Dùng iPhone có gì hay? Những lợi ích sử dụng iPhone bạn nên biết

Bài viết Dùng iPhone có gì hay? Những lợi ích sử dụng iPhone bạn nên biết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Dùng iPhone có gì hay? Những lợi ích sử dụng iPhone bạn nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dùng iPhone có gì hay? Những lợi ích sử dụng iPhone bạn nên biết”

Sau một thời gian sử dụng và trải nghiệm nhiều loại smartphone khác nhau từ nhiều hãng như Apple, Samsung, Huawei,… Mỗi hãng đều có tính năng hay cùng với những lợi ích đặc biệt. Mình đã rất là ấn tượng với những lợi ích đem lại từ việc sử dụng iPhone, hôm nay mình muốn chia sẻ những lợi ích có được khi sử dụng iPhone từ Apple nha.

Xem thêm: Lợi ích sử dụng hệ điều hành Android: Nhiều tùy biến, can thiệp sâu

Những lợi ích khi sử dụng iPhone mà Android không có

Những lợi ích khi sử dụng iPhone mà Android không có (Nguồn: Moneycontrol)

iPhone thường duy trì được sự ổn định về lâu dài

Nếu bạn là người yêu công nghệ thì hẳn đều biết rằng Apple hiện đang làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm trong những chiếc smartphone. Trong khi đó với các điện thoại Android, máy sẽ có một phần cứng được làm bởi một bên và phần mềm được lập trình bởi một bên khác. Vì vậy nếu xét về tính tương thích, hỗ trợ, tối ưu lẫn nhau giữa cả 2 yếu tố “cứng-mềm” thì iPhone đang có ưu thế hơn một chút.

Trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn trên các dòng smartphone Android

Trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn trên các dòng smartphone Android (Nguồn: MKBHD)

Bản thân mình đã sử dụng smartphone với nhiều hệ điều hành, đương nhiên là không có gì gọi là hoàn hảo, smartphone sẽ chắn chắn sẽ có giật lag sau một khoảng thời gian sử dụng, nhưng trải nghiệm của mình trên iPhone thường ít xảy ra hiện tượng giật lag hơn.

Test game PUBG mobile trên iphone 6S

iPhone 6S vẫn có thể chơi được tựa game PUBG Mobile ở mức giải trí.

Ngay chính bạn reviewer của Thế Giới Di Động, khi đánh giá lại chiếc Phone 8 Plus sau gần 4 năm ra mắt (bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây) nhận định rằng hiệu năng của máy vẫn ổn và có thể sử dụng trong 1 thời gian dài sắp tới. Hay như chiếc iPhone 6S, dù đã qua 6 năm tuổi rồi nhưng vẫn có thể chơi được 2 tựa game Liên Quân Mobile và PUBG Mobile, đáp ứng ổn nhu cầu giải trí của người dùng (bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây).

iPhone thường được cập nhật đồng loạt và hỗ trợ lâu dài

Khi Apple ra mắt iOS mới, gần như tất cả người dùng đều có thể cập nhật thiết bị lên phiên bản mới. Điều này khác với các smartphone dùng hệ điều hành Android, các bản cập nhật, vá lỗi trên Android thường phải mất vài tháng mới có sẵn cho tất cả thiết bị, ngoại trừ một số dòng smartphone của Google như Pixel, Nexus… Có khi một số mẫu Android còn không được nhận bản cập nhật vì không được hãng cập nhật mặc dù phần cứng có thể đáp ứng được yêu cầu.

iPhone được ưu ái cập nhật hơn Android

iPhone được ưu ái cập nhật hơn Android (Nguồn: iOS Gadget Hack)

Nâng cấp hệ điều hành đồng loạt chắc chắn là điểm ăn tiền trên iPhone. Đồng thời, iPhone của bạn trong quá trình hỗ trợ phần mềm thì bạn sẽ được cập nhật ngay khi được ra mắt và thường một đời iPhone sẽ có lộ trình hỗ trợ từ 5-6 năm cũng là một điểm cộng.

Danh sách các thiết bị được nâng cấp lên phiên bản iOS 15

Danh sách các thiết bị được nâng cấp lên phiên bản iOS 15(Nguồn: Apple)

Bản cập nhật iOS 15 mới nhất của Apple hiện nay vẫn được hỗ trợ ngay trên cả iPhone 6s, và iPhone SE thế hệ đầu tiên những thiết bị vốn được ra mắt vào năm 2015, khác hẳn với chiếc Samsung Galaxy S6 cùng thời đã ngưng được hỗ trợ từ lâu. Tuy rằng quan điểm liệu có nên cập nhật hệ điều hành mới cho những chiếc smartphone cũ vẫn còn gặp khá nhiều tranh cãi nhưng việc được sử dụng những tính năng mới nhất trên điện thoại lâu đời vẫn khiến nhiều người dùng iPhone tỏ ra thích thú.

Với iPhone, bạn sẽ có thể tiếp cận được với nhiều bài viết trên chính trang website Apple, và được hỗ trợ trực tiếp bởi nhân viên Apple khi gặp sự cố

Với iPhone, bạn sẽ có thể tiếp cận được với nhiều bài viết trên chính trang website Apple, và được hỗ trợ trực tiếp bởi nhân viên Apple khi gặp sự cố. Nguồn: Apple.

Giao diện người dùng trên iPhone đơn giản, dễ làm quen

Nếu Andorid được người dùng yêu thích bởi giao diện đầy màu sắc, có thể tùy chỉnh linh hoạt tùy theo từng hãng điện thoại khác nhau thì iPhone lại ghi điểm bởi sự đơn giản, dễ làm quen. Phong cách thiết kế giao diện của iPhone qua từng năm gần như không thay đổi. Dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại có tuổi đời như iPhone 6s hay chiếc iPhone 12 mới thì các thành phần chính trên giao diện đều không có sự khác biệt là mấy.

Bắt đầu từ những icon được thiết kế một cách tối giản, nhưng thể hiện rõ ràng nội dung, cùng với các hiệu ứng nhẹ nhàng giúp trải nghiệm càng thêm dễ dàng. Với iOS, trải nghiệm thật sự đơn giản tới mất gần như không cần phải học, hay được chỉ dẫn. Mình đã thấy đứa cháu mình chưa từng sử dụng một smartphone nào trước đó, có thể sử dụng được ngay sau chỉ khoảng 15 phút tìm hiểu.

Giao diện người dùng trên iPhone dễ tiếp cận hơn

Giao diện người dùng trên iPhone dễ tiếp cận hơn (Nguồn: TechCrunch)

Ngoài ra tất cả những ứng dụng bạn cần dường như đã hiện sẵn ngay trên màn hình chính. Vì vậy, bạn chỉ cần cầm điện thoại lên, mở khoá và chọn ứng dụng muốn mở và sử dụng, thật đơn giản. 

Bảo mật trên iPhone luôn được đưa lên hàng đầu

Apple luôn đặt bảo mật thông tin của khác hàng lên hàng đầu, nên bảo mật trên iPhone luôn cao hơn, đặc biệt các trường hợp như phải nhập thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, tin nhắn cá nhân,….  Những ứng dụng được có mặt trên App Store của iOS luôn phải trải qua những kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt của Apple, đảm bảo tính bảo mật của người dùng, bảo vệ người dùng khỏi những nguy hiểm tiềm năng.

Bảo mật trên iPhone luôn được đặt lên hàng đầu

Bảo mật trên iPhone luôn được đặt lên hàng đầu (Nguồn: Forbes)

Apple đã xây dựng một hệ sinh thái đóng, Apple không công bố hoàn toàn mã nguồn cho công chúng, điều này tuy giới hạn khả năng tuỳ biến trên iPhone, nhưng điều này đảm bảo sẽ gây ít khó khăn cho các hacker tìm ra những lỗ hỏng của iPhone, bảo vệ người dùng khỏi những mối nguy mất những thông tin quan trọng.

App Store của iPhone thường ít các ứng dụng độc hại hơn so với Google Play 

Vì luôn đặt sự bảo mật và an toàn cho khách hàng lên hàng đầu, các ứng dụng trên App Store của Apple thường rất ít các ứng dụng độc hại so với Google Play. Bên cạnh đó, việc kiểm soát các ứng dụng khi đăng kí trên App Store phải trải qua nhiều bước gắt gao để đảm bảo các ứng dụng sạch hoặc mã nguồn độc hại ảnh hưởng tới bảo mật và an toàn của người dùng. 

App Store trên iPhone thường có ít ứng dụng độc hại hơn Google Play của Android

App Store trên iPhone thường có ít ứng dụng độc hại hơn Google Play của Android (Nguồn: The Times)

Chính vì lòng tin này nên mình rất tự tin với các ứng dụng trên App Store, nhưng không có nghĩa là 100% sẽ an toàn, nếu sau khi ra mắt ứng dụng mà bị report là có mã độc thì Apple sẽ sẵn sàng xem qua lại các ứng dụng đó để đảm bảo cho sự an toàn người dùng.

Hệ sinh thái các sản phẩm của Apple

Hiện nay, Apple cung cấp đa dạng các sản phẩm từ iPhone, iPad, Macbook,… Khi sử dụng iPhone, tất cả các sản phẩm của Apple hoạt động gắn kết với nhau một cách đơn giản và tiện dụng qua các phần mềm như iMessage, iCloud, Facetime, FindMy,… 

Hệ sinh thái sản phẩm của Apple rất rộng và đa dạng

Hệ sinh thái sản phẩm của Apple rất rộng và đa dạng (Nguồn: Macworld)

Ví dụ như khi tất cả dùng cùng một iCloud, bạn có thể sao chép một số điện thoại trên iPhone và dán được trên một chiếc iPad, hoặc Macbook; Có thể chuyển đổi kết nối của tai nghe Airpods trên iPhone sang một thiết bị khác như iPad, Macbook một cách dễ dàng.

Đặc biệt hơn trong sự kiện WWDC 2021 vừa qua, Apple đã giới thiệu tính năng Universal Control. Tính năng này thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng của các sản phẩm trong hệ sinh thái của Táo Khuyết bao gồm iPad, Macbook, iMac. Tuy chưa có sự góp mặt của iPhone trong phần giới thiệu lần này, nhưng trong tương lai, mình tin rằng iPhone sẽ là nhân tố cuối cùng và quan trọng nhất để hoàn thiện tính năng Universal Control.

Tính năng Universal Control được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC21

Các thiết bị được sử dụng để thử nghiệm tính năng Universal Control trong sự kiện WWDC21.

Tính năng Universal Control được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC21.

Lời Kết

Sử dụng iPhone là một trải nghiệm không nên bỏ qua

Sử dụng iPhone là một trải nghiệm không nên bỏ qua (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Có rất là nhiều lợi ích khi sử dụng iPhone, giao diện người dùng tiếp cận dễ dàng, thiết kế thời trang, bảo mật thông tin hàng đầu, và bạn có thể dễ dàng xài mà không cần quá nhiều hiểu biết về smartphone. iPhone của Apple thật sự là một sự lựa chọn dễ dàng khi mà giới thiệu cho bạn bè, người thân khi mua smartphone mới.

Bạn thấy sao về những lợi ích của việc sử dụng iPhone mà khi sử dụng các điện thoại Android không có? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: 4 thủ thuật tiết kiệm pin trên iOS 14.6 cực kỳ hữu dụng cho bạn

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết

6.674 lượt xem

Bài viết liên quan
 • image

  Choáng ngợp trước số tiền để sở hữu một chiếc iPhone sau 10 năm nữa

  10 giờ trước
 • image

  Apple sẽ cho ra mắt kính VR cùng với tai nghe AR thế hệ thứ 2 vào năm 2024

  1 ngày trước
 • image

  Ứng dụng Tin nhắn trên hệ điều hành iOS 16 được bổ sung thêm 1 tính năng mới

  1 ngày trước
 • image

  Tai nghe hỗn hợp mới của Apple sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhờ tính năng này

  1 ngày trước
 • image

  So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro dựa trên tin rò rỉ: Có nên lên đời?

  1 ngày trước
 • image

  Đánh giá macOS Ventura 13 Developer Beta: Hoạt động tốt, nhiều tính năng hay

  2 ngày trước


Các câu hỏi về tại sao nên dùng iphone


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nên dùng iphone hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nên dùng iphone ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nên dùng iphone Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nên dùng iphone rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Đặc điểm và ứng dụng cơ bản của giấy lọc định tính

Các Hình Ảnh Về tại sao nên dùng iphone


Các hình ảnh về tại sao nên dùng iphone đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tại sao nên dùng iphone tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao nên dùng iphone từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment