Electronic ViewFinder – kính ngắm điện tử trên máy ảnh là gì?

Bài viết Electronic ViewFinder – kính ngắm điện tử trên máy ảnh là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Electronic ViewFinder – kính ngắm điện tử trên máy ảnh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Electronic ViewFinder – kính ngắm điện tử trên máy ảnh là gì?”

I. Định nghĩa

Electronic ViewFinder – kính ngắm điện tử (EVF) được hiểu là một màn hình điện tử có độ phân giải cao. Được đặt bên trong kính ngắm của máy ảnh. Thông thường màn hình hiển thị của ống kính thường là màn hình LCD, LED hoặc OLED.

kinh-ngam-dien-tu-EVF

Cơ chế hoạt động của kính ngắm điện tử như sau: Hình ảnh sẽ được thu vào qua ống kính. Sau đó, chuyển thông tin vào cảm biến để xây dựng lại hình ảnh. Và cuối cùng là được truyền vào mà hình hiển thị của kính ngắm.

kinh-ngam-dien-tu-evf
Cơ chế hoạt động cảu kính ngắm điện tử

II. Ưu điểm

1. Góc nhìn

Kính ngắm điện tử EVF cung cấp cho người dùng góc nhìn rộng. Với độ bao phủ của kính ngắm lên tới 100%. Vì vậy, những gì người dùng thấy bằng mắt thường cũng sẽ thấy trong kính ngắm điện tử.

Mọi Người Cũng Xem   Biểu tượng của nước Úc - Những điều thú vị bạn chưa biết! - GLC Edu
kinh-ngam-dien-tu-evf
Các thông số hiển thị trên màn hình kính ngắm

Thuật ngữ “What you see is what you get” có nghĩa là những gì bạn thấy là những gì bạn chụp được. Câu này hoàn toàn đúng với EVF. Với EVF, người dùng có thể thấy được rõ ràng và chính xác độ phơi sáng, độ sâu trường ảnh. Ngoài ra, trên màn hình của kính ngắm điện tử còn hiển thị biểu đồ Histogram và Focus peaking. Với Histogram thì người dùng có thể điều chỉnh độ sáng để có được độ sáng tốt nhất cho bức ảnh. Focus peaking cho phép người dùng lựa chọn điểm lấy nét chính xác nhất.

kinh-ngam-dien-tu-evf
Hình ảnh hiển thị trên kính ngắm X30

2. Khả năng chụp ảnh đa dụng

Đối với các nguồn sáng có cường độ mạnh như mặt trời, đèn pha chói thì có thể gây ảnh hưởng cho mắt người sử dụng OVF. Còn đối với kính ngắm điện tử, loại kính ngắm này sử dụng cơ chế hoạt động thu hình ảnh vào cảm biến thông qua ống kính rồi hiển thị lên màn hình của kính ngắm. Chính vì thế những vùng ánh sáng mạnh sẽ được hiển thị bằng ánh sáng trắng. Nên khi người dùng dùng kính ngắm điện tử để ngắm sẽ không gây ảnh hưởng đến mắt.

kinh-ngam-dien-tu-evf
Ánh sáng chói thông qua kính ngắm quang học OVF

Để thấy được các hình ảnh rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Kính ngắm điện tử sẽ tự động điều chỉnh bằng cách tăng độ mạnh và giảm độ tươi của tín hiệu hình ảnh. Chính vì thế mà người dùng có thể thấy được những hình ảnh rõ nét ngay trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao mèo bỏ nhà đi? Cần phải xử lý như thế nào?
kinh-ngam-dien-tu-evf
Các thông số hiển thị trên màn hình kính ngắm

Không như kính ngắm OVF, kính ngắm điện tử EVF vẫn có thể sử dụng được trong chế độ quay video.

III. Nhược điểm

Kính ngắm điện tử là một loại kính ngắm hiện đại. Tuy nhiên, kính ngắm điện tử vẫn tồn tại những nhược điểm như sau:

  • Hình ảnh hiển thị sẽ xuất hiện độ nhiễu khá nhiều. Vì thế mà hình ảnh hiển thị không được mượt mà.
  • Vì sử dụng màn hình điện tử nên sẽ làm tiêu hao thời gian sử dụng pin của máy ảnh.
  • Có độ trễ so giữa khung cảnh thật và hình ảnh hiển thị trên màn hình kính ngắm.
kinh-ngam-dien-tu-evf
Hình ảnh mô tả độ nhiễu khi nhìn trong điều kiện thiếu sáng

Truy cập website: chuyenmayanhso.com để xem thêm rất nhiều thông tin bổ ích về nhiếp ảnh nói chung và các sản phẩm, phụ kiện ngành ảnh của Fujifilm nói riêng. Đặc biệt, chuyenmayanhso.com là một trong những trung tâm bán máy ảnh Fujifilm uy tín trên thị trường Hà Nội. Đến ngay trung tâm để được hưởng mức giá tốt nhất.

Chuyên Máy Ảnh Số

Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

Điện thoại: 0977.559.997

Email: [email protected]

Giờ làm việc:

T2-T6: 8:45 – 20:45

T7-CN: 8:45 – 19:00

Đặt hàng – Thanh Toán – Vận Chuyển:

Bạn ở xa có thể đặt hàng qua điện thoại, website và thanh toán cho chúng tôi.
(Chúng tôi sẽ gửi hàng về đúng địa chỉ bạn yêu cầu, ngay khi nhận được thanh toán).Các câu hỏi về evf là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê evf là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết evf là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết evf là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết evf là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Có nên học Thiết kế đồ họa? 8 ưu điểm và 5 nhược điểm

Các Hình Ảnh Về evf là gì


Các hình ảnh về evf là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về evf là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về evf là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment