Downtrend là gì? Nên làm gì trong Downtrend? | CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FUNAN (FNS)

Bài viết Downtrend là gì? Nên làm gì trong Downtrend? | CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FUNAN (FNS) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Downtrend là gì? Nên làm gì trong Downtrend? | CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FUNAN (FNS) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Downtrend là gì? Nên làm gì trong Downtrend?

Đánh giá về Downtrend là gì? Nên làm gì trong Downtrend? | CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FUNAN (FNS)


Xem nhanh

Downtrend là gì? Nên làm gì trong Downtrend?

Downtrend là gì?

 • Giai đoạn chứng khoán có xu hướng đi ngang
 • Giai đoạn chứng khoán có xu hướng giảm
 • Giai đoạn nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu
 • Giai đoạn thị trường con bò

Downtrend là thuật ngữ chỉ xu hướng tổng thể khi giá giảm. Xu hướng này không theo sự xuống dốc của giá trên thị trường chung và các cổ phiếu. Khi quan sát biểu đồ, chúng ta sẽ thấy các đỉnh sau thấp hơn các đỉnh trước, đáy sau cũng sẽ sâu hơn đáy trước. Việc nhận biết hay dự đoán trước khi xu hướng Downtrend xảy ra là vô cùng quan trọng.

Các nhà đầu tư khi nhận thấy thị trường đang hoặc có dấu hiệu của Downtrend sẽ nhanh chóng bán đi các sản phẩm giao dịch của mình để hạn chế thua lỗ nhiều nhất. Nếu may mắn, nhà đầu tư có thể giữ nguyên mức vốn của mình. Trên thực tế, xu hướng Downtrend có thể xảy ra bất ngờ và làm cho thị trường cũng như giá cổ phiếu lao dốc không phanh. Trong trường hợp này, nhiều nhà đầu tư cuống cuồng bán tháo các cổ phiếu đang nắm giữ, khiến cho họ phải chịu những khoản thua lỗ nhất định. Xu hướng Downtrend sẽ kết thúc khi giá giữa hai đỉnh – đáy giảm dần về mức thấp nhất.

Mọi Người Cũng Xem   CHƯƠNG 1 KHÁI QUÁT về hệ THỐNG CUNG cấp điện - Tài liệu text

Đặc điểm của Downtrend như thế nào?

 • Lượng cung cổ phiếu tăng mạnh
 • Vốn hóa thị trường giảm mạnh
 • Nhiều thông tin bán cổ phiếu
 • Tất cả đều đúng

Đánh dấu một điểm trong hành động giá nơi cung vượt cầu. Số lượng người bán và số lượng cổ phiếu mà họ muốn bán nhiều hơn số lượng người mua và số lượng cổ phiếu họ muốn mua.

Cho thấy số lượng người tham gia thị trường ngày càng tăng, mặc dù trước đó chưa quyết định, đã bị thuyết phục trong thời kỳ đỉnh cao giá gần đây rằng họ không còn phải sở hữu (hoặc sở hữu nhiều) cổ phiếu. Số lượng người bán tăng đồng thời với số lượng người mua giảm.

Thường đi kèm với tin tức hoặc thông tin mới xác nhận sự nghi ngờ của những người quyết tâm thoát ra, hoặc không còn xem xét việc mua cổ phiếu nữa. Thậm chí nhiều người mua lùi lại và thậm chí còn nhiều người bán hơn trở nên khao khát để chốt lãi hoặc hạn chế thua lỗ.

Nhà đầu tư nên làm gì trong Downtrend?

 • Lắng nghe và cân nhắc lời khuyên tức các chuyên gia đáng tin cậy
 • Đầu tư thêm vào các kênh khác
 • Đầu tư vào các cổ phiếu tốt bị đánh giá thấp, cổ phiếu phòng thủ
 • Tất cả các ý trên

Trong Downtrend, nguy cơ thua lỗ cao hơn bởi giá cả không ngừng giảm đi và thật khó để xác định đâu là điểm dừng cuối cùng. Thậm chí,kể cả khi nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đến lúc giá tăng, nhiều khả năng vẫn phải chịu một khoản thua lỗ nhất định trước khi thị trường đổi chiều. Vì thế, khả năng thu lời trong thời kỳ này chủ yếu nằm ở các hình thức đầu tư an toàn hơn như các loại trái phiếu hoặc các tài sản khác.

Việc phân chia tỷ lệ nguồn vốn của bạn vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và các loại tài sản khác chính là gốc rễ của việc đa dạng hóa đầu tư. Cách thức phân chia như thế nào phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro, mục tiêu và thời gian đầu tư…

Nhà đầu tư cũng có thể chuyển hướng sang các cổ phiếu phòng thủ – những cổ phiếu chịu tác động rất nhỏ từ sự thay đổi xu hướng trên thị trường và nhờ đó khá ổn định, bất kể nền kinh tế đang thoái trào hay bùng nổ.

Đối với nhà đầu tư giá trị, thị trường Downtrend là cơ hội mua vào hiếm có, bởi cổ phiếu của các công ty tốt bị đánh tụt xuống ngang hàng với các công ty khác và rơi xuống mức giá rất hấp dẫn.

Mọi Người Cũng Xem   Thế nào là soạn thảo văn bản? - Phan Thị Trinh

FILICác câu hỏi về down trend là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê down trend là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết down trend là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết down trend là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết down trend là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]

Các Hình Ảnh Về down trend là gì


Các hình ảnh về down trend là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về down trend là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về down trend là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author