Diễn viên Quốc Trị

Bài viết Diễn viên Quốc Trị thuộc chủ đề Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Tiểu sử Diễn viên Quốc Trị

Diễn viên Quốc Trị là ai?
Quốc Trị tên thật là Nguyễn Văn Trị, là một diễn viên nổi tiếng của nền điện ảnh Việt Nam. Ông đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND). Hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu kịch quân đội, NSND Quốc Trị đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng và giành được nhiều thành tích cao trong điện ảnh.
Từ năm 1973-1975, ông tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh. Cũng thời điểm này ông đã vào vai lính Mộc trong vở kịch “Chị Nhàn”, vở kịch đã truyền cho ông cảm hứng và đam mê với nghề. Năm 1984, NSND Quốc Trị đã giành được tấm huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quân cho vai diễn K’Ho, một chiến sĩ biệt động trong vở “Thành phố lặng gió” Năm 1990, ông đã giành được tấm Huy Chương Bạc cho vai diễn trong vở “Mười đóa phong lan”. Năm 1992, ông quyết định tấn công sang lĩnh vực điện ảnh. Năm 1999, tại Liên hoan phim Việt Nam NSND Quốc Trị đã vinh dự được trao tặng giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc”, ông cũng đạt được giải thưởng này tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 12. Năm 2012, Quốc Trị là một trong số những nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân và vinh dự là diễn viên kịch duy nhất của quân đội nhận được danh hiệu này. Ông cũng chính là người nước ngoài đầu tiên được Hãng phim truyền hình KBS của Hàn Quốc trao giải thưởng cho vai diễn Người lính đặc công trong phim “Mùa săn tôm hùm”.

Mọi Người Cũng Xem   Tấn Beo là ai? Đời tư và sự nghiệp của diễn viên Tấn Beo - hoatuoibattu.vn

Cuộc sống gia đình

NSND Quốc Trị sinh ra trong một gia đình đông anh em. Năm 16 tuổi ông đã phải tập sống tự lập. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông nhanh chóng tan vỡ, và phải sau 10 năm ông mới quyết định tái hôn. Những tưởng cuộc sống về già sẽ yên ả nhưng còn 2 năm nữa ông mới nghỉ hưu thì được tin vợ ông bị bệnh nặng.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Quốc Trị là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Quốc Trị

Diễn viên Quốc Trị cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Quốc Trị

Diễn viên Quốc Trị sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Quốc Trị sinh ngày ?-?-1957 (65 tuổi).
Diễn viên Quốc Trị sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Quốc Trị sinh ra tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Quốc Trị xếp hạng nổi tiếng thứ 83176 trên thế giới và thứ 861 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1957 vào khoảng 2.888 tỷ người.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Quốc Trị

Quốc Trị trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1957

Ghi chú về Diễn viên Quốc Trị

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quốc Trị được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Quốc Trị có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment