Diễn viên nam Lân Bích

Bài viết Diễn viên nam Lân Bích thuộc chủ đề Người công chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Tiểu sử Diễn viên nam Lân Bích

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Khi mới lên 12 tuổi, vào tháng 1 năm 1947 nghệ sĩ ưu tú Lân Bích đã bắt đầu gia nhập vào đội quân cách mạng và làm liên lạc cho trại Thiếu niên kháng chiến tại tỉnh Phú Thọ. Sau đó vào năm 1948, ông là diễn viên của đoàn Tuyên truyền xung phong tỉnh Vĩnh Yên và làm cán bộ Sở thông tin Liên khu Việt Bắc. Từ năm 1953, ông được cử đi học khóa học Âm nhạc kháng chiến tại trường âm nhạc Việt Nam; sau khi tốt nghiệp thủ khoa trường âm nhạc vào năm 1954 ông là Diễn viên đoàn văn công mặt trận Điện Biên Phủ, sau đó là đoàn nghệ thuật Đoàn văn công thanh niên xung phong Trung ương.
Đến năm 1956, ông là diễn viên kiêm phó Trưởng đoàn kịch đoàn Điện ảnh Hãng phim Truyện Việt Nam. Sau đó, ông chuyển về làm giáo viên dạy lớp diễn xuất tại Nhà văn hoá Điện Ảnh (Tân Bình)
Sau này ông đã có rất nhiều bộ phim đóng chung với người vợ của mình như Giao thời, Người đàn bà yếu đuối, Cô gái xấu xí, Phiên chợ số, Vật chứng mong manh, Tóc rối, Nghe trà, …
Đến nay, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng nghệ sĩ ưu tú Lân Bích vẫn chăm chỉ giành thời gian đi dạy khóa đạo diễn và phân tích phim tại trường Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh để giúp cho các học viên những diễn viên trẻ sau này có thêm những kiến thức và kinh nghiệm về điều phối, sản xuất phim.
Bên cạnh đó, ông còn làm cố vấn và thẩm định kịch bản phim truyền hình đồng thời tham gia vao chương trình Tiếp sức hồi sinh giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được điều trị hết bệnh nhờ vào sự hỗ trợ kinh phí của các nhà hảo tâm.
Ngoài ra, nghệ sĩ Lân Bích vẫn dành thời gian để đi đóng phim truyền hình như Con gái vị thẩm phán, Đôi mắt của trái tim,… mới đây nhất là bộ phim điện ảnh Siêu trộm được công chiếu vào đầu năm 2016.

Mọi Người Cũng Xem   Diễn viên Công Ninh

Cuộc sống gia đình

Nghệ sĩ ưu tú Lân Bích kết hôn với nghệ sĩ ưu tú Minh Đức, đây được coi là một trong những mối tình đẹp nhất của điện ảnh Việt Nam. Được biết hai nghệ sĩ quen nhau khi làm chung trong bộ phim Khói Trắng vào năm 1960, sau khi kết hôn vợ chồng ông đã có với nhau được 4 người con. Hiện tại các con của ồng đều đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và đều đã trưởng thành.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên nam Lân Bích là ai?
Lân Bích là người thầy đã dạy dỗ và truyền lại kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ tiếp nối như Chi Bảo, Trương Minh Quốc Thái, Kinh Quốc, Đại Nghĩa… và rất nhiều diễn viên khác từng học nghề tại Trường Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh để thành danh trên con đường nghệ thuật.

Chiều cao cân nặng Diễn viên nam Lân Bích

Diễn viên nam Lân Bích cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lân Bích

Diễn viên nam Lân Bích sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lân Bích sinh ngày ?-?-1934 (88 tuổi).
Diễn viên nam Lân Bích sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lân Bích sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934). Lân Bích xếp hạng nổi tiếng thứ 78113 trên thế giới và thứ 3032 trong danh sách Diễn viên nam nổi tiếng.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ Thanh Lan và cuộc đời bí ẩn - Báo Công an Nhân dân điện tử

Một số hình ảnh về Lân Bích

Lân Bích trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên nam Lân Bích

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lân Bích được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên nam Lân Bích có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment