sơ đồ giao phối và mô tả quá trình sinh sản

Bài viết sơ đồ giao phối và mô tả quá trình sinh sản thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu sơ đồ giao phối và mô tả quá trình sinh sản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “sơ đồ giao phối và mô tả quá trình sinh sản”

Đánh giá về sơ đồ giao phối và mô tả quá trình sinh sản


Xem nhanh

Để có được thế hệ con cái từ gà, chỉ cần giải quyết con đực và con cái với nhau là chưa đủ. Cách bón phân cho gà trống phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố. Ngay cả số lượng chim, cũng như việc lựa chọn gà trống, tuổi tác, tác động. Biết được điều này, người chăn nuôi gia cầm sẽ có thể tạo ra các khó khăn tối ưu và tính toán thời gian đẻ trứng. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, các vấn đề khác nhéu có khả năng sinh ra, chẳng hạn như khi trứng không được thụ tinh.

Nội dung

 • 1 Đặc điểm hệ thống sinh sản của gà
 • 2 Bạn cần bao nhiêu gà mái và gà trống trong một chuồng gà?
 • 3 Cách chọn gà trống
 • 4 có khả năng thụ tinh ở độ tuổi nào
 • 5 Giao phối hoạt động như thế nào?
 • 6 Trứng được thụ tinh như thế nào?
 • 7 Làm thế nào để biết một quả trứng đã được thụ tinh?
 • 8 Các vấn đề có thể xảy ra
  • 8.1 Gà trống xé lưng và hai bên em gà
  • 8.2 Nếu gà trống không bón phân cho gà mái thì sao?

Đặc điểm hệ thống sinh sản của gà

Giống như các loài chim khác, gà sinh sản với sự hỗ trợ của một cơ quan đặc biệt – cơ quan âm đạo. Nó là một phần mở rộng của phần sau. Ở gà trống, kiểu hình cơ quan sinh dục như sau:

 • tinh hoàn (tinh trùng được hình thành trong đó);
 • ống dẫn tinh;
 • trên thực tế là các ống dẫn tinh, nơi tinh trùng được bài tiết ra ngoài theo ống dẫn tinh.

Ở gà, hệ thống sinh sản bao gồm buồng trứng và ống dẫn trứng. Đó là lần đầu tiên trứng được hình thành và sau đó trưởng thành. Sau đó, chúng biến thành lòng đỏ trong một quả trứng gà. Trong quy trình thụ tinh, tinh dịch của con đực và con cái tiếp xúc với nhéu, tinh dịch của gà trống vào gà. Hơn nữa, tinh trùng không chết không quá 20 ngày.

Mọi Người Cũng Xem   Loa bị rè khi mở to – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : hướng giường ngủ tính như thế nào

Bạn cần bao nhiêu gà mái và gà trống trong một chuồng gà?

Tỷ lệ tối ưu là khi có một con gà trống đầu đàn trong chuồng gà mái điều khiển một đàn từ mười đến mười hai con mái. Bạn không nên bắt đầu ít hơn – các tình huống có thể xảy ra khi con đực chà đạp con cái quá thường xuyên. Điều này sẽ gây ra tổn hại đến sức khỏe của người sau này, thậm chí có khả năng bị thương. mặt khác, do giao phối thường xuyên nên nồng độ tinh trùng Giảm khiến trứng kém sinh.

Số lượng con mái tối thiểu cho mỗi con gà trống là 3-4 con, nếu không nó có khả năng hành xử hung dữ ngay cả với chính con gà.

Nếu có khoảng 20 con trở lên thì nên nuôi thêm gà trống thứ hai. Nhưng tốt hơn hết là không nên thêm người trẻ vào người già. Một con đực có kinh nghiệm hơn có khả năng tấn công anh ta. Nói chung, có hai con gà trống có một vài lợi thế:

 1. Thông thường, kẻ mạnh hơn sẽ trở thành thủ lĩnh, trong khi kẻ yếu vẫn “canh cánh trong lòng” và có khả năng bảo vệ con cái trong trường hợp không có con trước.
 2. Sự cạnh tranh được tạo ra, và bạn không thể sợ rằng một trong số những con gà trống sẽ ít vận hành.

Nếu mục tiêu không phải là thụ tinh 100%, thì ngay cả một con đực có khả năng được để lại cho một vài lượng lớn con cái.

gà trống và gà mái

Cách chọn gà trống

Khi một con đực được chọn, họ không chỉ nhìn vào anh ta. Nếu có thể, hãy nhờ phụ huynh cho trẻ xem, quan sát trẻ.Đây phải là những con chim có thể trạng tốt và vận hành tốt, vì nếu không, tất cả những bất lợi sẽ truyền sang gà con. Sự xuất hiện của gà trống cũng rất quan trọng:

 • mào – bắt mắt, màu đỏ tươi;
 • trên bàn chân của nó đứng vững chắc, thẳng tắp;
 • ngón tay không có độ cong;
 • các dấu hiệu rõ rệt của giống (nếu có).

Bạn không thể lấy một con gà trống quá non hoặc quá già – chúng sẽ không thể thụ tinh cho gà. Điều quan trọng là cậu ấy đến tuổi dậy thì. Chọn một con gà trống năng động, hơi tự mãn, thể hiện tố chất lãnh đạo. Đồng thời, cần quan tâm đến những con gà trong mối quan hệ của mình. Con chim không được quá hung dữ. Khi đó sẽ nguy hiểm cho cả động vật và con người.

gà trống đi dạo

✅ Mọi người cũng xem : đi kim bôi hòa bình như thế nào

có thể thụ tinh ở độ tuổi nào

Sự thành thục về nam hay nữ xảy ra ở tháng thứ 4-5, đôi khi muộn hơn một chút. Việc gà trống sẵn sàng giao phối được quyết liệt bởi các cựa xuất hiện. Nhưng ngay cả những con chim đã đến tuổi này không phải lúc nào cũng sinh sản ngay lập tức. một vài mất thời gian, trong thời gian đó chúng ổn định trong chuồng gà mới, thay thế vị trí của con đầu đàn và bắt đầu chà đạp con cái.

Mọi Người Cũng Xem   Sự khác biệt giữa mã IFSC và mã Swift | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự - ĐờI SốNg - 2022

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè mè đen cho bà bầu

Giao phối hoạt động như thế nào?

Con gà trống là người đứng đầu đàn chăm sóc cho tất cả các con gà, đúng lúc thì giẫm đạp từng con. Điều này không thể ngăn cản, nếu không anh ta sẽ tỏ ra hung hăng. Điều này cũng áp dụng cho những con đực khác. mặc khác, sự thụ tinh có trước một nghi lễ tán tỉnh. Con đực đi gần con cái, hạ thấp một cánh. Sau đó, những con chim giao phối:

 1. Con gà mái nằm xuống đất, sau đó con gà trống trèo lên nó, cùng lúc ấy lấy lông ở phía sau đầu.
 2. Trong một thời gian, anh ta chà đạp, tìm kiếm áo choàng của phụ nữ để chạm vào cô ấy với cô ấy.
 3. Nếu mọi thứ được thực hiện đúng, tinh dịch của gà trống sẽ đi vào đường sinh dục của gà mái, nơi nó vẫn còn.
 4. Tinh trùng vẫn hoạt động trong 20 ngày, trong thời gian này tất cả trứng được đẻ ra sẽ được thụ tinh.

Toàn bộ quy trình diễn ra rất nhénh. Vì vậy, một con gà trống đôi khi giẫm đạp gà tới 22 lần hàng ngày. Con số này phụ thuộc vào độ tuổi của chim và vào mùa.

giao phối của các cá nhân

✅ Mọi người cũng xem : ft3 là gì

Trứng được thụ tinh như thế nào?

Sau khi trứng trưởng thành đi vào ống dẫn trứng, nó sẽ được thụ tinh ở đầu. một vài tinh trùng có thể xâm nhập vào trứng, nhưng cuối cùng thì toàn bộ quá trình diễn ra với sự trợ giúp của một tinh trùng. Lòng đỏ phát triển, và sau đó, với sự trợ giúp của các tuyến đặc biệt, protein được hình thành. Tiếp theo là màng vỏ và trên thực tế là lớp vỏ bao gồm canxi.

Làm thế nào để biết một quả trứng đã được thụ tinh?

Gà đẻ ngay cả khi trứng không được thụ tinh. do đó, muốn lấy gà phải kiểm tra từng con. Để làm được điều này, chỉ cần soi trứng bằng đèn sáng hoặc một thiết bị đặc biệt – đèn soi trứng là đủ. Điều này được thực hiện trong phòng tối, đồng thời nhìn vào phần dày nhất của quả trứng. Tốt hơn là nên lấy màu trắng, màu nâu có độ mờ kém.

Trong trường hợp thụ tinh, các mạch máu sẽ hiện rõ trong lòng đỏ, cũng như các đốm và cục máu đông. Nếu chỉ có một đường viền của các mạch máu và phần còn lại không có, điều này có nghĩa là trứng đã được thụ tinh, nhưng phôi đã chết. Nếu anh ta còn sống, thì đôi khi bạn thậm chí có khả năng xác định giai đoạn phát triển theo cách này.

Mọi Người Cũng Xem   Môi Mazda: Đôi môi cánh én bất ngờ trở thành hot trend khiến chị em "đứng ngồi không yên"
định nghĩa trứng

Các vấn đề có khả năng xảy ra

Nếu chăm sóc không đúng phương pháp hoặc các khó khăn ngoại cảnh bất lợi, các vấn đề trong quá trình bón phân có khả năng xảy ra.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh cá hồi

Gà trống xé lưng và hai bên mình gà

Điều này xảy ra rất nhiều nếu con đực có móng vuốt quá dài. Vì vậy, chúng phải được cắt kịp thời. Vết thương của gà được khử trùng ngay lập tức bằng bất kỳ phương thuận tiện nào có sẵn, ngay cả peroxide thông thường cũng làm được. Sau đó bôi trơn bằng thuốc mỡ chữa lành vết thương; nếu không có ai đặc biệt thì lấy thuốc cho người ta. Cho đến khi phục hồi hoàn toàn, gà được lấy ra khỏi gà trống để tránh bị thương thêm.

trở lại trong vết thương

Nếu gà trống không bón phân cho gà mái thì sao?

có thể có một số lý do khiến con đực không giẫm đạp con cái hoặc không thể thụ tinh cho chúng:

 • tuổi – những con chim già mất khả năng làm việc này, những con quá non cũng sẽ không phù hợp;
 • môi trường mới, gà không quen;
 • căng thẳng (tiếng ồn, nhiệt độ hoặc ánh sáng không phù hợp, thức ăn kém);
 • di truyền – gà trống lưỡng tính không có thể sinh sản.

Nếu vấn đề hợp tuổi thì chỉ cần thay gà trống già hoặc đợi đến tuổi dậy thì là đủ. ngoài ra, chim luôn cần thời gian để làm quen với môi trường xung quanh. Trong trường hợp stress, tất cả các yếu tố tác động tiêu cực đến chim đều đặn bị loại bỏ. Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra con chim trước khi mua – để nó không trở thành loài lưỡng tính.

Nếu bạn tuân theo tất cả các quy tắc này, bạn có khả năng có được một thế hệ con cái tốt. Gà là loài chim rất sung mãn, gà trống có khả năng thụ tinh với số lượng lớn chim mái, trong điều kiện thích hợp, phôi phát triển ở hầu hết tất cả các trứng.Các câu hỏi về gà quan hệ như thế nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gà quan hệ như thế nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gà quan hệ như thế nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gà quan hệ như thế nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gà quan hệ như thế nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh

Các Hình Ảnh Về gà quan hệ như thế nào


Các hình ảnh về gà quan hệ như thế nào đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về gà quan hệ như thế nào tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về gà quan hệ như thế nào từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author