Độ xe như thế nào để không bị phạt?

Bài viết Độ xe như thế nào để không bị phạt? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Độ xe như thế nào để không bị phạt? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Độ xe như thế nào để không bị phạt?”

Đánh giá về Độ xe như thế nào để không bị phạt? – Độ xe hay thay đổi ngay kết cấu xe dẫn đến nguy hiểm như: gắn đèn gây chói mắt, thay đổi ngay khung sườn, phuộc nhúng,… sẽ bị xử phạt theo Thông tư số 10/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009.

Luật giao thông đường bộ cấm thay đổi ngay màu sơn, thiết kế ban đầu. Nếu tự ý thay đổi ngay nhãn hiệu, màu sơn không đúng với giấy đăng ký xe, chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền.

Độ xe có thể gây ra ảnh hưởng đến an toàn phương tiện

Thông thường, các nhà sản xuất đã tính toán và thử nghiệm cẩn thận trước khi tung ra sản phẩm mới. Chúng phải phục vụ các tiêu chuẩn kỹ thuật và mục đích sử dụng. Việc tự ý độ xe không tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất như làm thay đổi cấu tạo, hình dáng,… có thể dễ gây ra tai nạn giao thông.

Mọi Người Cũng Xem   Từ “Tuần lễ Vàng” đến “Quỹ Độc Lập”: Bài học quý về công tác dân vận

Chẳng hạn như việc thay bóng đèn sai tiêu chuẩn sẽ khiến người đi đường bị chói mắt. Hoặc lốp không đúng kích cỡ làm sai lệch thông số đồng hồ tốc độ. Chưa kể, các thợ độ còn thay đổi ngay công suất động cơ nhằm giúp xe chạy nhénh hơn và dễ đạt tốc độ tối đa tác động không nhỏ tới an toàn giao thông.

Các trường hợp độ xe không theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật gây nguy hiểm, làm mất an toàn giao thông đều bị xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

keywords

Quy định độ xe tại Việt Nam?

Dù ở bất cứ đâu, việc độ xe đều đặn phải phục vụ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn và theo hướng dẫn của hãng sản xuất. Các hãng độ xe nổi tiếng trên thế giới lại là những đơn vị tuân thủ tuyệt đối quy định này. Họ phối hợp chặt chẽ với nhà sản xuất để thử nghiệm, sau đó chứng nhận phụ kiện đạt chuẩn.

Chưa kể, nhiều nước còn có cơ quan chuyên biệt để hỗ trợ, kiểm tra quá trình độ xe sao cho đúng quy định.

Tại Việt Nam, việc thay thế các phụ kiện bên ngoài không gây ảnh hưởng an toàn vẫn không bị cấm. tuy nhiên, pháp luật không cho phép tự ý đổi kết cấu, tổng thành, cấu tạo của xe. Ví dụ như làm lại hơi để tăng công suất động cơ, thay đèn, thay lốp, vành xe, màu sơn,… không đúng chuẩn.

Xe độ bị phạt bao nhiêu?

Luật giao thông đường bộ cấm thay đổi ngay màu sơn, thiết kế ban đầu. Chủ phương tiện sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 – 400.000 đối với tổ chức nếu tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn không đúng với giấy đăng ký xe.

Mọi Người Cũng Xem   SAT II là gì?

Trường hợp tự ý thay đổi ngay khung, máy, kích thước, hình dáng đặc tính của xe thì mức phạt đối với 2 đối tượng kể trên lần tượng là từ 800.000 – 1 triệu đồng và từ 1,6 – 2 triệu đồng. tuy nhiên, mức phạt này được cho là “nhẹ tay” bởi giới độ xe sẵn sàng nộp phạt để có thể sở hữu chiếc xe theo phong cách riêng.

Ô tô khi mang đi kiểm định đều đặn phải thỏa mãn quy định tại Thông tư số 10/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009 cũng như các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. Nếu chủ xe tự ý cải tạo không đúng thiết kế hay độ xe sẽ bị từ chối kiểm định và không được cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Thành Luân (tổng hợp)

Chiếc xe độc đáo nhất hành tinh bạn từng nhìn thấy

Chiếc xe độc đáo nhất hành tinh bạn từng nhìn thấy

Nếu bạn đi chiếc xe này thì dù bạn không đẹp trai nhưng tất cả những người xung quanh đều đặn phải ngước nhìn bạn vì sự độc đáo của nó. Nhưng có lẽ, chiếc xe này chỉ phù hợp với những người thích sống… chậm.

Mẫu xe độc của Nga 'chấp hết' mọi địa hình

✅ Mọi người cũng xem : áo coat là gì

Mẫu xe độc của Nga ‘chấp hết’ mọi địa hình

Các kỹ sư của nhà máy Nizhny Novgorod đã thử nghiệm một mẫu xe cho phép di chuyển trên hầu hết mọi địa hình.Các câu hỏi về độ xe như thế nào thì không bị phạt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ xe như thế nào thì không bị phạt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết độ xe như thế nào thì không bị phạt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết độ xe như thế nào thì không bị phạt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết độ xe như thế nào thì không bị phạt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về độ xe như thế nào thì không bị phạt


Các hình ảnh về độ xe như thế nào thì không bị phạt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về độ xe như thế nào thì không bị phạt tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về độ xe như thế nào thì không bị phạt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author