Giải pháp cho Messenger bị lỗi không gọi được và không nhận được cuộc gọi

Bài viết Giải pháp cho Messenger bị lỗi không gọi được và không nhận được cuộc gọi thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Giải pháp cho Messenger bị lỗi không gọi được và không nhận được cuộc gọi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giải pháp cho Messenger bị lỗi không gọi được và không nhận được cuộc gọi”

Dù gặp tình trạng Messenger bị lỗi không gọi được hay Messenger không nhận được cuộc gọi, bạn đều phải chịu đựng cảm giác ức chế. Bởi khi đó, việc liên lạc với mọi người qua ứng dụng phổ biến này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Messenger đang dần thay thế thói quen liên lạc truyền thống của mọi người. Thay vì nhắn tin SMS hay gọi điện thông thường như trước kia, người dùng smartphone có xu hướng “chat chit” và gọi video qua Messenger để vừa không tốn cước phí, vừa được hỗ trợ nhiều tính năng xịn sò.

Dù tiện lợi là vậy, nhưng đôi khi Messenger vẫn ẩn chứa nhiều phiền phức nếu bỗng dưng gặp phải một vấn đề nào đó. Chẳng hạn, nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng Messenger bị lỗi không gọi được, khiến việc chủ động liên lạc bị cản trở. Một vài người khác lại gặp hiện tượng Messenger không nhận được cuộc gọi, khiến họ bị gắn nhãn “chảnh chọe” từ lúc nào không hay. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn xử lý sự cố chẳng mấy vui vẻ này?

Messenger bị lỗi không gọi được
Messenger là ứng dụng liên lạc được nhiều người sử dụng thường xuyên

Tại sao Messenger bị lỗi không gọi được?

Messenger không gọi được video có thể xuất phát từ những “thủ phạm giấu mặt” sau đây:

Phiên bản Messenger bạn đang sử dụng xuất hiện lỗi. Lúc này, “thủ phạm” thuộc về nguyên nhân khách quan của chính nhà phát triển ứng dụng.

Kết nối Internet chập chờn, không ổn định, khiến việc liên lạc với mọi người qua Messenger không thể diễn ra trơn tru như mong muốn.

Bạn chưa cho phép Messenger có quyền truy cập CameraMicrophone trên thiết bị. Nếu vậy, việc gọi video call cũng không thể thực hiện theo nhu cầu.

Nguyên nhân Messenger không gọi được
Có thể phiên bản Messenger bạn sử dụng đang bị lỗi

Nguyên nhân nào khiến Messenger không nhận được cuộc gọi?

Giống như tình trạng Messenger không gọi được, sự cố Messenger không nhận được cuộc gọi cũng có thể xuất phát từ lỗi ứng dụng hoặc kết nối Internet chập chờn. Bên cạnh đó, hiện tượng bất thường này còn liên quan đến yếu tố sau:

Bạn đã tắt âm thanh trên Messenger hoặc tắt âm thanh trên điện thoại của mình. Vì vậy, khi có người gọi đến, Messenger không hề đổ chuông nên bạn cũng không biết đang có cuộc gọi trên ứng dụng này.

Bạn đang kích hoạt chế độ Không làm phiền trên Messenger hoặc trên smartphone. Tương tự như trên, khi chế độ này được kích hoạt, máy cũng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến nên bạn thường bỏ lỡ. Ngoài ra, nếu ứng dụng Messenger chưa được cấp quyền Thông báo đầy đủ, bạn cũng có nguy cơ không nhận được cuộc gọi từ ứng dụng liên lạc của nhà Face.

Nguyên nhân Messenger không nhận được cuộc gọi
Chế độ Không làm phiền có thể là nguyên nhân khiến Messenger không báo cuộc gọi đến

Đừng quên tham khảo thêm:

Messenger bị lỗi cuộc gọi, bạn cần làm gì để xử lý?

Khi Messenger bị lỗi cuộc gọi nên không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc không thể nhận cuộc gọi đến, bạn cần tự mình khắc phục bằng những thủ thuật đơn giản, quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời sau đây:

✪ Khởi động lại điện thoại

Với những sự cố “từ trên trời rơi xuống” mà chẳng rõ nguyên nhân, khởi động lại luôn được coi là một giải pháp hữu hiệu. Khi Messenger bị lỗi không gọi được, bạn cũng nên dành ra khoảng 10 giây để “reset” chiếc dế yêu của mình.

Mọi Người Cũng Xem   Con trai đẹp là như thế nào? – Tiêu chí trai đẹp trong mắt nữ giới

Trước khi khởi động lại, bạn có thể đăng xuất tài khoản Messenger. Sau khi khởi động xong, bạn đăng nhập lại từ đầu rồi kiểm tra xem chức năng nghe và nhận cuộc gọi đã hoạt động bình thường hay chưa nhé.

Khởi động lại điện thoại
Bạn nên khởi động lại dế yêu

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Khi sử dụng Messenger, bạn cần đảm bảo kết nối Wifi hoặc kết nối mạng dữ liệu di động trên smartphone đang ở trạng thái ổn định. Bạn có thể bật – tắt chế độ máy bay hoặc tắt – bật Wifi để làm mới kết nối Internet trên máy.

Ngoài ra, đặt lại cài đặt mạng cũng là một thủ thuật hữu ích trong trường hợp này. Tuy nhiên sau khi thực hiện, bạn sẽ cần kết nối lại từ đầu với Wifi. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã nhớ “Password” của mạng Wifi mình đang dùng.

✪ Cung cấp đủ quyền cho Messenger

Không cấp đủ quyền cho Messenger là nguyên nhân phổ biến khiến ứng dụng này bị lỗi cuộc gọi. Do đó, bạn cần:

Đảm bảo Messenger đã được phép truy cập Micro và Camera trên máy. Với iPhone, bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Micro (Camera) rồi bật Messenger lên là được. Với Android, bạn thường phải vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Quyền => Micro (Camera) => chọn Cho phép.

Đảm bảo Messenger đã có quyền Thông báo. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thông báo => Messenger và bật tất cả các mục liên quan đến thông báo và âm thanh.

Cho phép Messenger sử dụng Micro
Cho phép Messenger sử dụng Micro

✪ Kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem chiếc smartphone của mình có đang ở chế độ Không làm phiền hay không. Ở chế độ này, dù có cuộc gọi hay tin nhắn đến từ bất kỳ ứng dụng nào, máy đều thực hiện nguyên tắc “3 Không”: Không rung, Không đổ chuông, Không sáng màn hình. Nếu chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt, bạn cần tắt bỏ ngay lập tức.

Tương tự, bạn cần kiểm tra lại thiết lập nhạc chuông trên máy. Đảm bảo máy đang ở chế độ âm thanh và âm lượng nhạc chuông đang được đặt ở mức phù hợp.

Riêng với ứng dụng Messenger, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng hình đại diện trên góc trái => Thông báo và âm thanh. Tại đây, bạn cần tắt bỏ mục Không làm phiền và kích hoạt mục Khi dùng ứng dụng tại phần Âm thanh và rung.

Mọi Người Cũng Xem   Hệ tọa độ VN2000 là gì? WGS-84 là gì? Cách chuyển đổi
Thiết lập thông báo cho ứng dụng
Thiết lập thông báo cho ứng dụng

✪ Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng

Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho mọi sự cố liên quan đến Messenger, bao gồm Messenger bị lỗi không gọi được và Messenger không nhận được cuộc gọi. Bạn chỉ cần vào CH Play (với Android) hoặc Appstore (với iOS), tìm Messenger và nhấn Cập nhật (nếu có).

Ngoài ra, gỡ cài đặt Messenger rồi tải lại từ đầu cũng được coi là một thủ thuật hữu ích khi bạn gặp sự cố trên ứng dụng này.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger
Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Nếu Messenger bị lỗi không gọi được hoặc không nhận được cuộc gọi từ người khác, bạn sẽ phải đối mặt với một vài phiền toái nhất định. Với những thông tin được Giải Ngố cung cấp trong bài viết, hy vọng tình trạng này sớm được xử lý thành công để bạn tiếp tục vô tư liên lạc qua Messenger như ngày nào.

Tags: MessengerMessenger không nhận được cuộc gọiCác câu hỏi về tại sao messenger không có chuông


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao messenger không có chuông hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao messenger không có chuông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao messenger không có chuông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao messenger không có chuông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao messenger không có chuông


Các hình ảnh về tại sao messenger không có chuông đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tại sao messenger không có chuông tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về tại sao messenger không có chuông từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment