FILE AMS VÀ FMC FILING LÀ GÌ ? – ONEX Logistics

Bài viết FILE AMS VÀ FMC FILING LÀ GÌ ? – ONEX Logistics thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu FILE AMS VÀ FMC FILING LÀ GÌ ? – ONEX Logistics trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “FILE AMS VÀ FMC FILING LÀ GÌ ? – ONEX Logistics”

AMS (Automated Manifest System) là một hệ thống khai báo kiểm soát hàng hóa vận chuyển bằng tất cả các phương thức xuất nhập cũng như trong nội địa Hoa kỳ, do Cơ Quan Hải Quan và Biên Phòng Hoa Kỳ thiết lập sau sự kiện 09/11. Đối với các nhà vận chuyển hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ, hệ thống này bắt buộc phảI khai báo hàng hóa sau khi được đưa lên phương tiện vận chuyển tải cảng xếp hàng cuối cùng trước kho vào Hoa Kỳ trong vòng 24 tiếng. Hệ thống này có hiệu lực từ đầu năm 2003 và đã trở thành một công việc không thể bỏ qua khi vận chuyển hàng vào Hoa Kỳ. AMS được các nhà vận chuyển khai báo qua các website của riêng mình hoặc trung gian được phép kết nối với mạng của Hải quân Hoa Kỳ. Để khai báo, nhà vận chuyển cần phảI được cấp tên sử dụng và mật mã riêng.

Mọi Người Cũng Xem   Khám phá thế giới động vật: Sứa tự hồi sinh, lửng mật không ngán sư tử

FMA (Federal Maritime Committee) – Ủy ban Hàng hải liên bang là cơ quan quản lý hoạt động hàng hải của Hoa Kỳ. Việc đăng ký tại cơ quan này bao gồm rất nhiều lĩnh vực từ việc đăng ký trách nhiệm của người vận tải, đăng ký vận đơn, đăng ký cước vận chuyển,…

Để tự tìm hiểu thêm về các vấn đề trên, có thể tham khảo tạp chí VietnamShipper, nơi có đăng một số bài về nội dung trên, hoặc vào trang web của Hải Quân Hoa Kỳ hoặc Cơ quan An ninh nội địa Hoa kỳ.

***********

File AFR là gì ?

Theo qui định của Hải quan Nhật Bản từ ngày 01/03/2014 tất cả hàng đến hoặc chuyển tải Nhật phải khai báo Manifest 24 giờ trước khi tàu rời cảng xếp hàng nếu không hàng sẽ không được xếp lên tàu.

The Japan Customs is implementing its advance manifest filing requirement with effect from 01 Mar 2014. All shipments moving into or via Japan are required to submit advance manifest 24 hours before vessel departure from port. SDV is imposing a “No Document, No Load” policy for the above-mentioned cargoes.

Hải quan Nhật Bản sẽ thực thi chính sách khai báo hải quan trong vòng 24 tiếng trước ngày tàu chạy tại cảng xếp hàng (gọi tắt là AFR) từ ngày 01 tháng 03 năm 2014.

Chính sách này của hải quan Nhật Bản áp dụng cho toàn bộ hàng hóa đến Nhật Bản hoặc chuyển tải qua Nhật Bản.

Các thông tin sau:

Mọi Người Cũng Xem   " Certificate Of Compliance Là Gì Cq Là Gì Coc Là Gì? Cq Khác Cc Ra Sao?

– Tên, địa chỉ, số điện thoại và mã nước (UN/LOCODE) của người gửi, người nhận và người được thông báo trong vận đơn;

– Tên hàng hóa chi tiết và chính xác cụ thể, không thể hiện tên hàng chung chung;

– 06 ký tự đầu tiên của mã HS CODE hàng hóa;

– Số lượng kiện /  Ký mã hiệu của kiện (VD: 34 cartons oe 34 packages);

– Khối lượng hàng hóa (Gross weight);

– Số khối (Mesurement or volume) đơn vị tính là CBM;

– Số container /  Số seal;

– UN number và IMDG code của hàng hóa (nếu có).

ONEX Logistics team.Các câu hỏi về khai ams là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khai ams là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khai ams là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khai ams là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khai ams là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khai ams là gì


Các hình ảnh về khai ams là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   NoxPlayer là gì? Cách sử dụng giả lập Nox Player mới nhất 12/07/2022

Tham khảo thêm tin tức về khai ams là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về khai ams là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment