Giải mã về những kiêng kỵ dành cho mái tóc

Bài viết Giải mã về những kiêng kỵ dành cho mái tóc thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Giải mã về những kiêng kỵ dành cho mái tóc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giải mã về những kiêng kỵ dành cho mái tóc”

Ôi! Chỉ là một mái tóc bình thường thôi sao mà lắm kiêng kỵ đến thế? Nào là không cắt tóc vào đầu tháng, không gội đầu vào ban đêm, không chải tóc trên xe… Vì sao lại có những kiêng kỵ này, hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời bạn nhé.

Kiêng kỵ chải tóc soi gương sau 12h đêm

Cuộc sống hiện đại thì chuyện thức khuya thế này là bình thường. Phải làm sao khi tóc đã bẩn vô cùng nhưng đã qua giờ hoàng đạo để có thể gội? Phải chịu bẩn để đi ngủ ư?

Từ rất lâu chúng ta thường có quan niệm, sau 12h đêm chính là lúc các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá. Nếu bạn vừa chải tóc vừa soi gương thì sẽ thấy ngay trong gương là một gương mặt khác. Hoặc tóc dài mà ướt, nếu ra đường vào khoảng thời gian này dễ cảm giác bị người khác giật đằng sau… Nghe đáng sợ quá phải không? Tôi đã rất tin những đại kỵ thế này vì đó là chuyện mà bà tôi thường kể.

Mọi Người Cũng Xem   NGUYÊN NHÂN, CHẨN ĐOÁN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Kiêng kỵ chải tóc trên xe ô tô

Nếu bạn muốn thử nghiệm, hôm nào đó hãy ngồi trên ô tô và chải đầu xem. Chắc chắn mấy bác tài xế sẽ mắng bạn như tát nước vào mặt. Các lái xe cho rằng, nếu trên xe có một ai đó dùng lược chải tóc, thì đó là dấu hiệu báo trước của việc xe sẽ gặp tai nạn và có những thiệt hại về người và những tổn thất khác.

Những sợi tóc rơi ra trên sàn xe sau khi chải được cho là hình ảnh rất không tốt dự báo những điềm gở và xui xẻo mà xe sẽ gặp phải trên suốt hành trình. Chúng là những sợi tóc chết bị lìa ra khỏi một mái tóc khỏe mạnh, gợi liên tưởng đến sự tan rã đột ngột không báo trước. Nghe vô lý nhỉ? Thế nhưng những bác tài- người luôn tín vào sự an toàn thường cho rằng điều đó là đúng.

Xem thêm:

  • Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt các chàng trai?
  • Chăm sóc tóc hư tổn do ngồi điều hòa cho dân văn phòng

Kiêng kỵ cắt tóc vào đầu tháng

Vấn đề này thì đơn giản. Giống như bạn kiêng ăn mực, ăn thịt chó vào đầu tháng thôi. Mọi người thường tin rằng tóc là tượng trưng cho tài lộc. Vào đầu tháng, nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ “không cánh mà bay”. Đối với những bạn học sinh, sinh viên thì họ càng kiêng vấn đề này mỗi khi kỳ thi đến gần.

Mọi Người Cũng Xem   Chambray là gì: Đưa Denim lên một tầm cao mới

Lý giải cho hành động trên, một số người cho rằng tóc chính là ăng ten của bộ não, cắt tóc trước kỳ thi, khi mà bộ não cần tập trung cao độ, có khác gì phá đi bộ phận thu -phát hiệu quả. Do đó trí thông minh và sự tập trung sẽ giảm sút dẫn đến kết quả thi cử sẽ không được như mong muốn.

Giải mã về những kiêng kỵ dành cho mái tóc

Kiêng kỵ buông tóc vào ngày tết

Ngày tết rất thiêng liêng đối với người Việt. Tất cả những gì là rủi ro đều được coi là đại kỵ. Bạn sẽ thấy vào ngày tết những điều kiêng kỵ nhiều hơn bình thường. Nếu chẳng may bạn có buông xõa mái tóc sẽ bị cho là điềm gở của ma quỷ, cõi âm…

Giải mã những điều kiêng kỵ đối với mái tóc

TS Nguyễn Ngọc Mai (Viện Nghiên cứu Con người) cho rằng, quan điểm tâm linh của người Việt cho rằng tóc là một bộ phận của con người, không muốn cắt bỏ những gì thuộc về cơ thể đầu năm mới, đầu tháng mới bởi cắt là mất, cắt là có thể gặp những chuyện không suôn sẻ, hoặc hay ốm đau.

Thực chất đây là kiêng kỵ truyền miệng, chưa có khảo sát xã hội học nào chứng minh đúng hay sai. Ngày nay con người bị ảnh hưởng bởi sự tác động của kinh tế thị trường biến động, khiến cái được, cái mất, sự hợp tan, thăng tiến chỉ trong giây lát… Vì vậy họ tìm đến sự hỗ trợ về tinh thần bằng cách đi lễ, giải hạn, và kiêng kị nhiều hơn.

Mái tóc chính là vật chất trên thân thể của mỗi người. Chúng ta được quyền thay đổi, làm đẹp. Có rất nhiều kiêng kỵ dành cho mái tóc, nhiều điều chưa thể kiểm định nhưng cũng có những kiêng kỵ không khoa học. Hãy cứ thỏa sức bồng bềnh với mái tóc bạn yêu thích nhé!

Mọi Người Cũng Xem   The Worlds Fastest Dictionary | hoatuoibattu.vn


Các câu hỏi về tại sao lên xe không được chải tóc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lên xe không được chải tóc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lên xe không được chải tóc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lên xe không được chải tóc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lên xe không được chải tóc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lên xe không được chải tóc


Các hình ảnh về tại sao lên xe không được chải tóc đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao lên xe không được chải tóc tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về tại sao lên xe không được chải tóc từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment