FCU Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động – hoatuoibattu.vn

Bài viết FCU Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu FCU Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “FCU Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động – hoatuoibattu.vn”

FCU là một thiết bị xử lý không khí. Bao gồm một phần của hệ thống HVAC (đó là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí). Sử dụng ống gió mềm cách nhiệt trong các tòa nhà thương mại, khu dân cư hay các công trình công nghiệp lớn. FCU cũng giống như AHU là một thiết bị xử lý không khí nhưng FCU có cấu tạo đơn giản hơn và kích thước nhỏ hơn. Vậy FCU là gì? Cấu tạo ra sao?Nguyên lý hoạt động của FCU như thế nào? 

Bài viết này của Công ty TNHH Điện lạnh hà bắc giúp bạn tìm hiểu chi tiết về FCU để bạn hiểu rõ hơn.

1- Định nghĩa về FCU

FCU là một từ được viết tắt của cụm từ Fan – Coil – Unit. Nghĩa là, FCU là một thiết bị dùng xử lý không khí có cấu tạo rất đơn giản. Công suất hoạt động nhỏ khoảng từ 2kw – 20kw. Đủ để cung cấp không khí lạnh vào trong phòng (nguồn lạnh này được lấy từ trạm sản xuất nước lạnh của trung tâm). Thường được sử dụng trong những không gian có diện tích nhỏ hoặc vừa. Vùng này hệ thống ống gió của AHU không thể áp dụng được.

Mọi Người Cũng Xem   Phân Tích Quang Phổ Hồng Ngoại Biến Đổi Fourier (FTIR) - Công Ty CP Mai An Đức

So với AHU thì FCU không có khả năng xử lý nhiệt độ ẩm tốt bằng AHU. Vì kích thước và có cấu tạo của FCU hạn chế hơn AHU. Vì vậy, với những yêu cầu cần đáp ứng cao thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng thêm một bộ xử lý nữa đó là PAU (bộ xử lý PAU hỗ trợ phần lọc, công việc làm lạnh và gia nhiệt, tách ẩm hoặc tạo ẩm) để lắp đặt bên ngoài và được nối với ống gió cho nhiều FCU ở bên trong.

Xem thêm : Sửa chữa điều hoà tại bắc giang .

FCU
FCU

2- Cấu tạo của FCU.

Thiết bị FCU được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau.

Bao gồm Quạt, Dàn ống, Bộ lọc bụi, Động cơ, dàn ống trao đổi nhiệt, màn hứng nước ngưng. Ngoài ra, có thể kể đến  một số FCU còn được trang bị thêm bộ sấy điện tuy nhiên không nhiều.

3- Một số loại FCU phổ biến nhất hiện nay

  • Loại FCU treo tường, áp tường hoặc áp trần
  • Loại FCU âm trần nối ống gió, giấu tường, giấu trần.
  • Loại FCU Cassette thổi tròn, 4 hướng, 1 hướng:

Chúng ta có thể dựa vào loại quạt sử dụng mà phân ra các loại FCU như trên.

4- Nguyên lý hoạt động của FCU như thế nào?

– FCU có nguyên lý hoạt động như sau.

Cuộn cảm sẽ làm nhiệm vụ nhận nước nóng hoặc nước lạnh từ điều hòa trung tâm. Sau đó tiến hành loại bỏ nhiệt hoặc thêm nhiệt vào không khí thông qua việc truyền nhiệt.

Bài Viết Liên Quan

– Cuộn dây quạt trong FCU có thể chứa bộ ổn nhiệt bên trong. Hoặc được nối dây để hoạt động với bộ điều khiển nhiệt từ xa.

– Tốc độ của động cơ quạt trong FCU được sử dụng một phần để điều khiển đầu ra làm mát và sưởi ấm theo nhu cầu.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nên học ngành Marketing?

– Một số modul của thiết bị FCU thực hiện việc điều khiển tốc độ. Bằng cách điều chỉnh các vòi trên máy biến áp AC để cung cấp nguồn cho động cơ quạt của FCU. Tuy nhiên, yêu cầu việc điều chỉnh này chỉ có một tốc độ cố định. Và được thực hiện ngay trong thời gian lắp đặt thiết bị hoặc trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh đó, một số modul của FCU có trang bị động cơ tụ tách vĩnh viễn. Để tùy chỉnh các mức tốc độ trong các cuộn dây đơn giản hơn.

cau-tao-fcu
Cấu tạo FCU

5- Một số ưu điểm của thiết bị FCU

– Thiết bị FCU cấu tạo thiết kế nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo chắc chắn. Đáp ứng được được việc cung cấp lưu lượng gió cao.

– Những đường ống sử dụng cho các thiết bị FCU được dùng cách nhiệt bằng xốp cách nhiệt. ống gió mềm có bảo ôn và ngăn sự ngưng tụ hình thành.

– Ống đồng sử dụng vật liệu chất lượng cao. Cánh tản nhiệt bằng nhôm nên đạt hiệu quả cao trong quá trình trao đổi nhiệt. Thiết kế đường ống nối với đường nước được phủ kim loại. Nên giảm thiểu được sự biến dạng khi vận chuyển và lắp đặt.

– Thiết bị FCU khi hoạt động cũng có thể gây ra tiếng ồn. Bởi thiết kế của các thành phần cấu tạo của nó. Tuy nhiên, tiếng ồn được kiểm soát ở mức rất nhỏ. Vì thiết bị kiểm tra cân bằng tĩnh và động của moto quạt kết hợp với cách nhiệt và cách âm đạt chất lượng cao.

– FCU là thiết bị được trang bị động cơ điện có chất lượng với ổ trục có độ ồn thấp nên không cần bôi trơn, điều này làm giảm thiểu được thời gian bảo trì.

Cấu tạo gồm có cánh quạt và động cơ trong FCU nên việc tháo lắp rất dễ dàng khi muốn vệ sinh bộ trao đổi nhiệt.

– Bộ lọc trong thiết bị FCU có hiệu quả cao và sản phẩm có thể kéo dài được tuổi thọ.

Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao Mác Đúng? - Thư Viện Ebook Miễn Phí

– Thiết kế khay hứng nước ngưng tụ trên dàn trao đổi nhiệt có khả năng cách nhiệt và hứng được nước ngưng tụ, đảm bảo không bị rò rỉ khi môi trường bất lợi, đồng thời cách nhiệt được với môi trường bên ngoài.

– Thiết bị FCU không thể bật tắt đơn lẻ từng khu vực riêng theo mong muốn. Nhưng FCU kiểm soát nhiệt độ rất tốt bằng cách sử dụng các công tắc bật/tắt thủ công hoặc bộ điều nhiệt để điều chỉnh lượng nước tới bộ trao đổi nhiệt.

– Nhiệt độ đầu ra của thiết bị FCU có thể được thiết lập bằng cách dựa vào nhiệt độ không khí đầu vào của thiết bị. Chúng tôi còn cung cấp thợ sửa điều hòa tại bắc ninh bảo dưỡng chiller fcuCác câu hỏi về fcu là viết tắt của từ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fcu là viết tắt của từ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fcu là viết tắt của từ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fcu là viết tắt của từ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fcu là viết tắt của từ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về fcu là viết tắt của từ gì


Các hình ảnh về fcu là viết tắt của từ gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về fcu là viết tắt của từ gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về fcu là viết tắt của từ gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment