên đều được cắt thành từng đoạn hom dài khoảng 2 – 3 lóng (3 – 4 đốt) xong đem trồng ngay hay giâm cho ra rễ như trường hợp của nhánh thân. Thường thì hom từ nhánh llươn ít được đem ra trồng ngay, mà người ta thường ghim trực tiếp vào bầu đất hay bội tre để ở nơi im mát và tưới nước, 6 – 8 tuần sau thì hom ra rễ, hom từ nhánh tiêu lươn rất dễ ra er564 và tỉ lệ ra rễ thường rất cao 70 – 80%

Mọi Người Cũng Xem   Bệnh AIDS là gì mà khiến hàng triệu người tử vong mỗi năm? • Hello Bacsi

Đối với nhánh tiêu lươn, các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nếu hom được xử lý với NAA ở nồng độ từ 500 – 1000 mg/lít hay IBA ở nồng độ từ 50 – 55 mg/lít theo phương pháp nhúng nhanh trong 5 giây, đưa vào bồn ngâm dưới điều kiện phun sương thì hom cho ra rễ rất tốt. Sau 4 tuần hom ra rễ đạt tỉ lệ cao từ 90 – 100 %. Sau khi hom ra rễ chuyển ra bầu đất để dưỡng thêm cây con, khoảng 3 tháng nữa trước khi đem trồng

Dây tiêu lươn và cách ươm tiêu lươn giống

Dây tiêu lươn giống Vĩnh linh mới cắt về.


Điểm cần lưu ý khi lấy nhánh tiêu lươn bò trên mặt đất để làm hom, không nên lấy các dây còn quá non, thân còn mềm, lá và đốt có màu tím nhạt vì các dây này khi làm hom rất dễ bị thối, tỉ lệ ra rễ thấp, sẽ cho trái muộn.

Để già hoá dây lươn trước khi cắt làm hom: trong vườn tiêu nên cắm các nọc tạm giữa các nọc chính, xong hướng cho tất cả các dây tiêu lươn bò trên các nọc tạm bằng cách buộc vào nọc, không để cho nhánh tiêu lươn bò lan trên mặt đất. Sau 4 – 6 tháng dây lươn hoá già, mập mạnh, ở mặt đốt rễ bắt đầu lún phún ra, nên khi cắt làm hom thì hom ra rễ nhanh, tỉ lệ hom ra rễ cao, sau lại cho trái sớm không thua cây lấy từ nhánh thân mấy.

Mọi Người Cũng Xem   Đơn phúc khảo là gì?

Nguồn: Thư viện điện tử.

Bà con cần mua tiêu ác giống Vĩnh linh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cơ sở ươm tiêu giống bên dưới.

Cơ sở 1:  258 Ấp Tân Bình, Xã Lang Minh, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai. 

Cơ sở 2:  55 Ấp Láng Me II, Xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai.

Cơ sở 3:  Xã Nâm N”Jang, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông

Chị Linh 0933 845 517Các câu hỏi về tiêu lươn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu lươn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu lươn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu lươn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu lươn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu lươn là gì


Các hình ảnh về tiêu lươn là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về tiêu lươn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tiêu lươn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment