Tước hiệu Đức Ông là gì ? – GIÁO XỨ TÂN VIỆT

Bài viết Tước hiệu Đức Ông là gì ? – GIÁO XỨ TÂN VIỆT thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tước hiệu Đức Ông là gì ? – GIÁO XỨ TÂN VIỆT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tước hiệu Đức Ông là gì ? – GIÁO XỨ TÂN VIỆT”

Đánh giá về Tước hiệu Đức Ông là gì ? – GIÁO XỨ TÂN VIỆT


Xem nhanh

Hỏi : Thưa Cha con có thắc mắc đó là: Chức vụ “Đức Ông” trong đạo chúng ta. Xin cha cho con biết cấp bậc của “Đức Ông” là được xếp vào hàng ngũ nào, khi nào thì được phong chức “Đức Ông”? Có phải làm “Linh Mục” rồi mới được phong “Đức Ông” không? “Đức Ông” và “Đức Giám Mục” thì ai cao hơn? Con xin cảm ơn Cha!Đức Tình

Đáp:

“Đức Ông” là một tước hiệu trong Giáo Hội thường được ban tặng do Đức Giáo Hoàng cho các giáo sĩ triều (không cho các cha Dòng) để tuyên dương sự phục vụ Giáo Hội. Hiện nay, tước vị Đức Ông gồm 3 cấp bậc khác nhau (Apostolic Protonotaries, Honorary Prelates của ĐTC, Chaplains – Tuyên Úy – của ĐTC); trước thời ĐTC Phaolô VI, tước Đức Ông có tới 14 cấp bậc khác nhau. Trong một số nước Âu Châu người ta gọi Monsignor (Đức Ông) các Đức Giám Mục. Xét riêng các vị có công gì đó được Đức Thánh Cha ban cho tước hiệu danh dự này là những vị giáo sĩ (thường là linh mục). Đây chỉ là một tước vị danh dự chứ không phải là chức thánh. Do đó không có vị trí nào trong phẩm trật chính thức của Giáo Hội.

Mọi Người Cũng Xem   Dầu diesel là gì? Những thông tin cần biết về dầu và động cơ diesel | VinFast

Lm. Phi Quang

Dương Mạnh Hùng


Các câu hỏi về đức ông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức ông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đức ông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đức ông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đức ông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đức ông là gì


Các hình ảnh về đức ông là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về đức ông là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về đức ông là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author