FCU là gì? Cấu tạo của FCU?

Bài viết FCU là gì? Cấu tạo của FCU? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu FCU là gì? Cấu tạo của FCU? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “FCU là gì? Cấu tạo của FCU?”

FCU là một thiết bị xử lý không khí, là một phần trong hệ thống HVAC; Được sử dụng trong các khu chung cư, nhà cao tầng, các tòa nhà thương mại, siêu thị, khu mua sắm thương mại, các rạp chiếu phim, khu vui chơi trong tòa nhà,….

fcu là gì

FCU là một thiết bị được sử dụng để xử lý không khí, nhưng công suất rất khiêm tốn, chỉ khoảng từ 2kW-20kW, vừa đủ để cấp không khí lạnh vào phòng, hoặc vào khu vực cần làm lạnh.

Mọi Người Cũng Xem   Tôi chưa từng đi đâu (Hộ chiếu trắng) thì xin Visa Mỹ có được không?

Hiện nay có một số loại FCU phổ biến thường gặp:

  • FCU treo tường, áp tường hoặc áp trần.
  • FCU âm trần(hoặc FCU âm tường), nối với ống gió.
  • FCU Cassette thổi tròn 4 hướng, 1 hướng.

FCU cũng giống như AHU, đều là thiết bị xử lý không khí, nhưng có kích thước nhỏ hơn và cấu tạo thì đơn giản hơn rất nhiều. FCU có thiết kế với cấu tạo nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo có thể cung cấp lưu lượng gió cao đáp ứng được yêu cầu công trình văn phòng, nhà hàng có không gian lắp đặt hạn chế mà không cần các yêu cầu cao hơn về độ sạch.

CẤU TẠO CỦA FCU:

Thông thường, FCU có những bộ phận chính như sau: quạt – Fan, dàn ống – Coil, bộ lọc bụi, động cơ, dàn ống trao đổi nhiệt, màn hứng nước ngưng. Ngoài ra thì một số thiết bị FCU còn được trang bị thêm bộ sấy điện – heater. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì bộ sấy điện thường không được sử dụng phổ biến trong thiết bị FCU.

image

Trong kết cấu xây dựng ở những tòa nhà cao tầng, FCU được thiết kế xếp lên nhau theo chiều dọc. Các FCU được kết nối với nhau cùng một đường ống.  Các loại FCU phổ biến hiện nay như: kiểu Cassette thổi tròn/4 hướng/1 hướng, kiểu áp tường, áp trần; giấu tường, giấu trần, kiểu treo tường, âm trần nối ống gió,… Quạt FCU là quạt lồng sóc dẫn động trực tiếp.

Mọi Người Cũng Xem   Cung cấp Gu dông, Guzong thép đen, inox

Các đường ống sử dụng cho các FCU thường được cách nhiệt bằng bằng các xốp cách nhiệt, ống gió. Giống như các loại điều hòa không khí khác, FCU trong khi vận hành cũng có thể sinh ra tiếng ồn bởi thiết kế của các thành phần cấu tạo lên nó. Bộ lọc trong FCU yêu cầu không cao vì đặc thù của môi trường sử dụng và cũng chính vì thê nên nó thường có tuổi thọ lâu hơn so với các loại lọc khác.

fcu là gì

FCU HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO???

Nguyên lý hoạt động của FCU:

Trong quá trình hoạt động truyền nhiệt, cuộn cảm sẽ cảm nhận hơi nước nóng hoặc nước lạnh từ điều hòa trung tâm và tiến hành loại bỏ nhiệt hoặc tăng thêm nhiệt vào luồng không khí.

Quạt bên trong FCU được điều chỉnh tốc độ để làm mát hoặc sưởi ấm.

Việc điều chỉnh tốc độ của quạt trong FCU còn tùy theo cách thiết kế hoặc loại FCU.

Tóm lại, FCU là một thiết bị xử lý không khí, có chức năng làm nóng hoặc làm ấm luồng khí đi qua để điều chỉnh nhiệt độ phòng hoặc khu vực cần làm mát (làm ấm).Các câu hỏi về fan coil unit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fan coil unit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fan coil unit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fan coil unit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fan coil unit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Hóa phân tích là gì? Chức năng, phân loại, ứng dụng - hoatuoibattu.vn

Các Hình Ảnh Về fan coil unit là gì


Các hình ảnh về fan coil unit là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về fan coil unit là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về fan coil unit là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment