Esol là gì? Hệ thống chứng chỉ tiếng anh của Cambridge Esol

Bài viết Esol là gì? Hệ thống chứng chỉ tiếng anh của Cambridge Esol thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Esol là gì? Hệ thống chứng chỉ tiếng anh của Cambridge Esol trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Esol là gì? Hệ thống chứng chỉ tiếng anh của Cambridge Esol”

Đánh giá về Esol là gì? Hệ thống chứng chỉ tiếng anh của Cambridge Esol


Xem nhanh

Esol được biết đến là chứng chỉ Cambridge Esol, cấp bởi hội đồng khảo thí, đánh giá thuộc trường đại học Cambridge. Esol được xem là yêu cầu bắt buộc của nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc những công ty lớn trên thế giới. Vậy các bạn đã hiểu hết thông tin esol là gì chưa? Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những thắc mắc về loại chứng chỉ này nhé!

Nội dung bài viết

esol là gì?

Esol viết tắt của cụm từ tiếng Anh English for Speakers of Other Languages, nghĩa là chương trình giảng dạy tiếng Anh cho những người sử dụng ngôn ngữ khác. Esol được phát triển với mục đích tăng khả năng ngoại ngữ, áp dụng cho những quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tiếng Anh đã trở thành điều kiện bắt buộc tại tất cả các chương trình giáo dục ở khắp trên thế giới. Điều này minh chứng bằng việc rất nhiều kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ như: TOEIC, TOEFL, IELTS…

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge Esol được hơn 15.000 trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và tổ chức chính phủ khắp thế giới chấp nhận. Chính vì thế, đây là con đường gần nhất giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận với nền tri thức nhân loại cũng như việc mở ra nhiều cơ hội việc làm.

Mọi Người Cũng Xem   Cách sửa lỗi Windows 10 không vào được Garena LOL đơn giản, hiệu quả - hoatuoibattu.vn
Esol nghĩa là gì
Bằng Cambridge esol là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ FCE là gì?

Chứng chỉ Esol có hiệu trong bao lâu?

Khác với chứng chỉ tiếng Anh Toeic, Ielts, chứng chỉ Esol có giá trị vĩnh viễn. Đây là loại chứng chỉ hữu ích dành cho các bạn học sinh phục vụ quá trình học tập và làm việc, định cư tại ngước ngoài. Các bạn chỉ cần đăng ký dự thi một lần là đã có thể sở hữu chứng chỉ Esol vĩnh viễn.

Các kỳ thi cấp chứng chỉ Esol

Các chứng chỉ tiếng Anh dành cho thiếu nhi: Kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi YLE – Young Learners English Test được Cambridge Esol thiết lập theo đúng chuẩn quốc tế dành cho cả học sinh và giáo viên bậc tiểu học. Đây là các bài thi đánh giá năng lực gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở ở tình huống cụ thể. Kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi YLE test dành cho các học sinh từ 7 – 12 tuổi ở 3 cấp độ:

 • Starter: cho khối lớp 1 và lớp 2.
 •  Movers: cho khối lớp 3 và 4 với các trình độ khó tương đương cấp độ A1 của CEFR.
 • Flyers: cho khối lớp 5 và độ khó tương đương cấp độ A2 của CEFR

Tiếng anh tổng quát: Kỳ thi tiếng Anh tổng quát dành cho đối tượng học sinh, sinh viên và người trưởng thành với 5 cấp độ cụ thể như sau:

 • Chứng chỉ KET – Key English Test: Dành cho thiếu niên và người trưởng thành. Độ khó tương đương từ A2 của Châu Âu. Ở mức độ này thí sinh hiểu cũng như giao tiếp tốt tình hướng cơ bản trong cuộc sống.
 • Chứng chỉ PET – Preliminary English Test: Chứng chỉ này áp dụng cho các thí sinh có trình độ sơ cấp, trung cấp và tương đương B1 Châu Âu. Yêu cầu của trình độ này là thí sinh cần giao tiếp bằng văn nói, viết hằng này một cách tốt hơn Ket.
 • Chứng chỉ FCE – First Certificate in English: Chứng chỉ này tương đương cấp độ B2 Châu Âu. Để đạt được chứng chỉ này trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức khá và có khả năng giao tiếp dễ dàng các tình huống, chủ đề khác nhau trong học tập về công việc.
 • Chứng chỉ CAE – Certificate in Advanced English: Trình độ này tương đương C1 của Châu Âu. Ở mức độ này học viên có thể giao tiếp được ở hầu hết các lĩnh vực kể cả chuyên môn.
 • Chứng chỉ CPE – Certificate of Proficiency in English: Đây là mức độ tiếng Anh cao nhất tương đương với C2 Châu Âu. Ở mức độ này các bạn hoàn toàn giao tiếp tự tin, thuần thục trong tất cả các lĩnh vực đời sống, thậm chí được so sánh với người bản xứ.
Mọi Người Cũng Xem   Jacquard loom | Definition, HIstory, Computer, & Facts
Chứng chỉ Esol
Hệ thống chứng chỉ Esol

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ACT là gì?

Sự khác biệt giữa Esol và Ielts

Ielts – viết tắt cụm từ International English Language Test System. Có nghĩa là kỳ thi với quy mô nhỏ thuộc hệ thống chứng chỉ của Cambridge Esol. Sự khác biệt của Esol với IELTS thể hiện qua một số điểm như sau:

 • Nếu như Ielts là một cuộc thi chung để đánh giá năng lực của các thí sinh thì Cambridge Esol với format các bài thi độc lập được chia làm nhiều cấp độ khác nhau .
 • Ielts tập trung vào mô tả biểu đồ, luận với phạm vi hẹp và sử dụng khi du học nước ngoài.
 • Cambridge Esol lại mang tính tổng quát và ứng dụng cao, tập trung mọi chủ đề trong đời sống hàng ngày.
 • Ielts bao gồm 4 kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết. Trong khi đó Cambridge Esol sử dụng 5 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và Use of English đối với chứng chỉ FCE (cấp độ B2) trở lên.
 • Chứng chỉ Ielts có thời hạn trong 2 năm còn hiệu lực của Cambridge Esol là vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: GRE là chứng chỉ gì?

Tài liệu ôn thi chứng chỉ Esol

Get ready for Starters: Đây là bộ giáo trình NXB Oxford University Press phát hành dành cho trẻ trong độ tuổi tiểu học thực hành và luyện thi chứng chỉ Starters của Cambridge. Nhằm giúp trẻ thực hành từ vựng và ngữ pháp cũng như những kỹ năng khác để bé tự tin đạt điểm cao khi dự thi. Đồng thời đây được coi như giáo trình đầu tiên khi dạy cho học sinh để ôn thi chứng chỉ Starters – Movers – Flyers.

Mọi Người Cũng Xem   BGH là gì?
Luyện thi Esol
Get ready for Starters

Fun for Starters: “Cambridge Fun for Starters, Movers, Flyers” giúp các em phát triển cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua các tình huống thực tế. Giáo trình “ Fun for Movers” này được biên soạn cho trẻ từ 8-9 tuổi. Sách bao gồm các từ vựng về đồ vật, địa điểm… Giáo trình “ Fun for Flyers” được biên soạn cho trẻ từ 10-11 tuổi gồm các từ vựng nâng cao nhất về vật dụng xung quanh, du lịch, thời tiết,…

Tổng hợp tài liệu thi Ket/Pet 2020-2021 

 •  Link tải tài liệu : TẠI ĐÂY

Sở hữu vốn ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc tốt. Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ về esol là gì trên đây phần nào hữu ích cho mọi người. Chúc bạn có thể đạt được thành tích cao nhất trong mọi kỳ thi sắp tới!Các câu hỏi về esol là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê esol là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết esol là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết esol là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết esol là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]

Các Hình Ảnh Về esol là gì


Các hình ảnh về esol là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về esol là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về esol là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author