Gần 10 năm sau ngày mất, còn ai nhớ đến diễn viên Thanh Phương?

Bài viết Gần 10 năm sau ngày mất, còn ai nhớ đến diễn viên Thanh Phương? thuộc chủ đề Người công chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Cách đây gần 10 năm, đúng ngày 30 Tết – có một người nghệ sĩ đa tài là Thanh Phương đã đột ngột ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của nhiều người. Hôm nay cũng chỉ là một ngày bình thường, ngày sau gần 10 năm khán giả yêu truyền hình mất anh. Vô tình một độc giả viết lên mấy dòng hồi tưởng, không ít người nhói lòng khi nhớ về anh.

“Giờ chắc không còn ai nhớ anh diễn viên Thanh Phương này đâu nhỉ, anh ấy bị đột quỵ mất ngày 06/02/2008 (Ngay hôm 30 Tết), đến nay cũng gần 10 năm rồi. Anh ấy đóng rất hay trong các phim mà anh ấy tham gia như “Đam mê”, “Miền đất phúc”, “Mùi ngò gai”, … Ngoài vai trò diễn viên truyền hình anh ấy còn là diễn viên kịch, điện ảnh, tác giả kịch bản, ca sĩ, thật tiếc cho một tài năng như thế” – một khán giả viết.

Diễn viên thanh phương,diễn viên mùi ngò gai,diễn viên thanh phương đột tử

Thanh Phương về Hà Nội thăm gia đình và trước khi về lại Sài Gòn trên chuyến bay lúc 13g trưa ngày 6/2/2008, anh vào phòng tắm và bị đột quỵ. Nguyên nhân cái chết được người nhà phỏng đoán là do Phương tắm nước nóng giữa lúc nhiệt độ ở Hà Nội đang xuống rất thấp, cộng thêm trong người đang bị cảm.

Mọi Người Cũng Xem   Diễn viên Đình Chiến

20 phút sau khi Thanh Phương đột quỵ gia đình mới phát hiện, đưa vào bệnh viện nhưng đã muộn. Xác của anh nằm trong phòng lạnh trước khi được liệm vào lúc 11g trưa mùng 3 tại nhà tang lễ 25 Phùng Hưng (Hà Nội). Lễ viếng chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hai tiếng. Sau đó xác Thanh Phương được hỏa táng theo nguyện vọng của anh lúc sinh thời vào lúc 13g cùng ngày.

Diễn viên thanh phương,diễn viên mùi ngò gai,diễn viên thanh phương đột tử

Thanh Phương (áo đen) và các bạn diễn trong “Đam mê”

Diễn viên thanh phương,diễn viên mùi ngò gai,diễn viên thanh phương đột tử

Thanh Phương (bìa phải) cùng Mai Mai và Lương Thế Thành

Ở độ tuổi 31, Thanh Phương (sinh năm 1977) được biết đến như một nghệ sĩ đa tài trong các vai trò diễn viên kịch, điện ảnh, tác giả kịch bản, ca sĩ. Sự ra đi đột ngột của anh trước thềm năm mới đã để lại nỗi bàng hoàng lớn cho rất nhiều người trong và ngoài giới nghệ sĩ suốt buổi chiều cuối năm ấy. Vai diễn cuối cùng của Thanh Phương là “anh đẹp vừa” trong “Hợp đồng mãnh thú” tại Idecaf (mới diễn được hai suất).

Vai diễn được chiếu trên truyền hình: “Đam mê”, “Giọt đắng”

Những vở kịch có diễn xuất nổi bật của Thanh Phương:

– “Trái tim nhảy múa”

– “Ngôi nhà anh túc”

– “Cưới vợ cho ai”

– “Tình yêu không thiên đường…”

Những vai diễn điện ảnh nổi bật:

– Dũng đồng tính (Công ty thời trang)

– Lợi thô lỗ nhưng trọng tình nghĩa (Miền đất phúc)

– Luân bán trái cây (Mùi ngò gai)

Tác giả kịch bản sân khấu:

– “Công chúa chích choè”

– “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi”

– “Alađin và đủ thứ thần”

– “Cậu bé rừng xanh”

– “Bạch Tuyết lạc bảy chú lùn”

– “Truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh”

– “Hoàng tử Ai Cập”

Tác giả kịch bản phim:

– “KTX”

– “Đam mê…”

Giải thưởng:

– Mai vàng 2005 ở hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất (Công ty thời trang) và Mai vàng 2007 hạng mục Nam diễn viên (Miền đất phúc)

Mọi Người Cũng Xem   Khương Thịnh là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của nam diễn viên 35Express

Click xem thêm:Nữ ca sĩ Văn Ngân Hoàng qua đời ở tuổi 31 vì ung thư dạ dày

Những vai diễn của diễn viên Thanh Phương


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment