GAEE Leadership Team – DoHa Nguyen – Global Association of Economics Education

Bài viết GAEE Leadership Team – DoHa Nguyen – Global Association of Economics Education thuộc chủ đề Người công chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Đội ngũ Lãnh đạo của GAEE


Nguyễn Lê Đông Hải

DoHa Nguyen 阮黎东海

Người Sáng lập & Chủ tịch Hội đồng Quản thác

Nguyễn Lê Đông Hải là một học giả và doanh nhân xã hội người Việt Nam, Nhà sáng lập và Chủ tịch của Hiệp hội Giáo dục Kinh tế Toàn cầu (GAEE). Anh là người dưới 18 tuổi đầu tiên được bầu làm Ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia Anh về xúc tiến Nghệ thuật, Sản xuất và Thương mại (RSA).

Nguyễn Lê Đông Hải sáng lập Hiệp hội Giáo dục Kinh tế Toàn cầu (Global Association of Economics Education hay GAEE) vào năm 2017. Dưới sự lãnh đạo của Hải, GAEE đã mở rộng sang 10 quốc gia, được công nhận là tổ chức phi chính phủ (NGO) và mục tiêu phát triển bền vững số 36897 của Liên Hiệp Quốc, và là thành viên của Hiệp hội Kinh tế Quốc Tế. Anh đã giúp GAEE thiết lập quan hệ đối tác với Liên Hiệp Quốc, Thời báo Tài chính, Amazon, Google, Microsoft, AIESEC, Chính phủ Ấn Độ, v.v. Anh cũng thiết lập mối quan hệ chiến lược với các chuyên gia và lãnh đạo hàng đầu như Chủ tịch Trinity Đại học Oxford Ngài Ivor Roberts, Nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Richard Boucher, Cựu Giám đốc Tổ Kinh tế Chính phủ Anh Vicky Price, Phó Chủ tịch Ngân hàng Morgan Stanley Anjan Gupta, và các học giả đến từ nhiều trường đại học như Oxford, Princeton, Cambridge, Delhi, Chicago, v.v. Những đóng góp của Hải đã nhận được sự chú ý của Hoàng gia Anh, và Tạp chí Yahooǃ Finance đã gọi anh là “chàng trai 17 tuổi giúp dân chủ hóa giáo dục kinh tế.”

Sinh năm 2002 tại Quảng Ngãi, Nguyễn Lê Đông Hải đang theo học chuyên ngành Kinh tế và Tài chính Quốc tế tại Trường Dịch vụ Đối ngoại Edmund A. Walsh (SFS) của Đại học Georgetown với suất học bổng toàn phần sau khi được 21 trường Đại học cấp học bổng như Toronto, Columbia, Yale NUS, Sciences Po, Vanderbilt, Southern California, Emory, New York, McGill, Washington, London, Claremont McKenna, v.v. Đầu năm 2022, anh được Hiệu trưởng Đại học Georgetown John J. DeGioia đề cử và được bổ nhiệm làm thành viên trọn đời của Hiệp hội Danh dự Quốc gia Dòng tên Alpha Sigma Nu nhờ vào những đóng góp của anh cho học thuật và hoạt động xã hội.

Trước đó, anh là một trong hai học sinh trên toàn thế giới được nhận học bổng toàn phần của Tập đoàn Giáo dục Cambridge để theo học lớp 11 và 12 tại Học viện Khoa học và Công nghệ Cambridge (CATS) tại Boston, Massachusetts. Trước khi sang Mỹ du học, Đông Hải từng học tại trường THPT Chuyên Lê Khiết tỉnh Quảng Ngãi và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi HSG, OTE, IOE, ViOlympic cấp khu vực và cấp quốc gia. 

Nguyễn Lê Đông Hải là một nhà bình luận kinh tế, chính trị, xã hội và văn học trên các ấn phẩm như USA Today, Thrive Global, The Diplomat Magazine, Asia Times và Times of Israel. Nghiên cứu về thu nhập cơ bản phổ quát của Hải từ năm lớp 11 đã được xuất bản trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Quản lý và Kinh tế (International Journal of Management Research and Economics) và được trích dẫn trong báo cáo quốc gia năm 2021 của Chính phủ Anh. Hải cũng đã hai lần được mời làm diễn giả cho diễn đàn TEDx và từng được Hiệp hội Kinh tế Hoàng gia Anh nêu tên trong danh sách 36 nhà kinh tế trẻ của năm 2019.

Ngoài nghiên cứu kinh tế, Hải cũng tham gia vào nhiều sáng kiến xã hội trong và ngoài nước. Vào năm 2018, nghiên cứu về thiết bị thông minh truyền insulin tự động cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 dưới 18 tuổi do Hải và cộng sự đã lọt vào vòng chung kết Sáng kiến Khởi nghiệp L3 của Trung tâm LabCentral (thuộc MIT) và được Tiến sĩ Kate Donovan, Giám đốc Công nghệ của Bệnh viện Nhi Boston khen ngợi là nghiên cứu chuyên sâu nhất trong số các bài dự thi lọt vào vòng chung kết. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tranh biện, từng được Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trao giải Đại biểu Xuất sắc tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc năm 2020 và hai lần làm Chủ tọa Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc tại thành phố Đà Nẵng vào mùa hè năm 2019 và 2020. Trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, Hải cũng tham gia vào dự án ATM Gạo tại Quảng Ngãi và các sáng kiến hỗ trợ phòng chống dịch của Đoàn thanh niên địa phương.

Ngoài công việc, anh có sở thích chơi đàn và đã phát hành các bản cover piano trên Spotify. Hải cũng sở hữu kênh YouTube công nghệ với hơn 21 triệu lượt xem và từng là một lập trình viên Android trên diễn đàn XDA với dự án âm thanh XZ2 được hơn 20 trang báo công nghệ đăng tải. Anh đã được phỏng vấn và nhắc đến trên nhiều phương tiện truyền thông trong và ngoài nước như VTC, VnExpress, VOV, Nhân Dân, Dân trí, Người Đưa tin, USA Today, London Economic, Big News Network, Apple News, Thrive Global, Vietnam Insider, Startup Info, Daily Herald, v.v.

Tìm hiểu thêm về Nguyễn Lê Đông Hải tại trang web cá nhân hoặc tài khoản Facebook có tích xanh của anh. Liên hệ qua email [email protected] hoặc LinkedIn.

GAEE is a non-governmental not-for-profit organization affiliated with the United Nations ECOSOC CSO-Net, member of the World Economics Association, and is recognized by UN-DESA as #SDGAction36897.

Global Association of Economics Education Inc. dba GAEE is registered as a 501(c)(3) Nonprofit Organization with EIN 83-4578590 in the Commonwealth of Massachusetts, United States of America.

We are committed to the promotion of economics education, financial literacy, and entrepreneurship incubation for students in developing countries and marginalized communities.

Contact Us

DMCA.com Protection Status

Leave a message

DMCA.com Protection Status


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Mọi Người Cũng Xem   Chuyện tình 8 năm đầy ngưỡng mộ của cặp đôi Quang Tuấn - Linh Phi

Related Posts

About The Author

Add Comment