Erythritol là gì? Tác hại và lợi ích của chúng đối với cơ thể | Science Vietnam

Bài viết Erythritol là gì? Tác hại và lợi ích của chúng đối với cơ thể | Science Vietnam thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Erythritol là gì? Tác hại và lợi ích của chúng đối với cơ thể | Science Vietnam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Science Vietnam”

Đánh giá về Erythritol là gì? Tác hại và lợi ích của chúng đối với cơ thể | Science Vietnam


Xem nhanh

Chất tạo ngọt erythritol là chất tự nhiên, không gây tác dụng phụ và có vị gần giống như đường nhưng không chứa calo.  Về cơ bản, nó có đầy đủ những cái tốt của đường nhưng không có các ảnh hưởng có hại của đường.

erythritol là gì
erythritol là gì

Nội dung bài viết:

erythritol là gì?

Erythritol thuộc về nhóm các hợp chất alcohol (rượu) của đường. Những phân tử này là sự kết hợp của một phân tử carbohydrate và một phân tử rượu (tuy nhiên nó không có chứa rượu ethanol, chất làm bạn say khi uống).

Có nhiều loại hợp chất alcohol của đường khác nhau. Chúng có thể được tìm thấy trong các thực phẩm tựnhiên như trái cây, nhưng chúng cũng đang được bổ sung vào tất cả các loại sản phẩm “không đường”.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao màn hình iPhone của bạn cứ lúc tối lúc sáng? Khắc phục thế nào?

Cách mà những phân tử này được cấu tạo làm cho chúng có khả năng kích thích các thụ thể cảm nhận vịngọt trên lưỡi của chúng ta.

Các loại dẫn xuất alcohol của đường thường gặp bao gồm xylitol, sorbitol, maltitol và vài loại khác. Nhưngerythritol thì hơi khác một chút so với những loại khác.

  • Đầu tiên, nó chứa ít calo:
  • Đường thường: 4 calo/g
  • Xylitol: 2,4 calo/g
  • Erythritol: 0,24 calo/g

Với chỉ 6 % lượng calo của đường, nó vẫn có 70% độ ngọt.

Do cấu trúc hóa học độc đáo của nó, cơ thể chúng ta không thể phá vỡ nó. Nó hầu như không thay đổi khiđi vào cơ thể và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào có hại đến sự chuyển hóa khi lượng đường vượt mức(liên kết đến 1.c.7.4), cũng như không gây ra các vấn đề về tiêu hóa như các loại alcohol khác của đường.Trong sản xuất quy mô lớn, erythritol được tạo ra khi lên men đường glucose bằng nấm men.

Tác hại và lợi ích của erythritol

Erythritol không gây tăng đột biến đường huyết hoặc insulin

Cơ thể người không có các enzyme để phá vỡ erythritol. Erythritol được hấp thụ vào máu và sau đó đượcbài tiết hoàn toàn qua nước tiểu.

Khi những người khỏe mạnh hấp thụ erythritol, không có sự thay đổi mức độ đường trong máu hoặc nồngđộ insulin. Cũng không ảnh hưởng gì đến cholesterol, triglyceride hoặc các chỉ số sinh học khác.

Đối với những người thừa cân, tiểu đường hoặc gặp các vấn đề khác liên quan đến hội chứng chuyển hóa,erythritol là một chất thay thế đường tuyệt vời.

Erythritol không cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn trong miệng

Một tác dụng phụ thường gặp khi tiêu thụ đường là các bệnh về răng miệng như bệnh sâu răng. Các vikhuẩn có hại trong miệng sử dụng đường để tạo năng lượng. Khi vi khuẩn có nhiều năng lượng, chúng sẽphát triển, sinh sôi và tiết ra axit ăn mòn men răng.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao con người cần ăn cơm hằng ngày? Chuyên gia tiết lộ điều cực kỳ thú vị

Các loại dẫn xuất alcohol của đường như Xylitol được tìm thấy trong các sản phẩm “tốt cho răng”, bởi vì vikhuẩn không thể tiêu hóa xylitol và do đó không thể sử dụng nó để tạo năng lượng.

Nhiều nghiên cứu đã kiểm tra tác động của erythritol đến vấn đề răng sâu và thu được những kết quả khácnhau. Một số nghiên cứu cho thấy erythritol giúp giảm mảng bám và vi khuẩn có hại, nhưng một nghiêncứu khác lại chỉ ra rằng nó không có tác dụng thực tế trong việc giảm sâu răng. Theo một nghiên cứu trên485 học sinh trong 3 năm, erythritol thậm chí còn có tác dụng bảo vệ chống lại sự sâu răng tốt hơn xylitolvà sorbitol.

Điều gì xảy ra khi erythritol ở trong cơ thể?

Có một lưu ý quan trọng đối với hầu hết các dẫn xuất alcohol của đường, đó là chúng có thể gây ra các vấnđề về tiêu hóa. Bởi vì cơ thể không thể chuyển hóa tất cả các phân tử của chúng, một số sẽ đi xuống ruột và trở thành thức ăn cho vi khuẩn ở ruột.

Nhưng erythritol thì khác. Hầu hết nó được hấp thu vào cơ thể trước khi đi vào đại tràng, nơi mà hầu hếtcác vi khuẩn cư trú. Từ ruột non, các phân tử erythritol sẽ đi vào máu. Nó tuần hoàn trong máu một thờigian cho đến khi nó được bài tiết qua đường nước tiểu. Khoảng 90 % erythritol được bài tiết theo cách này.

Erythritol và hệ thống tiêu hóa

Mặc dù một phần erythritol có thể sẽ đi sâu vào hệ thống tiêu hóa và tiếp xúc với vi khuẩn đường ruộtnhưng vi khuẩn không thể tiêu hóa chúng được.

Mọi Người Cũng Xem   RUBELLA VIRUS AVIDITY

Nghiên cứu sử dụng 1 g/kg trọng lượng cơ thể cho thấy nó được dung nạp rất tốt.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng 50 g erythritol trong một liều đơn (dùng một lần) sẽ làm tăng triệuchứng buồn nôn và đau bụng âm ỉ.

Do đó, nếu bạn không sử dũng nhiều erythritol trong một lần thì bạn sẽ không bị bệnh và không phải chạyvào nhà vệ sinh.

Hãy thêm vào một ít muối, liều lượng có thể khác nhau tùy mỗi người.

Nhìn chung, erythritol dường như rất an toàn. Nhiều nghiên cứu về sự trao đổi chất và độc tính đã thửnghiệm trên động vật. Mặc dù sử dụng một lượng lớn erythritol trong thời gian dài nhưng chưa phát hiệnảnh hưởng tiêu cực nào.Các câu hỏi về erythritol là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê erythritol là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết erythritol là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết erythritol là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết erythritol là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]

Các Hình Ảnh Về erythritol là gì


Các hình ảnh về erythritol là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về erythritol là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về erythritol là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author