Facility Management là gì?

Bài viết Facility Management là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Facility Management là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Facility Management là gì?”

Facility Management (thường được gọi tắt là FM) là một quy tắc quản lý chuyên nghiệp, chú trọng vào hiệu quả của các dịch vụ hỗ trợ của các tổ chức được phục vụ, nó đảm bảo các tính năng của môi trường xây dựng bằng cách tích hợp con người, hệ thống, địa điểm, quy trình và công nghệ.


facility management là gì
 

Facility Management gồm 2 lĩnh vực chính là phần không gian & cơ sở hạ tầng (như quy hoạch, thiết kế, nơi làm việc, xây dựng, cho thuê, bảo trì, đồ đạc nội thất…) và con người & tổ chức (như ICT, nhân sự, marketing…).

Vai trò của người làm Facility Manager:

  • Thấu hiểu những điều mà khách hàng cần từ công trình và cơ sở vật chất bên trong công trình xây dựng.
  • Xây dựng mối quan hệ và quản lý nhà cung cấp để đảm bảo rằng những nhu cầu đó được đáp ứng – tất cả mọi thứ từ kỹ sư cơ khí và điện đến các đội phục vụ, tiếp nhận và an ninh.
  • Điều phối tất cả các dịch vụ trong tòa nhà bao gồm xây dựng, không gian làm việc và hiệu suất năng lượng.
  • Đảm bảo rằng những đội ngũ thực hiện phải đạt được các mục tiêu của mình.
Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước, nhiễu nước ở cục lạnh

facility management là gì

Cùng với sự phát triển của công nghệ BIM trong xây dựng, ngày nay BIM đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình quản lý cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Thông tin về một dự án xây dựng được tạo ra trong các giai đoạn lên ý tưởng thiết kế, thiết kế kỹ thuật, và thi công xây dựng, điều này làm tăng đáng kể lượng thông tin quan trọng. Thông tin này sẽ được sử dụng bởi các chủ đầu tư và các nhà quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động trong suốt vòng đời của tòa nhà.


facility management là gì

Sử dụng mô hình BIM để quản lý không gian cho phép nhóm thiết bị phân tích việc sử dụng không gian hiện có, đánh giá các thay đổi được đề xuất và lên kế hoạch một cách hiệu quả cho nhu cầu trong tương lai. Thông tin về không gian chính xác và chi tiết đặc biệt hữu ích cho việc lập kế hoạch cho các dự án cải tạo, trong đó một số phân đoạn xây dựng sẽ vẫn chiếm giữ và thay đổi trong giai đoạn xây dựng.

Hy vọng công nghệ BIM sẽ trở thành một bước đột phá trong thời gian tới, đặc biệt là khả năng ứng dụng chúng trong lĩnh vực Facility Management, nhằm đem lại những hiệu quả tốt nhất cho chủ đầu tư tại Việt Nam.

Ý kiến của bạnCác câu hỏi về facility management là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê facility management là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết facility management là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết facility management là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết facility management là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về facility management là gì


Các hình ảnh về facility management là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về facility management là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về facility management là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment