Dòng điện không tải của động cơ là gì? Giá trị dòng không tải so với dòng định mức như thế nào? – Motor Giảm Tốc – Động Cơ Giảm Tốc Dolin

Bài viết Dòng điện không tải của động cơ là gì? Giá trị dòng không tải so với dòng định mức như thế nào? – Motor Giảm Tốc – Động Cơ Giảm Tốc Dolin thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Dòng điện không tải của động cơ là gì? Giá trị dòng không tải so với dòng định mức như thế nào? – Motor Giảm Tốc – Động Cơ Giảm Tốc Dolin trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dòng điện không tải của động cơ là gì? Giá trị dòng không tải so với dòng định mức như thế nào? – Motor Giảm Tốc – Động Cơ Giảm Tốc Dolin”

Định nghĩa về dòng điện không tải

Chính trong tên gọi đã mô tả cụ thể định nghĩa về dòng điện không tải nhưng chưa đầy đủ. Dòng không tải hay còn được gọi là non tải chính xác là dòng điện chạy trong động cơ đang hoạt động nhưng không gắn phụ tải. Ngoài ra, trong một số trường hợp tuy có cấp tải nhưng vẫn tạm xem như động cơ chạy không tải, chẳng hạn:

Mọi Người Cũng Xem   MPP là file gì? Phần mềm & cách mở file . MPP, sửa file lỗi

  • Động cơ dành cho máy bơm nước ly tâm, khi hoạt động đầu thoát nước bị đóng kín nên không có lưu lượng ngõ ra.
  • Động cơ kéo thang máy, khi hoạt động buồng thang chứa tải cân bằng với đối trọng.

Giá trị dòng không tải so với định mức

Khi động cơ ở chế độ không tải, nếu không có bất kì sự cố nào xảy ra thì dòng điện là thấp nhất vì dòng chạy bên trong chỉ có dòng từ hoá, dòng điện này có giá trị khoảng 20 – 30% dòng định mức. Những động cơ có kết cấu cơ khí gọn nhẹ và cấu tạo bạc đạn càng tốt thì dòng điện không tải càng thấp.

Bên dưới là bảng giá trị dòng điện khi không tải so với dòng định mức của động cơ tính theo đơn vị phần trăm. Kết quả dòng đo được khi chạy không tải thực tế phải thấp hơn giá trị được đưa ra trong bảng thì động cơ mới hoạt động tốt. Nếu vượt quá quy định, nguyên nhân có thể đến từ những yếu tố khách quan như quấn sai, thiếu số vòng dây, bi trong bạc đạn bị mòn hoặc gia công cơ khí kém chất lượng.

Ảnh hưởng của dòng điện không tải

Đối với riêng động cơ, dòng điện trong dây quấn khi non tải không gây hại gì đến các bộ phận cấu tạo nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến mặt kinh tế. Giữa hiệu suất của động cơ và tải có mối liên hệ rõ ràng với nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao máu chảy trong mao mạch chậm - Anh Trần

Cụ thể, động cơ sẽ hoạt động hiệu quả nhất ở mức tải 75% nhưng khi tải xuống dưới 50% hoặc vận hành ở chế độ không tải thì hiệu suất sẽ giảm rất nhanh, đồng nghĩa với hệ số công suất sẽ thấp vì vậy gây tiêu hao điện năng một cách vô ích và lãng phí vốn đầu tư cho toàn bộ dây chuyền. Đó chính là nguyên nhân chủ yếu nên cần tránh cho động cơ làm việc ở chế độ không tải.

Bên cạnh tốc độ động cơ, điện trở cách điện…thì dòng điện không tải là một trong những thông số kỹ thuật cần đo và kiểm tra trước khi lắp ráp động cơ vào hệ thống. Nhằm mục đích phát hiện các lỗi khách quan trong khâu sản xuất cũng như có kế hoạch điều chỉnh thông số cho phù hợp với điều kiện vận hành.

Mọi đóng góp xin liên hệ thông qua phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!Các câu hỏi về dòng điện không tải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dòng điện không tải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dòng điện không tải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dòng điện không tải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dòng điện không tải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   8 cách tập cho bé bú bình đơn giản, giúp mẹ nhàn, con khỏe mạnh

Các Hình Ảnh Về dòng điện không tải là gì


Các hình ảnh về dòng điện không tải là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về dòng điện không tải là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về dòng điện không tải là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment