Diễn viên Công Ninh

Bài viết Diễn viên Công Ninh thuộc chủ đề Người công chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Tiểu sử Diễn viên Công Ninh

Diễn viên Công Ninh là ai?
Công Ninh là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, đạo diễn sân khấu và là Chủ nhiệm khoa Đạo diễn của Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh.
Năm 1994, Công Ninh được Võ Văn Tần, một người bạn đồng môn mời về làm đạo diễn vở kịch “Dạ cổ hoài lang’ cho câu lạc bộ thể nghiệm sân khấu 5B. Khi tham gia dàn dựng vở Dạ cổ hoài lang, Công Ninh được hợp tác cùng các nghệ sĩ có tiếng lúc bấy giờ như: Thành Lộc, Việt Anh, Hồng Vân và Quốc Thảo. Vở diễn thành công rực rỡ, và trở thành một hiện tượng thời bấy giờ. Lần đầu tiên trong lịch sử Kịch nói Việt Nam, một vở diễn có hơn 1000 suất diễn. Năm 1995, vở Dạ cổ hoài lang giành huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, Công Ninh đoạt giải Đạo diễn xuất sắc. Phía sau thành công của vở diễn này, Công Ninh chia sẻ: “Dạ cổ hoài lang chính là tấm thẻ giúp tôi bước vào nghề đạo diễn sân khấu. Từ sau vở này, tôi được giao dựng nhiều vở và thù lao cũng tăng lên, cuộc sống ổn định hơn”.
Cũng trong năm 1995, đạo diễn Lê Hoàng mời Công Ninh tham gia bộ phim “Ai xuôi vạn lý”, từ đây anh bén duyên với nghề diễn viên. Công Ninh tham gia một số vở diễn như: Lò heo quay, Sống thử, Cõi tình, Những kẻ độc thân, Đảo thiên đường… Công Ninh tham gia một số phim truyền hình như: Đời cát, Tơ đồng vương vấnMẹ con Đậu Đũa, Cha và con …
Công Ninh là người đã góp phần đào tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Minh Béo, Thanh Thúy, Ngọc Trinh, Lê Khánh, Hòa Hiệp, đạo diễn Vũ Ngọc Ðãng, Nguyễn Quang Dũng.
Năm 2015, Công Ninh được chẩn đoán bị viêm phổi nặng và có nguy cơ ung thư nếu không bỏ hẳn thuốc lá. Sau ba tháng kiên tâm điều trị, tình hình sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể.

Mọi Người Cũng Xem   Hà Trí Quang là ai? Cuộc sống kín tiếng của nam diễn viên | 35Express

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng


Năm 13 tuổi, Công Ninh đã phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Một năm sau anh được đi học lại.
Năm 18 tuổi, Công Ninh thi đỗ vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM). Sau 4 năm học, Công Ninh tốt nghiệp loại xuất sắc. Thành tích này giúp anh dành được một trong hai suất học bổng du học tại Liên Xô. Năm 1984, Công Ninh lên đường sang Liên Xô, theo học khoa Đạo diễn sân khấu tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh Leningrad (nay là Saint Petersburg).
Năm 1990, Công Ninh về Việt Nam, bắt tay vào dựng 2 bài thi tốt nghiệp là ” Elena thân yêu” và “Gã giang hồ quốc tế”. Cả hai vở đều được các thầy cô cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, Công Ninh được phân công về làm giảng viên tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

Cuộc sống gia đình

Ngày 22/04/2012, anh kết hôn cùng người vợ kém mình 22 tuổi, vợ anh tên là Tuyết Vân. Vợ chồng anh đã có một con gái là Oscar.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Công Ninh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Công Ninh

Diễn viên Công Ninh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Nhật Kim Anh: Nữ diễn viên vừa thắng kiện giành quyền nuôi con

Tóm tắt lý lịch Công Ninh

Diễn viên Công Ninh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Công Ninh sinh ngày ?-?-1961 (61 tuổi).
Diễn viên Công Ninh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Công Ninh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Công Ninh xếp hạng nổi tiếng thứ 59512 trên thế giới và thứ 553 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Công Ninh

Công Ninh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Công Ninh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Công Ninh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Công Ninh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Mọi Người Cũng Xem   Diễn viên Văn Phượng: Tết đến, tôi muốn dành trọn thời gian cho gia đình

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment