Financial Aid là gì? Hướng dẫn xin trợ cấp khi du học Mỹ

Bài viết Financial Aid là gì? Hướng dẫn xin trợ cấp khi du học Mỹ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Financial Aid là gì? Hướng dẫn xin trợ cấp khi du học Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Financial Aid là gì? Hướng dẫn xin trợ cấp khi du học Mỹ”

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có dự định du học ở Mỹ chắc hẳn sẽ quan tâm đến chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid. Financial Aid là gì? Hay đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là gì? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới hoặc liên hệ Unimates Education để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Các loại financial aid du học sinh cần biết
Chương trình của Finacial Aid
1 Financial Aid Là Gì?
2 Phân loại Financial Aid
2.1 Tiền do chính phủ giúp không cần hoàn trả:
2.2 Tiền mượn (Student Loans)
2.3 Scholarship/Grants
2.4 Plus Loan/Paren Loan
3 Đơn xin trợ cấp tiền học fafsa là gì?
3.1 Điều kiện để được nhận trợ cấp giáo dục?
4 Tóm lại

Financial Aid Là Gì?

Financial Aid có nghĩa là xin tài trợ giáo dục hay còn gọi là xin trợ cấp tiền học. Đây là khái niệm chung dùng để chỉ trợ cấp hoặc học bổng cho sinh viên. Tuy nhiên, một số trường khi nói đến “Financial Aid” là nói đến tiền trợ cấp của nhà nước Mỹ dành cho sinh viên hoặc định cư tại Mỹ. Còn một số khác dùng “Financial Aid” để gọi cả trợ cấp nhà nước lẫn học bổng. 

Phân loại Financial Aid

Hiện nay có nhiều hình thức về Financial Aid mà sinh viên cần lưu ý khi du học Mỹ.

Tiền do chính phủ giúp không cần hoàn trả:

  • Federal Pell Grants: Số tiền này lên đến $11.500 mỗi năm, tùy theo mức học phí của từng trường tại từng tiểu bang khác nhau.
  • Campus-Based Aid: Đây là tiền tài trợ tại trường, như Work-Study, tức là tiền cho các học sinh vừa học vừa làm tại trường (work-on-campus).
  • Những chương trình tiền Pell Grants khác như TEACH Grant, FSEOG Grant, Institutional Grants… tùy thuộc vào từng chương trình học của sinh viên.

Tiền mượn (Student Loans)

Số tiền mượn này cần phải trả lại trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, với tiền lãi rất thấp, bao gồm:

  • Perkin Loans, tiền lời rất thấp. Tuy nhiên, không có nhiều sinh viên đủ điều kiện để được mượn tiền của chương trình này.
  • Stafford Loan: bao gồm:
    • Direct Subsidized: Chính phủ sẽ trả tiền lời trong thời gian sinh viên đang đi học. Để được hưởng lợi từ chương trình mượn tiền này, sinh viên phải thuộc diện lợi tức thấp và thỏa mãn các điều kiện được nhận Pell Grants.
    • Direct Unsubsidized: Sinh viên nào cũng được tham gia chương trình mượn tiền này mà không cần phải thỏa mãn các tiêu chuẩn như khi nhận Pell Grants hoặc Direct Subsidized.

Scholarship/Grants

Tại một số trường, financial aid chính là scholarship (học bổng). Mức này do các khoa tại trường, công ty, tập đoàn, tổ chức tư nhân ngoài giáo dục trợ cấp. Chương trình học bổng thường dành cho những sinh viên xuất sắc.

Plus Loan/Paren Loan

– Chương trình tài trợ tài chính dành cho các bậc phụ huynh đang phải trả chi phí giáo dục cho con. Đây là chương trình dành cho người có con dưới 24 tuổi.

Đơn xin trợ cấp tiền học fafsa là gì?

FAFSA (Free Application for Federal Student Aid) là một loại đơn để kiểm tra về lý lịch và tài chính của người nộp đơn. Đơn này nhằm xác nhận bạn có đủ điều kiện để được trợ cấp tiền học hoặc được mượn tiền từ chính phủ liên bang cho việc học hay không.

Đơn này còn giúp bạn tìm học bổng và các công việc làm thêm trong trường trong khi đi học. Tất cả các trường đại học đều có văn phòng làm hồ sơ xin trợ cấp tiền học (financial aid office). Mọi người đều có cơ hội đến trường và nhờ người trong văn phòng giúp, hoặc bạn có thể điền đơn trực tiếp từ trang web fafsa.ed.gov.

Điều kiện để được nhận trợ cấp giáo dục?

Những sinh viên gốc Việt cư trú hợp pháp tại Mỹ đều đủ điều kiện để nhận Financial Aid vào thời điểm ban đầu khi mới định cư. Ngoài ra, những dạng tạm trú khác như du học sinh, du lịch sẽ không được Financial Aid tài trợ. Tuy nhiên, sinh viên có thể xin học bổng scholarship tại trường.

Tóm lại

Những thông trên hi vọng giúp bạn hiểu Financial Aid là gì để chuẩn bị cho con đường du học Mỹ của mình. Hiện tại, có nhiều loại Financial Aid nhưng du học sinh sẽ tập trung vào scholarship/grants từ các trường để giảm chi phí học tập.

Nếu có kế hoạch du học và tìm kiếm học bổng tại các trường đại học Mỹ, hãy liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ ngay nhé

image

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Làm thế nào để viết bài luận cá nhân vào trường Y tại Mỹ?

Trong hồ sơ du học tại Mỹ và các nước châu Âu đều yêu cầu một phần rất quan trọng đó là bài luận cá nhân (Personal Statement). Mặc dù mục tiêu chung của bài luận đều là giúp hội đồng tuyển sinh thấy được con người của viên. Nhưng mỗi khu vực,…

Phụ huynh nên tìm kiếm những điều gì ở trường trung học Mỹ?

Những năm gần đây, nền giáo dục Mỹ được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, với những ưu thế nổi trội. Và ngày càng đón nhận nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Học sinh sẽ có cơ hội học…Các câu hỏi về fafsa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fafsa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fafsa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fafsa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fafsa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thành ngữ Tục ngữ II

Các Hình Ảnh Về fafsa là gì


Các hình ảnh về fafsa là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về fafsa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về fafsa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment