Fewer Là Gì Làm Rõ Fewer Nghĩa Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Bài viết Fewer Là Gì Làm Rõ Fewer Nghĩa Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Fewer Là Gì Làm Rõ Fewer Nghĩa Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Fewer Là Gì Làm Rõ Fewer Nghĩa Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương”

Bạn có hay nhầm lẫn giữa “fewer ” và “less”? Hai từ này thậm chí cũng làm những người tiếng Anh bản xứ bị lúng túng. Hãy xem hướng dẫn nhanh cách dùng chúng dưới đây!

Hai từ này rất dễ nhầm, bởi vì chúng đều có nghĩa trái ngược với “nhiều”. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng và nhanh chóng để ghi nhớ cách dùng của mỗi từ.

far fewer là gì

FEWER được dùng với các danh từ đếm được. Những danh từ này là tên gọi của các thứ có thể đếm được, như books (sách), cats (mèo), biscuits (bánh quy), ideas (ý kiến), và people (người).

Danh từ đếm được có 2 dạng: singular (số ít) (book) và plural (số nhiều) (books).

Mọi Người Cũng Xem   Dù Thế Nào Anh Vẫn Yêu Em - Lâm Chấn Huy | hoatuoibattu.vn

Dưới đây là một số ví dụ:

1. Children are reading fewer books these days. (Bọn trẻ ngày nay đang ít đọc sách hơn.)2. There are fewer cats in the park because it”s cold. (Có ít mèo trong công viên hơn vì trời lạnh.)3. This year, fewer people watch movies in theaters. (Năm nay, ít người xem phim ở rạp.)

LESS được dùng với các danh từ không đếm được. Những danh từ này là tên gọi của các vật không đếm được số lượng, như là coffee (cà phê), money (tiền bạc), time (thời gian), water (nước), và electricity (điện).

Danh từ không đếm được thường không có dạng số nhiều. Chúng được dùng với các động từ số ít.

Dưới đây là một số ví dụ:

1. You need to drink less coffee. Five cups a day is too much! (Anh cần uống ít cà phê lại. 5 cốc mỗi ngày là quá nhiều!)2. People want to spend less time commuting to work. (Mọi người muốn dành ít lại thời gian đi làm.)3. With our new refrigerator, we consume less electricity. (Tủ lạnh mới sẽ giúp chúng ta tiêu thụ ít điện lại.)

Một số trường hợp ngoại lệ

Chúng ta dùng less để nói về money (tiền), kể cả khi số tiền đó đếm được. Lý do là vì chúng ta thường nghĩ đến tiền ở một khoản lớn.

John has less than a hundred dollars in his pocket. (John có ít hơn 100 đô la trong túi.)

Chúng ta thường dùng fewer với time (thời gian), nhưng chúng ta cũng có thể dùng less, kể cả khi chúng ta đếm được seconds (số giây), minutes (số phút), và hours (số giờ).

Mọi Người Cũng Xem   Giá vé máy bay của trẻ em được tính như thế nào ?

I”ve been studying English for less than two years. (Mình đã học tiếng Anh chưa đầy 2 năm.)Andrew hopes to spend fewer hours at work this starting this month. (Andrew hi vọng dành ít giờ cho công việc hơn đầu tháng này.)

Chúng ta cũng dùng less cho cân nặng, kể cả khi chúng được đong đếm theo số lượng tính được.

She now weighs less than 82 kilos. (Hiện tại cân nặng của cô ấy ít hơn 82 kí.) 

Nào, bây giờ đến lượt bạn! Hãy chọn từ đúng để hoàn thành các câu sau.

1. My doctor asked me to drink (fewer, less) soda to lose weight.2. Billy makes (fewer, less) money than Joelle.3. (Fewer, less) children play outside these days.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Để luyện tập thêm về fewer và less, hãy đăng ký khoá học tiếng Anh trực tuyến với chúng tôi.Các câu hỏi về far fewer là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê far fewer là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết far fewer là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết far fewer là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết far fewer là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

Các Hình Ảnh Về far fewer là gì


Các hình ảnh về far fewer là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về far fewer là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về far fewer là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment